close
Game Offline

Thất bại toàn tập, huyền thoại Contra “ăn cả rổ gạch đá” trong ngày trở lại

Như vậy, sau nhiều năm vắng bóng, Contra đã trở lại bằng một phiên bản không thể tệ hơn. Có lẽ Konami sẽ phải làm rất nhiều việc nữa mới có thể vực dây series huyền thoại này.

Tại buổi họp báo E3 2019 của Konami, hãng phát hành đến từ Nhật Bản đã giới thiệu một tựa game hoàn toàn mới đến từ series kinh điển Contra. Với tên gọi Contra: Rogue Corps, trò chơi sẽ được phát hành trên nhiều hệ máy như PC, PS4, Xbox One và cả Nintendo Switch. Như vậy, tính từ phiên bản đầu tiên phát hành năm 1987 trên hệ máy NES, Contra đã kéo dài tuổi đời của mình lên 32 năm; trở thành một trong những trò chơi lâu đời nhất lịch sử ngành game thế giới.

Sau nhiều năm chờ đợi phiên bản mới, những tưởng Contra: Rogue Corps sẽ đáp lại mong đợi của người hâm mộ, tuy nhiên thực tế lại không màu hồng như vậy. Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt 25/9, tựa game của Konami đã hứng chịu rất nhiều gạch đá từ giới phê bình và người hâm mộ. Với điểm đánh giá trung bình chỉ 53/100, Contra: Rogue Corps chính là một trong những tựa game gây thất vọng nhất trong năm nay.

contra

Điểm đánh giá của Contra: Rogue Corps trên một số tạp chí uy tín:

Hardcore Gamer: 70/100

IGN Châu Âu: 66/100

Gamersky: 60/100

COGconnected: 55/100

Destructoid: 55/100

Jeuxvideo: 45/100

IGN: 40/100

CGMagazine: 20/100

“Contra: Rogue Corps là cái sản phẩm tồi tệ nhất trong lịch sử hơn 30 năm của thương hiệu này. Thay đổi thể loại, phối hợp hỗn tạp nhiều phong cách chơi đang nổi chính là một trong những yếu tố chủ đạo khiến Contra: Rogue Corps thực sự gây thất vọng. Nó không hề để lại bất cứ ấn tượng nào ngoài việc trông như một mớ hổ lốn”, cây viết của IGN ngao ngán bình luận, cùng với đó là điểm số cực kỳ đáng xấu hổ: 40/100.

Như vậy, sau nhiều năm vắng bóng, Contra đã trở lại bằng một phiên bản không thể tệ hơn. Có lẽ Konami sẽ phải làm rất nhiều việc nữa mới có thể vực dây series huyền thoại này.