close
Game Offline

Đánh giá John Wick Hex – Game chuyển thể cực đỉnh, xứng đáng đến từng xu

Để trở thành Baba Yaga, bạn cần phải nghĩ như Baba Yaga.

John Wick không trở thành Baba Yaga bằng cách bắn loạn xạ vào kẻ thù, anh là Baba Yaga vì anh biết tính toán từng nước đi của mình. Và đó cũng là lý do tại sao mà John Wick Hex đến từ hai nhà phát triển Bithell Games và Good Sepherd Entertainment là một tựa game hoàn hảo. Không phải là một tựa game hành động “shoot ’em up”, đây là một tựa game chiến thuật.

John Wick Hex

Chúng ta không chơi với tư cách là John Wick, thay vào đó chúng ta chơi với tư cách là bộ não của anh, và để những tình thế ngàn cân treo sợi tóc biến anh thành bất bại. Thế nhưng, chúng ta lại không được cung cấp nhiều trang bị bá đạo hơn người để làm điều đó, mà cách tốt nhất là bày mưu sách để có thể hành động trơn tru qua những tình huống khó nhằn.

Cơ chế điều khiển chỉ là click-point cực kỳ đơn giản, tựa như những tựa game giải đố. Các điều khiển khác duy nhất bạn có thể làm là điều chỉnh camera. Tôi bấm cò, kéo dây, “nói” cho John biết phải làm gì, rồi để anh ta thực hiện những kế hoạch mà tôi bày ra một cách hoàn hảo nhất.

John Wick Hex

John Wick Hex tựa như một board game (hay chính xác hơn là chơi cờ dàn trận). Mục tiêu là bạn phải giải cứu đồng minh của John khỏi tay trùm tội phạm khét tiếng.

Để giải cứu được họ, bạn phải khéo léo vượt qua muôn vàn thử thách. Và để làm được điều đó, bạn phải biết làm chủ thời gian và lượng đạn dược của mình, kiểm tra, cân nhắc kỹ lưỡng mọi kế hoạch trước khi thực hiện chúng. Nếu vượt qua được một thử thách mà không phải giết đối tượng nào, bạn có thể tiết kiệm được số đạn có hạn cho màn chơi tiếp theo.

Khi chơi John Wick Hex, bạn phải biết tận dụng tối đa thời gian. Mất 0,4 giây để di chuyển, 0,9 giây để ngắm, 2 giây để băng bó vết thương. Vì vậy, bạn phải biết kiểm soát tối đa thời gian của mình.

Nhưng, cũng vì quá nhiều thông tin được cung cấp mà đôi khi màn hình có thể hơi lộn xộn. Vài lần tôi bị giết chỉ vì không thể ẩn nấp, hay nhấp chọn vào John vì màn hình tràn ngập nhiều thông tin quá tải.

John Wick Hex

Nhưng chính những thứ ấy đã biến John Wick Hex thành một tựa game tuyệt vời, với cảm giác sung sướng mỗi khi bạn vượt qua được một màn chơi. Tựa game này sẽ làm bạn cảm thấy mạnh mẽ như chính nhân vật bạn đang điều khiển.

Thế nhưng camera trong những đoạn cắt cảnh của tựa game lại hơi… tệ. Các nhân vật mặc đồ quá giống nhau và đôi khi các cảnh hành động bị che khuất bởi các bức tường hoặc vật cản.

Nhưng nếu bỏ những hạn chế nho nhỏ đó ra thìJohn Wick Hex là một tựa game hành động chiến thuật hành động xuất sắc.

Tôi phải đấm, phải bắn, né, thiết lập kế hoạch của mình như đạo diễn của một bộ phim hành động. Và được trở thành “Ông kẹ” là một cảm giác rất đỗi tuyệt vời.