close

Nếu thông tin về PES 2022 là chính xác thì đây chắc chắn là tin mừng với cộng đồng game thủ.

Sau khi phát hành phiên bản demo hoàn toàn miễn phí của bom tấn PES 2022 vào đầu tháng này, mới đây lại xuất hiện thêm một số tin vui dành cho fan hâm mộ dòng game bóng đá nổi tiếng PES. Mặc dù chỉ là tin đồn tuy nhiên một số chuyên gia trong ngành công nghiệp game cho biết rằng, Konami đang có ý định làm cộng đồng game thủ và fan hâm mộ ngạc nhiên với việc ra mắt tựa game PES 2022 hoàn toàn miễn phí cho PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X | S.

PES 2022 sẽ phát hành miễn phí 100%

Thông tin này được nhà phân tích nổi tiếng Andy Robinson chia sẻ trong một buổi podcast VGC Off The Record để thảo luận về một số tin đồn gần đây xung quanh các tựa game mới như Dead Space. Theo đó, Andy hướng cuộc thảo luận về phía Konami nói rằng, “Konami đang quay trở lại với những bất ngờ mới dành cho fan hâm mộ PES trong năm nay. Họ sẽ ra mắt PES 2022 hoàn toàn miễn phí và thực sự thay đổi nó trong năm nay “.

Andy tiếp tục cho biết rằng, sự thay đổi sắp tới sẽ liên quan đến việc PES 2022 chuyển sang hình thức Free to Play và lý do tại sao Konami ngẫu nhiên phát hành một thử nghiệm mạng cho PES 2022 chỉ vào tuần trước với tựa đề New Football Game. Bản demo ban đầu được cho là một bài kiểm tra liên quan đến kết nối internet trong game, tuy nhiên Andy chỉ ra rằng nó dường như liên quan đến việc PES sẽ được phát miễn phí.

Kể từ khi tin đồn này xuất hiện, nhiều fan hâm mộ dòng game đã tưởng tượng về một tựa game PES được ra mắt miễn phí hằng năm và được cập nhật liên tục, mặc dù không có khả năng điều này sẽ trở thành sự thật. Konami từng ra mắt chính sách Free to Play này với phiên bản rút gọn của tựa game PES cũng như cung cấp các bản cập nhật nội dung thay cho bản phát hành hàng năm.

PES 2022 sẽ phát hành miễn phí 100%

Một tin đồn trước đó trên ResetEra chỉ ra rằng PES có thể được đổi tên thành “eFootball”, điều này có thể phù hợp với ý tưởng rằng nó sẽ là một tựa game Free to Play. Tên hiện tại của PES chính là “eFootball PES”, vì vậy không quá khó để họ cắt bỏ PES và tập trung toàn bộ vào eFootball. Tin đồn đó được chứng minh bằng việc phát hiện ra một số logo mới cho phiên bản 2022 loại bỏ PES và chỉ đơn giản nói “eFootball”.

Hiện tại Konami vẫn đang cho phép game thủ có thể chơi miễn phí bản Open Beta của PES 2022 trên PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S cho đến ngày 8 tháng 7. Nếu game thủ muốn chơi, game thủ sẽ không cần đăng ký hoặc sở hữu dịch vụ PlayStation Plus hoặc Xbox Live Gold để tải xuống bản Open Beta. Tất cả những gì game thủ cần làm là tải xuống Open Beta của PES 2022 thông qua Microsoft Store trên Xbox hay Playstation Store trên PS4 và PS5.

Tags : pes 2022