close
GameGame Offline

Diablo và những bí mật mà có thể nhiều fan trung thành cũng chưa từng biết đến

Diablo cũng có nhiều bí ẩn mà chưa được nhiều người biết tới.

Sê-ri Diablo là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của Blizzard. Nó được đặt trong một vũ trụ rất khác so với thế giới giả tưởng nhẹ nhàng hơn của Warcraft, viễn tưởng khoa học vượt trội của StarCraft, hay thế giới Overwatch tươi sáng và đầy màu sắc. Sê-ri Diablo ảm đạm, tối tăm và không tha thứ, và nó chắc chắn đã để lại dấu ấn trong ngành công nghiệp game, ảnh hưởng đến các tựa game từ khắp mọi nơi: ví dụ, nhà văn Forbes Paul Tassi đã nhiều lần lập luận rằng Destiny 2 chỉ là một trò chơi Diablo khác.

Các vật phẩm, kho báu ngẫu nhiên. Mức độ điên cuồng của sự tùy biến. Những bản nhạc đặc trưng. Sở hữu sức quá mạnh mẽ thu hút gần như mọi loại game thủ, thật dễ hiểu tại sao nó tồn tại quá lâu chỉ với ba phiên bản thực sự trong sê-ri. Venture Beat đã viết vào năm 2016 rằng sê-ri này đã bán được gần 25 triệu bản và chắc chắn sẽ còn tăng lên nữa. Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá những góc độ ít được biết đến của loạt Diablo.

Đội ngũ phát triển của Diablo không phải là những người đã tạo nên những tác phẩm kinh điển khác của Blizzard

Diablo và những bí mật mà có thể nhiều fan trung thành cũng chưa từng biết đến - Ảnh 1.

Có vẻ kỳ lạ là cùng một nhóm phát triển đã mang đến cho chúng ta Warcraft và StarCraft sẽ thay đổi hoàn toàn tốc độ và mang lại cho chúng ta Diablo đen tối hơn. Mặc dù cả hai loạt RTS đó đều kể những câu chuyện khá nặng nề, nhưng chúng được tải lên với sự hài hước sắc như dao cạo và hơn một vài cái nháy mắt với khán giả. Diablo ban đầu đã chơi nó xuyên suốt (phần lớn – nhiều hơn về sau), nhưng đó là vì nhóm phát triển nó trong thời điểm đầu tiênkhông liên kết với Blizzard.

Bản gốc cho Diablo có sẵn cho bất cứ ai tham gia trực tuyến, và nó đến từ một công ty tên là Condor. Condor mới chân ướt chân ráo gia nhập ngành công nghiệp với một vài game console như NFL Quarterback Club ’96 và Justice League Task Force trước khi kết hợp thiết kế cho những gì sẽ trở thành Diablo. Blizzard rất ấn tượng với hướng phát triển của trò chơi và studio đến mức họ không chỉ đồng ý xuất bản Diablo, mà còn mua Condor và đổi tên thương hiệu thành Blizzard North. Một động thái chiến lược hoàn toàn đúng đắn.

Đinh hướng ban đầu của loạt game rất khác so với khi phát hành.

Diablo và những bí mật mà có thể nhiều fan trung thành cũng chưa từng biết đến - Ảnh 2.

Mặc dù Condor ban đầu là bộ não đằng sau Diablo, nhưng có lẽ sự tác động của Blizzard đã giúp điều khiển nó đi đúng hướng. Nếu bạn đọc qua ý tưởng ban đầu của trò chơi, có một số yếu tố khá kỳ quái liên quan.

Ở thời điểm đầu tiên, phong cách nghệ thuật lấy cảm hứng từ một người khá kỳ lạ. PCGamesN đã viết trên một bài phát biểu rằng David Brevik, Chủ tịch của Condor khi họ hợp tác với Blizzard, đã đưa ra tại GDC 2016. Thay vì các họa tiết 2D thực tế mà chúng ta biết và yêu thích, Diablo ban đầu sẽ mang phong cách đất sét. Cảm hứng của họ? Khủng long đánh bại chúng lên cơn thịnh nộ. Cảm ơn Chúa vì kế hoạch đã bị hủy bỏ, vì nó sẽ là quá nhiều công việc cho nhóm nhỏ.Cũng ở thời điểm này, team của họ chỉ có 11 người làm việc trong một năm. Thời thế đã thay đổi.

