close
Chuyện lạ

Bí mật của những nữ sinh kiếm tiền từ nghề ‘người lớn’ ở Nhật Bản

Akihabara (Tokyo) là một nơi tập trung rất đông các thiếu nữ tuổi teen xinh xắn. Tuy nhiên, đây cũng là tụ điểm của những nữ sinh làm nghề “hẹn hò trả phí”.

Rất nhiều thiếu nữ Nhật được trả tiền để hẹn hò với “khách hàng” – những cuộc hẹn có tên joshi-kosei osanpo (JK) và làm những chuyện còn xa hơn thế. Rất nhiều cô gái đã sa chân vào con đường bán dâm chuyên nghiệp từ lúc nào không biết.

Mới đây, một cô gái trẻ ở Nhật Bản đã can đảm kể lại câu chuyện này với phóng viên, góp phần rọi ánh sáng vào góc tối trong cuộc sống của một bộ phận nữ sinh Nhật Bản.

“Không phải trò hóa trang. Đó là những nữ sinh thật sự”

Phóng viên Simon Ostrovsky đã tiếp xúc với cô gái này, khi anh tới Akihabara để khám phá hoạt động mua bán thân xác các thiếu nữ. Cuộc gặp gỡ được ghi lại trong bộ phim tài liệu ngắn mang tựa đề Schoolgirls for Sale in Japan (tạm dịch Những nữ sinh bị rao bán ở Nhật Bản).

nữ sinh Nhật

Một nữ sinh đứng chờ khách trên đường phố (Ảnh cắt từ phim tài liệu Schoolgirls for Sale in Japan.

Những thước phim tài liệu cho thấy nhiều thiếu nữ ở Akihabara sẵn sàng cho thuê thân xác mình để kiếm tiền. Họ thực hiện nhiều dịch vụ khác nhau, từ đoán tướng số, massage cho tới đi chơi và thậm chí là bán dâm cho khách hàng.

Cô gái giấu tên nọ cho Simon biết rằng mình bắt đầu hẹn hò JK khi mới 16 tuổi. Khi đó, mẹ cô bị ốm và gia đình không hòa thuận. “Tôi cảm thấy như mình bị bỏ rơi” – cô nhớ lại – “Tôi đã làm công việc phát tờ rơi ở Akihabara để tạm quên cuộc sống thường nhật của mình.”

Simon cho biết, việc phát tờ rơi trên phố chỉ là bình phong, nhằm “quảng bá họ cho các khách hàng tiềm năng”. Ai ưng cô gái nào có thể tới trả tiền.

Cô gái giấu tên nói với Simon rằng các cuộc hẹn hò JK đã nhanh chóng leo thang. Cô nhanh chóng nhận được những lời gạ gẫm đổi tiền lấy tình dục trong các cuộc hẹn như thế, khi chưa được 18 tuổi.

“Tôi tham gia hoạt động hẹn hò JK một cách nhẹ nhàng, với tư tưởng trong sáng. Tuy nhiên mọi thứ thay đổi quá nhanh” – nữ sinh này cho biết. “Trong công việc này còn có những góc khuất và nhiều chuyện biến thái khác.”

Cô cho biết mình chẳng bao giờ phải trang điểm hay ăn mặc cầu kỳ để đi hẹn hò, bởi khách hàng thích các nữ sinh trẻ trung, ngây thơ. Thực tế, váy và áo cô đang mặc chính là đồng phục đi học.

Simon nói: “Thực tế các nữ sinh đó là thực. Các em không phải đang mặc đồ hóa trang mà đó là những bộ đồng phục thực sự”.

Bình phong của hoạt động mại dâm vị thành niên

Dạng hẹn hò kiểu này đã được đề cập trong báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về hoạt động buôn người. Chính quyền Mỹ coi hJK là bình phong cho các các hoạt động mại dâm trẻ vị thành niên, dưới sự điều hành của các băng tội phạm.

Jake Adelstein, một phóng viên Mỹ có nhiều năm kinh nghiệm về hoạt động phạm tội ở Nhật Bản, đồng ‎tình với quan điểm của này. Trong bộ phim tài liệu, anh giải thích rằng có nhiều băng tội phạm hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh JK.

Hình ảnh các nữ sinh được dán công khai trên các bảng quảng cáo.

Simon cho biết, hoạt động hẹn hò JK diễn ra công khai ngay gần đồn cảnh sát. Tuy nhiên khi đoàn làm phim của Vice thử ghi hình các thiếu nữ phát tờ rơi, họ đã bị ngăn cản. “Một gã trai lạ, tôi nghĩ là tay môi giới, nói rằng chúng tôi không thể ghi hình vì đó là các bé gái còn ở tuổi vị thành niên” – Simon kể.

Người đàn ông lạ cương quyết: “Không được ghi hình những cô gái đó vì họ ở tuổi vị thành niên”.

Trong phim tài liệu, Simon đã ghé thăm một tụ điểm JK nhỏ, nơi ông có thể ngồi trò chuyện với một thiếu nữ, với mức giá 3.000 yen (30 USD). Simon cũng lén ghi hình cuộc hẹn hò và người ta có thể thấy ông không thoải mái khi cô gái cười khúc khích lúc nói chuyện với ông.

“Đó là điều kỳ quái nhất mà tôi từng làm” – Simon chia sẻ. “Sau khi ngồi được 7 phút, tôi phải bảo người quay phim là mình không tiếp tục được nữa vì chuyện quá đỗi kỳ quặc”. Theo Simon, một người đàn ông trưởng thành trò chuyện thân mật với một thiếu nữ còn đang đi học là điều hết sức bất thường.

Daily Mail cho hay, việc đàn ông lớn tuổi trả tiền để hẹn hò các thiếu nữ ở Nhật Bản đã bắt đầu từ những năm 1990 và tiếp tục phát triển tới tận bây giờ.

“Văn hóa Lolita” kiểu này vẫn tồn tại ở Nhật Bản là vì cuộc sống và cơ hội dành cho phụ nữ ở nơi đây khá tồi tê” – Jake nói. Theo anh, Nhật Bản có một xã hội “khinh nữ và phân biệt giới tính” bậc nhất trong các nước phát triển.

Trong một xã hội quay cuồng với công việc và lúc nào cũng dồn dập áp lực cuộc sống như ở Nhật Bản, nhiều thiếu nữ cảm giác như “bị bỏ rơi” và dễ dàng sa vào “cái bẫy ngọt ngào” của hoạt động JK.

Hơn thế nữa, văn hóa Nhật Bản đề cao sự tự hổ thẹn và tự dằn vặt bản thân, nên các thiếu nữ sa ngã che giấu việc này, thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ.

Yumeno Nito, một trong số những tình nguyện viên giúp đỡ các thiếu nữ JK, đã thường xuyên tuần tra vào ban đêm để tìm những bé gái đang hỗ trợ. Cô đã “cứu” được hơn 100 em gái và nhận được hàng chục lời “kêu cứu” mỗi tuần.

Trước kia, Yumeno cũng từng bỏ nhà ra đi và bị vài gã đàn ông dụ dỗ tham gia hoạt động mua bán dâm. “May mắn thay, tôi đã không dính vào con đường đen tối này. Nhưng nhiều bạn tôi đã bị tổn thương và kết cục là tìm tới cái chết hoặc trở nên lầm đường lạc lối” – cô nói trong bộ phim tài liệu.

Nguồn: tintuc.vn

Tags : hẹn hò trả phínghề người lớnnữ sinh