close
Công nghệ

Top 6 ứng dụng đọc truyện tranh Webtoon hàng đầu được ưa chuộng nhất

Khi truyện tranh webtoon ngày càng thịnh hành, càng nhiều ứng dụng đọc truyện tranh trên thiết bị di động ra đời, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của giới trẻ.

1. Webtoon

Webtoon, như cái tên, có lẽ là nền tảng đọc truyện webtoon được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mặc dù tại Việt Nam, Webtoon chỉ được một bộ phận những bạn trẻ và tác giả yêu thích truyện tranh sử dụng, nhưng tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc hay các nước Âu-Mỹ, webtoon vô cùng thịnh hành.

Tại Webtoon, bạn không chỉ tìm được những bộ truyện tranh theo ý thích của mình, mà còn khám phá được những tác phẩm đặc sắc mới nổi, đồng thời là nền tảng giúp nhiều tác giả truyện tranh phát triển sự nghiệp của mình.

2. Tapas

Tapas, trước đây được gọi là Tapastic hay Comic Panda, là nền tảng webtoon được thành lập bởi doanh nhân Hàn Quốc Chang Kim vào tháng 9 năm 2012. Được điều hành từ cả Seoul và Burlingame bởi Tapas Media, Tapastic có một bộ sưu tập đồ sộ truyện tranh webcomic và webtoon bằng tiếng Anh từ hơn 5.000 nghệ sĩ.

Trang web được tạo ra để trở thành nền tảng nơi những người sáng tạo truyện tranh có thể xuất bản tác phẩm của họ mà không phải trả phí, tự mô tả mình là “YouTuber truyện tranh”. Vì thế, bên cạnh Webtoon, đây cũng là nơi bạn có thể tìm kiếm được những bộ truyện tranh thú vị đến từ các tác giả không chuyên đến chuyên nghiệp. Kể từ năm 2016, ứng dụng di động của Tapas cũng áp dụng mô hình kinh doanh freemium.

3. Pops

Mới xuất hiện chưa đầy một năm ở Việt Nam, nhưng Pops đã trở thành ứng dụng đọc truyện tranh thịnh hành và quen thuộc. Nếu nhược điểm duy nhất của Tapas và Webtoon là mặt hạn chế về ngôn ngữ, thì với Pops, bạn không cần lo lắng, bởi mọi bộ truyện tranh đều được dịch tiếng Việt và có đầy đủ bản quyền.

Ngoài ra, Pops cũng là nền tảng yêu thích của các tác giả truyện tranh trẻ Việt Nam, với hình thức đọc trả phí qua xu. Bằng cách này, các nền tảng như Pops có thể giúp độc giả tiếp cận nhiều hơn với truyện tranh Việt Nam, đồng thời giúp các tác giả trong nước phát triển.

4. Comicola

Comicola cũng là một trong những ứng dụng đọc truyện tranh bản quyền do Việt Nam phát triển. Không chỉ giúp độc giả tiếp cận truyện tranh nước ngoài mà vẫn đảm bảo lợi ích tác quyền, Comicola còn tạo điều kiện phát triển truyện tranh trong nước. Một số bộ truyện tranh Việt Nam nổi tiếng đã ra đời từ Comicola và các artist trong studio của app, như Bad Luck hay Long Thần Tướng.

5. Comico

Comico tuy mới xuất hiện nhưng có số lượng truyện tranh bản quyền rất đồ sộ và đầy hứa hẹn. Kho truyện của Comico chủ yếu là truyện nước ngoài với thể loại đa dạng. Từ Manga, Webtoon, Manhwa đến Manhua, Comico phục vụ hàng chục nghìn độc giả bằng các bộ truyện khác nhau, ra chương mới mỗi ngày và giao diện thuận tiện cho việc đọc truyện.

6. Mangatoon

Mangatoon là ứng dụng đọc truyện tranh quốc tế với kho tàng truyện Manhua, Manhwa vô cùng đồ sộ. Truyện tranh tại Mangatoon cũng được cập nhật hàng ngày hoặc hàng tuần, và độc giả không cần đăng nhập tài khoản cá nhân để theo dõi các bộ truyện. Ngoài ra, Mangatoon còn cho phép tải về khác bộ truyện để đọc Offline. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất dành cho độc giả Việt Nam là hầu hết các truyện trên Mangatoon đều miễn phí hoàn toàn.