close
Game Offline

FIFA 20 thất bại thảm hại, nhận điểm đánh giá thấp nhất lịch sử

Một tuần sau ngày ra mắt, game bóng đá đình đám của EA – FIFA 20 đã nhận được nhiều đánh giá chi tiết đến từ giới phê bình và cộng đồng game thủ. Đáng tiếc, đây đều là những kết quả mà EA không mong đợi. Với điểm đánh giá từ game thủ trên Metacritic chỉ đạt 13/100, FIFA 20 chính là phiên bản tệ nhất từ trước đến nay trong lịch sử của dòng game này.

Tổng hợp nhân xét từ phía game thủ, có thể thấy nổi cộm lên nhiều vấn đề từ FIFA 20. Đâu tiên phải kể đến gameplay quá tệ của phiên bản này. Nhịp độ chậm, tiết tấu trận đấu như ru ngủ người chơi, không những thể AI của game cũng gặp vấn đề với lối di chuyển và xử lý siêu nghiệp dư.

Trong 100 người chơi FIFA 20, chỉ có 13 game thủ hài lòng với trò chơi này.

So với các phiên bản trước, Career Mode của FIFA 20 đã thực sự khiến người chơi cảm thấy rất bất mãn và bản thân họ đã tổ chức một chiến dịch truyền thông xã hội để yêu cầu EA Sports thực hiện sửa các lỗi ảnh hưởng đến chế độ này của trò chơi. Các trải nghiệm của game thủ không thể bắt đầu theo cách tốt nhất bởi hầu hết các tác vụ như xếp hạng hay chuyển nhượng đều cho ra những kết quá phi thực tế, thậm chí đi ngược lại với những cố gắng của người chơi.

Nói về chế độ chơi Career Mode, một game thủ nổi tiếng trong cộng đồng FIFA đã nhận xét: “Trong lịch sử, Career Mode được xem là chế độ chơi chính của FIFA. Tuy nhiên, khi EA tạo ra một FIFA Ultimate với nhiều tính năng rất hấp dẫn, họ có xu hướng dần bỏ bê phát triển chế độ Career Mode và chất lượng của nó còn giảm sút hơn so với các phiên bản cũ. Thêm vào đó, các phiên bản của chế độ này trong vài năm trở lại đây đều luôn phát sinh những lỗi đặc biệt, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm chơi game. Dẫu cộng đồng người chơi đã luôn cố gắng để yêu cầu EA thực hiện cá bản vá, song chính những nhà sản xuất dường như bỏ ngoài tai lời nói của chúng tôi và lãng quên những yêu cầu đó.”

Khi EA công bố một bản kế hoạch chi tiết nhằm nâng cấp sâu hơn Career Mode của FIFA 20, rất nhiều người chơi đã háo hức để đón chờ nhưng lời hứa hẹn này được hiện thực hóa. Thế nhưng, khi game ra mắt, người hâm mộ đều cảm thấy thất vọng vì bản thân họ “đã bị lừa”, đa số các vấn đề phát sinh như các cầu thủ dự bị, bảng xếp hạng bị thay đổi trái nguyên tắt hoặc trục trặc làm thay đổi xếp hạng cầu thủ tổng thể,… đều đã xuất hiện trong các phiên bản trước nhưng vẫn không hề nhận được các thay đổi hợp lý.

Nhìn vào điểm đánh giá của FIFA 20 trên Metacritic, nếu đem nó so sánh với “đối thủ truyền kiếp” là PES 2020, có thể thấy sản phẩm của Konami đang đè bẹp EA. PES 2020 có điểm đánh giá từ chuyên gia là 81 (FIFA là 79); riêng về trải nghiệm của game thủ, game bóng đã đến từ Nhật mang lại cho người hâm mộ một siêu phẩm đích thực với điểm đánh giá là 87/100 (của FIFA chỉ là 13/100). Như vậy sau nhiều năm yếu thế, PES thực sự đã vươn mình để chiếm thế thượng phong trong cuộc đua với FIFA.