close
Phim Âu Mỹ

Giả thuyết Marvel: Phim Avengers thứ 5 sẽ tập hợp các siêu anh hùng từ các vũ trụ song song

Bằng cách chuyển thế cốt truyện Avengers Forever, Marvel có thể tập hợp các vũ trụ song song và giới thiệu các siêu anh hùng từ vũ trụ/dòng thời gian khác.

Avengers 5 có thể là bộ phim MCU tụ họp của các anh hùng từ đa vũ trụ của Marvel. Đây có thể là hướng đi mà Marvel thực hiện trong Giai đoạn 5 và có thể xảy ra nếu phần phim Avengers thứ năm phỏng theo câu chuyện của các Marvel Comics vào những năm 1990, Avengers Forever, trong đó có Kang the Conqueror là nhân vật chính.

Chưa có xác nhận về việc Marvel sẽ làm bộ phim thứ năm về Avengers hay đối thủ tiếp theo của các anh hùng sẽ là ai. Tuy nhiên, giả thuyết đầu tiên là Marvel sẽ chọn một nhân vật khác đứng gần đầu danh sách những nhân vật phản diện lớn nhất của Avengers. Một nhân vật nguy hiểm không kém Thanos và Ultron là Kang the Conqueror, một nhà du hành thời gian đầy tham vọng đến từ tương lai, người có một mối thù đối với Avengers.

Vì Kang được cho là sẽ tham gia MCU trong Ant-Man 3, nên có nhiều khả năng hắn ta sẽ là thử thách lớn tiếp theo của Biệt đội. Nếu vậy, Marvel có thể lấy cảm hứng từ Avengers Forever và sử dụng cơ hội này để thống nhất đa vũ trụ trong The Avengers 5. Avengers Forever là một event truyện tranh dài 12 tập, kể về việc Rick Jones sử dụng sức mạnh Destiny Force được ban cho để triệu hồi các siêu anh hùng từ các vũ trụ và dòng thời gian khác nhau để đánh bại Immortus, một phiên bản khác của Kang the Conqueror.

Giai đoạn 4 đang dần dần hướng tới một crossover Đa Vũ trụ

Giả thuyết Marvel: Phim Avengers thứ 5 sẽ tập hợp các siêu anh hùng từ các vũ trụ song song - Ảnh 2.

Marvel đã thực hiện một số bộ phim để xây dựng phiên bản cốt truyện Infinity Gauntlet của mình bằng cách rải rác các Viên đá Vô cực vào như các bộ phim và thông qua các cameo của Thanos. Marvel có thể dẫn đến crossover lớn tiếp theo của mình theo cách tương tự. Với cách mà Marvel đang biến đa vũ trụ trở thành trung tâm của Giai đoạn 4, việc Giai đoạn này chuyển thành Avengers 5 là rất phù hợp. Sau cùng, rõ ràng là đa vũ trụ sẽ là trung tâm của Doctor Strange 2, Loki, Spider-Man 3 và WandaVision.

Tương tự như cách các cá nhân chiến đấu với các Viên đá Vô cực thiết lập Infinity War và Endgame, những cuộc phiêu lưu đa vũ trụ này có thể đóng vai trò là nền tảng cho một câu chuyện lớn hơn và bao trùm hơn nhiều, gợi ra các yếu tố du hành thời gian và xuyên không gian. Có thể là những gì Marvel đang làm với đa vũ trụ trong Giai đoạn 4 và Kang the Conqueror trong Giai đoạn 5 sẽ lên đến đỉnh điểm trong phiên bản live-action chuyển thể Avengers Forever trong Avengers 5.

Cách Avengers 5 có thể thống nhất các vũ trụ song song

Giả thuyết Marvel: Phim Avengers thứ 5 sẽ tập hợp các siêu anh hùng từ các vũ trụ song song - Ảnh 3.

Sử dụng Avengers Forever và đa vũ trụ như nguồn cảm hứng làm cho mọi thứ đều có thể trở thành khả thi đối với Avengers 5. Theo cốt truyện, Marvel sẽ không bị giới hạn về bất cứ điều gì. Marvel có thể mang lại những thời đại mà người hâm mộ cho rằng đã bị lãng quên. Về mặt lý thuyết, họ có thể mang trở lại những anh hùng đã mất, như Iron Man, Captain America (Chris Evans) và Black Widow (Scarlet Johansson).

Tất nhiên, việc các diễn viên không muốn đóng lại những vai này có thể ngăn cản sự trở lại này xảy ra, nhưng trong mọi trường hợp, mọi trở ngại liên quan đến cốt truyện ít nhất sẽ được loại bỏ. Nếu Kang – hoặc Immortus – đóng vai trò là chủ mưu của Avengers 5, thì những anh hùng mạnh nhất của Trái đất có thể sẽ rơi vào tình huống mà nguồn lực và những siêu anh hùng có sẵn cho họ sẽ không đủ để ngăn chặn hắn ta. Nếu vậy, một nhân vật có thể đảm nhận vai trò của Rick Jones trong Avengers Forever và có cơ hội kéo các nhân vật từ các dòng thời gian khác nhau sẽ là cần thiết.

Khả năng như Destiny Force của Rick Jones có thể hợp nhất đa vũ trụ chống lại một mối đe dọa đơn lẻ. Các nhân vật trong các bộ phim MCU trước đó có thể được sử dụng, bao gồm cả những người đã chết hoặc đơn giản không phải là họ trước đây. Ví dụ, bộ phim có thể mang đến một phiên bản của Bruce Banner (Mark Ruffalo), người vẫn biến thành Hulk trông như một đứa trẻ. Hơn nữa, Avengers 5 sẽ không bị giới hạn chỉ với các nhân vật trong dòng thời gian của chính nó. Bất cứ siêu anh hùng vũ trụ thay thế nào mà Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) và Spider-Man (Tom Holland) gặp gỡ trong cuộc khai phá đa vũ trụ của riêng họ cũng có thể được triệu hồi cho cuộc chiến chống lại Kang.

Việc đóng vai Electro của Jamie Foxx trong Spider-Man 3 mở ra cánh cửa cho nhiều khả năng hơn nữa mà Marvel có thể khám phá trong Avengers 5. Một nhân vật từ phim Amazing Spider-Man 2 được thêm vào MCU ngụ ý rằng Marvel sẽ biến những bộ phim không canon trong MCU thành những vũ trụ riêng biệt. Nếu đó thực sự là kế hoạch, điều đó sẽ đặt Người Nhện của Tobey Maguire và một số X-Men của Fox vào bàn cân cho một cuộc hợp tác quy mô lớn chống lại Kang the Conqueror trong Avengers 5. Không ai trong số những nhân vật này có khả năng có vai trò lớn , nhưng sử dụng họ như những cameo hoặc trong một trận chiến lớn cuối cùng sẽ là cách duy nhất để Marvel có thể làm để được như thành công của Avengers: Endgame.