close
Chuyện lạ

Chiêm ngưỡng 8 nhà hát quốc gia đẹp nhất thế giới

Nhà hát không chỉ là địa điểm trình diễn ca nhạc mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật, thậm chí trở thành biểu tượng của chính quốc gia đó.

Có thể nói, nhà hát luôn được xem như một thiên đường nghệ thuật thu nhỏ. Đó không chỉ đơn thuần là địa điểm con người thưởng thức hòa nhạc mà còn là nơi để kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Tùy vào thuần phong mỹ tục mà mỗi nhà hát lại mang nét đẹp khác nhau. Dưới đây là 8 nhà hát đẹp nhất thế giới theo tổng hợp của trang BBC UK.

1. Nhà hát Teatro di San Carlo, Naples Ý

bieu-tuong1
Phía bên ngoài nhà hát Teatro di San Carlo.
bieu-tuong2
Được xây dựng theo phong cách Phục Hưng vào thế kỉ 16, Teatro di San Carlo là nhà hát lâu đời nhất nước Ý. Sở hữu nét kiến trúc ấn tượng, nó còn là hình mẫu lý tưởng cho nhiều công trình sau này.

2. Nhà biểu diễn nhạc Walt Disney (WDCH), Los Angles, Mỹ

bieu-tuong3
WDCH là địa điểm diễn ra nhiều buổi biểu diễn nhạc jazz, nhạc cổ điển và hiện đại cùng các sự kiện văn hóa khác tại Mỹ. Ngoài ra, nó còn được đánh giá là nơi có hệ thống âm thanh thuộc hàng nhất nhì thế giới.
bieu-tuong4
Không gian bên trong Walt Disney Concert Hall.

3. Nhà hát Minack, Cornwall, Anh

bieu-tuong5
Có vị trí ngay sát biển Đại Tây Dương, nhà hát ngoài trời Minack luôn là điểm đến lý tưởng tổ chức nhạc kịch. Vở đầu tiên được công chiếu tại đây là The Tempest của William Shakespeare vào năm 1932.
bieu-tuong6
Nhà hát giáp ngay với biển đem lại cảnh tượng đẹp tuyệt vời.

4. Nhà hát Royal Exchange, Manchester, Anh

nhà hát
Thuộc Nhóm công trình được liệt kê hạng mục II tại Anh, bên trong nhà hát Royal Exchange trông hệt như con tàu vũ trụ thứ thiệt. Nó cũng là không gian diễn ra trên dưới 750 màn trình diễn.
bieu-tuong8
Cảnh nhìn từ bên ngoài nhà hát Hoàng gia Anh.

5. Nhà hát Seebühne, Bregenz, Áo

bieu-tuong9
Giống với nhà hát Minack, Seebühne cũng là nhà hát ngoài trời nức tiếng nhất thủ phủ Bregenz. Sân khấu nổi này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1999 để công chiếu vở opera “A Maked Ball”, sáng tác bởi Verdi.

6. Nhà hát lớn quốc gia, Bắc Kinh, Trung Quốc

bieu-tuong10
Là tác phẩm của kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu ,nhà hát lớn quốc gia Trung Quốc còn được gọi bằng cái tên “Quả Trứng”. Công trình này chính thức khánh thành vào năm 2007 với 3 thính phòng rộng lớn.
bieu-tuong12
 
Gian thính phòng bên trong “quả trứng khổng lồ”.

7. Nhà hát Teatro de Cristóbal Colón, Bogotá, Colombia

bieu-tuong13
Lấy cảm hứng từ nhà hát Opera Ganier của Pháp, kiến trúc sư Pietro Catini đã thiết kế nên Teatro de Cristóbal Colón vào năm 1985. Nó còn là một trong số các tòa nhà được vinh danh tại cuộc thi 7 kỳ quan Columbia 2007.
bieu-tuong14
Một trong 7 kỳ quan của Colombia nhìn từ phía bên ngoài.

8. Nhà hát Opera Sydney, Sydney, Úc

bieu-tuong15
Biểu tượng của nước Úc đã quá nổi tiếng với thế giới.
bieu-tuong16
Nhà hát hình cánh buồm luôn là biểu tượng của Úc. Không chỉ nổi tiếng với vẻ về ngoài mà nội thất bên trong nhà hát cũng rất ấn tượng. Kiến trúc sư Jørn Utzon thấy mừng vì tới nay mọi người vẫn yêu mến công trình này tới vậy.