Có rất nhiều yếu tố thiết kế ban đầu khác đã được thay đổi đáng kể, có lẽ lớn nhất là trò chơi được cho là dựa theo lượt trong quá trình phát triển ban đầu của nó. Xem xét tác động mà Diablo sẽ có đối với thể loại game nhập vai hành động, điều chỉnh nhỏ đó có ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử trò chơi video.

Các nhân vật có tiểu sử dày dặn hơn

Diablo có một câu chuyện khá trần trụi. Chắc chắn, có rất nhiều truyền thuyết thú vị để khám phá, và, khi trò chơi ngày càng phổ biến, ngày càng có nhiều thông tin về các nhân vật, địa điểm và sự kiện khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, về cơ bản, nó đã bị phá vỡ thành: “Đây là những con quái vật. Giết chúng.” Không phải là luôn luôn như vậy; Diablo ban đầu sẽ có một câu chuyện được điều khiển nhiều hơn bởi nhân vật người chơi và nó sẽ cho phép người chơi tùy chỉnh nó hơn nữa so với phiên bản phát hành.

Trong phần hồi tưởng Diablo của mình Stay Awhile and Listen (Ở lại và lắng nghe), David Craddock đề cập rằng Condor ban đầu không có tùy chọn lớp, nhưng thay vào đó sẽ cho phép người chơi điều chỉnh các thuộc tính theo ý muốn. Điều này có thể cho phép các lớp lai hoặc cho phép chuyên môn hóa hoàn toàn trong một khu vực.

Cao độ ban đầu cho Diablo không phản ánh điều đó, thay vào đó mô tả một trò chơi có nhiều lớp. Tuy nhiên, có nhiều tùy chỉnh hơn dành cho người chơi: họ có thể chọn một chủng tộc cho nhân vật của mình, mỗi chủng tộc sẽ cung cấp những lợi ích và bất lợi nhất định. Ngoài ra còn có một câu chuyện cho nhân vật: một gia đình bị giết bởi những tên cướp, mong muốn trả thù và một nhiệm vụ tự sát, tiêu diệt Quỷ dữ. Nhiều yếu tố trong số này đã bị bỏ lại trước khi bản phát hành cuối cùng hoàn thiện.

Trò chơi ban đầu có giới hạn thời gian khiến cho việc đánh trùm cuối vô cùng khó khăn

Diablo và những bí mật mà có thể nhiều fan trung thành cũng chưa từng biết đến - Ảnh 4.

Một trong những điều hay nhất của Diablo là khám phá mọi ngóc ngách, dọn dẹp mọi quái vật trên một tầng nhất định và săn lùng mảnh trang bị hoàn hảo để khiến anh hùng của bạn không thể bị ngăn cản. Tuy nhiên, ban đầu, đó không phải là kế hoạch cho thiết kế của trò chơi. Một vật phẩm nhỏ gọi là “Bản đồ của các vì sao” đã giới hạn thời gian chơi của bạn khiến cho trùm cuối thực tế không thể đánh bại nếu bạn mất quá nhiều thời gian để tiến tới trận chiến cuối cùng. Rất may, mục đó đã được loại bỏ.

Game Surge viết rằng vật phẩm Map of the Stars đã bị hack khỏi các tệp dữ liệu của trò chơi và Blizzard đã thừa nhận mục đích ban đầu của vật phẩm đó. Blizzard cắt giảm vật phẩm vì nó không khuyến khích người chơi khám phá thế giới. Một lần nữa, xem xét tác động của Diablo đối với thế giới game nhập vai và trò chơi điện tử nói chung, đây có vẻ như là một lựa chọn “Cảm ơn Chúa họ đã làm điều đó” trong thiết kế trò chơi.

Tags : Diablo