close
Phim Âu MỹĐiện ảnh

Sự thật không như mơ của những “cảnh nóng” Hollywood

Mặc dù những “cảnh nóng” trông có vẻ như vô cùng phóng khoáng nhưng thực chất lại mất rất nhiều thời gian và gây khó xử trên phim trường.

“Cảnh nóng” luôn được nêu chi tiết trong hợp đồng của diễn viên và được thảo luận trước

Mỗi diễn viên trước khi nhận vai đều có một bản hợp đồng pháp lý. Trong hợp đồng này cũng ghi rõ về những cảnh khỏa thân hoặc “cảnh nóng” nếu có trong dự án phim này. Tài liệu này thông thường được thương lượng bởi diễn viên hoặc đại diện của họ. Trong hợp đồng thường mô tả chi tiết về những gì diễn viên có thể làm trên màn ảnh và sẵn sàng làm những gì.

Thậm chí, hợp đồng có thể còn ghi rõ về những phần nào trên cơ thể có thể lộ ra trước khán giả và thời lượng lên sóng của những cảnh này là bao nhiêu.

Một số “cảnh nóng” đã được dàn dựng chi tiết

sự thật cảnh nóng hollywood

(Ảnh: Fox Pictures)

Đối với bất kì cảnh phim nào, các đạo diễn cũng sẽ thảo luận với diễn viên về thời điểm cũng như địa điểm họ cần di chuyển trong cảnh quay. Điều này cũng tương tự đối với những “cảnh nóng”. Một số đạo diễn như David Fincher sẽ lập nên bản chi tiết về các chuyển động của mỗi diễn viên trước khi quay phim.

Mặc dù vậy, cũng có một vài đạo diễn yêu cầu những cảnh thân mật một cách tự nhiên nhất trên phim trường. Điều này đồng nghĩa với việc các diễn viên có thể tùy cơ ứng biến nhằm tạo nên cảnh phim chân thật nhất.

Có thể điều phối viên chuyên nghiệp sẽ có mặt trên phim trường để giúp thực hiện các cảnh thân mật

Trong vài năm trở lại đây, công việc điều phối viên “cảnh nóng” chuyên nghiệp đang dần trở nên phổ biến và cần thiết hơn trên phim trường.

Ita O’Brien là một điều phối viên chuyên nghiệp (từng làm việc cho series Normal People) cho biết công việc của cô là nghiên cứu và giúp “biên đạo nội dung cảnh nóng sao cho diễn viên có thể làm tốt nhất công việc kể chuyện của mình”. Ngoài ra, những nhân viên này cũng sẽ là những người trò chuyện với diễn viên nhằm tìm ra điểm thoải mái của họ. Điều này giúp các diễn viên có thể nói “không” với những “cảnh nóng” quá sức của họ.

Diễn viên thường đeo miếng dán che trùng màu da

Một số cảnh phim có thể khiến khán giả trầm trồ vì diễn viên sẵn sàng khỏa thân. Tuy nhiên, thực tế thì khi một bộ phận nằm ngoài khung hình máy quay, họ đang dán miếng dán che trùng với màu da của mình.

“Nó giống như một miếng băng cá nhân nhưng lớn hơn vậy. Khi mặc cũng không thoải mái lắm đâu”, Michelle Ashford – người tạo nên Masters of Sex – từng chia sẻ với tạp chí Glamour vào năm 2015.

Ngoài ra, khi mô phỏng các cảnh thân mật, một số đạo cụ như gối, chăn cũng sẽ được sử dụng và đặt giữa các diễn viên.

Khi diễn viên không đồng ý với “cảnh nóng”, diễn viên thay thế hoặc CGI sẽ được sử dụng

sự thật cảnh nóng hollywood

(Ảnh: 20th Century Fox)

Nếu như đạo diễn chọn một diễn viên nhưng họ không đồng ý đóng cảnh khỏa thân, ê-kíp sẽ sử dụng tới diễn viên đóng thế. Rất nhiều diễn viên đóng thế sẽ cùng làm việc để tạo nên cảnh quay đẹp nhất cho chỉ một nhân vật.

Tuy nhiên, nếu công đoạn trở nên phức tạp hơn và một số cảnh yêu cầu có mặt của diễn viên thì CGI (công nghệ mô phỏng bằng máy tính) sẽ được sử dụng.

Những cảnh thân mật thường được quay ở “phim trường kín”

Một số “phim trường kín” sẽ được áp dụng nhằm giúp cho việc quay “cảnh nóng” bớt căng thẳng và khó xử hơn.

Hầu hết các dự án phim điện ảnh và truyền hình đều có hàng trăm nhân viên làm việc trong đoàn làm phim, những người này sẽ có mặt trên phim trường để làm công việc của mình. Tuy nhiên, trong các “cảnh nóng”, đạo diễn và các diễn viên tham gia sẽ làm việc cùng một đội riêng với số lượng người tối thiểu cần thiết để quay cảnh phim này.

Thậm chí, một số diễn viên còn có thể yêu cầu các nhân viên đoàn làm phim quay lưng lại trong quá trình quay phim.

Một số diễn viên sẽ pha trò cười làm dịu bầu không khí trước khi quay

sự thật cảnh nóng hollywood

(Ảnh: Universal Pictures)

Khi làm việc với Dakota Johnson trên phim trường 50 Sắc thái, diễn viên Jamie Dornan thường cố gắng chọc cười cả đoàn làm phim nhằm mang lại bầu không khí thoải mái và dễ chịu nhất trước khi bắt đầu cảnh thân mật.

Cũng có một số đạo diễn áp dụng thêm những câu đùa vô nghĩa trong “cảnh nóng” nhằm khiến khán giả dễ chịu và cởi mở hơn khi xem cảnh này.

Thời gian quay “cảnh nóng” có thể rất dài

Mặc dù các cảnh thân mật thường diễn ra rất ngắn trên màn ảnh nhưng thực chất đoàn làm phim lại mất hàng tiếng đồng hồ chỉ để quay phim. Trong quá trình quay, những diễn viên cũng cần chỉnh sửa lớp trang điểm, đôi khi cần dừng lại để đọc các ghi chú của đạo diễn hoặc cần thay đổi ánh sáng.

Justin Timberlake tiết lộ những cảnh thân mật của anh và bạn diễn trong Friends With Benefits mất tới 12 tiếng quay, điều này khiến tất cả mọi người đều vô cùng mệt mỏi.

Nhiều diễn viên thú nhận không thoải mái khi xem lại “cảnh nóng” của mình

sự thật cảnh nóng hollywood

(Ảnh: AMC)

Diễn viên cũng là con người và họ cũng có những cảm xúc tự ti về một số bộ phận trên cơ thể mình. Điều này khiến việc phải để lộ da thịt trong các cảnh khỏa thân hoặc thân mật khiến các diễn viên khó chịu khi phải xem lại. Allison Janney từng đóng “cảnh nóng” đầu tiên của mình trong Masters of Sex và đây vẫn là một trải nghiệm khó xử đối với cô.

“Tôi là một trong số những diễn viên không bao giờ muốn nhìn lại mình qua ống kính máy quay. Tôi không dám xem bởi tôi sẽ tự chỉ trích chính mình. Vì thế, việc phải xem lại “cảnh nóng” của chính mình khiến tôi cảm thấy rất khó khăn”, nữ diễn viên chia sẻ trên tờ New York Times vào năm 2016.