close
Game Offline

Sony chính thức hỗ trợ “chơi chéo” cho tất cả các tựa game trên PS4

Sony là hãng đầu tiên tiên phong trong việc áp dụng cơ chế chơi chéo trên PS4 cho tất cả các tựa game.

Chơi chéo giữa các nền tảng gaming khác nhau vốn đã không còn xa lạ với nhiều game thủ khi ngày càng có nhiều tựa game sở hữu cơ chế này trên rất nhiều các nền tảng khác nhau. Ngoại trừ PC thì các nền tảng console vì nhiều lý do vẫn chưa thể chấp nhận triển khai cơ chế này. Nhưng điều này giờ đây đã được thay đổi khi Sony là hãng đầu tiên tiên phong trong việc áp dụng cơ chế chơi chéo trên PS4 cho tất cả các tựa game, dù công bố này vẫn gặp nhiều câu hỏi đến từ các studio trên toàn thế giới.

hỗ trợ "chơi chéo" cho tất cả các tựa gam

Sony vừa qua đã chính thức công bố khép lại thời gian thử nghiệm beta của cơ chế chơi chéo cho một số tựa game được Sony lựa chọn. Giờ đây, các hỗ trợ cho cơ chế chơi chéo sẽ được xúc tiến trên PS4 và bất kỳ studio nào quan tâm đến chức năng này giờ đây phải có sự đồng ý của Sony trước khi triển khai nó. Dẫu trước đây Sony đã từng thông báo rằng họ sẽ mở cửa tính năng này cho tất cả các nhà phát triển, tuy nhiên người ta vẫn còn đang xem xét khi nào mà hãng có thể hiện thực hóa chính xác những gì họ đã hứa khi cơ chế này vẫn còn nhiều khó khăn khi không thể tiếp cận với phần lớn các studio làm game.

hỗ trợ "chơi chéo" cho tất cả các tựa gam

Nhiều người cho rằng, khi nhắc đến các cơ chế chơi chéo, Sony dường như ít khi thông báo công khai trước cộng đồng game. Điều này cũng là dễ hiểu khi tiến độ phát triển tính năng này vẫn còn chậm dù ở thời điểm này, đây là tính năng được rất nhiều người chơi PS4 yêu cầu. Có lẽ Sony chưa muốn công bố nó chính thức trước khi có thêm nhiều tựa game nữa có thể được thử nghiệm để xác nhận là vận hành trơn tru khi sử dụng tính năng chơi chéo trên PS4.

hỗ trợ "chơi chéo" cho tất cả các tựa gam

Thực sự lý do để Sony quyết định thực hiện chơi chéo vẫn còn chưa có một câu trả lời chính xác. Thế nhưng theo những người đứng đầu Sony, việc không đổi mới và bổ sung sẽ khiến công ty gặp phải nhiều rủi ro trong tương lai nếu họ không tiến hành thực hiện tính năng này, nhất là khi năm 2020 cũng đang cận kề, và thời điểm ra mắt thế hệ console PS5 cũng không còn xa nữa. Hiện tại, trong danh sách của hãng, người chơi sẽ có thể trải nghiệm một số tựa game Dauntless, Fortnite, Rocket League hay Call of Duty: Modern Warfare với tính năng chơi chéo đầy đủ nhất của hãng. Đồng thời, Sony cũng đã hỗ trợ chơi chéo giới hạn với PC cho hơn 20 tựa game khác. Từ những tín hiệu này, đa số người dùng đều hy vọng việc kết thúc giai đoạn thử nghiệm beta cũng sẽ là lúc Sony mở rộng chơi chéo sang các dòng console khác của Xbox.