close
Phim Âu MỹĐiện ảnh

Việt Nam sắp có vũ trụ điện ảnh từ truyện tranh kinh điển tuổi thơ, hứa hẹn hoành tráng không kém Marvel

Bộ truyện tranh kinh điển này của Việt Nam sắp được làm phim.

Tuổi thơ của thế hệ khán giả Việt 8X, 9X chắc chắn vô cùng quen thuộc với Dũng Sĩ Hesman – loạt truyện tranh về đề tài anh hùng, phiêu lưu ngân hà vô cùng hoành tráng. Là bộ truyện “thuần Việt” của tác giả Nguyễn Hùng Lân, Dũng Sĩ Hesman từng tạo nên cơn sốt với hàng trăm nghìn bản được bán ra, được kéo dài đến tận 160 tập truyện, khiến hàng triệu độc giả say mê.

Giờ đây sau 30 năm ra mắt, Dũng Sĩ Hesman sẽ chính thức được làm phim, thậm chí có cả một vũ trụ điện ảnh hoành tráng.

hesman

Cụ thể để kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt bộ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman, dự án Hesman Legend (Huyền Thoại Hesman) sẽ chính thức được khai thác dưới nhiều hình thức, bên cạnh phim hoạt hình còn có trò chơi trên điện thoại di động, mô hình nhân vật, truyện tranh điện tử,… Ông Nguyễn Khánh Dương (tác giả bộ truyện Long Thần Tướng) đã nghĩ ngay đến Hesman khi phải lựa chọn một thương hiệu truyện tranh để khai thác bản quyền.

hesman
 Việt Nam sắp có vũ trụ điện ảnh từ truyện tranh kinh điển tuổi thơ, hứa hẹn hoành tráng không kém Marvel - Ảnh 3.

“Tôi mong muốn tạo nên hệ sinh thái mà sáng tạo là trung tâm. Sản phẩm có thể là truyện tranh, hoạt hình, đồ chơi… Tổng thể doanh thu từ hệ sinh thái sẽ đẩy sản phẩm sáng tạo lên”, ông Dương chia sẻ. Việc khai thác bản quyền truyện tranh để làm phim đã không còn xa lạ gì với Hollywood, khi những thương hiệu như DC, Marvel, hay thậm chí anime của Nhật Bản đều đã vô cùng thành công, mang về doanh thu lên đến hàng tỷ USD. Vì vậy, Dũng Sĩ Hesman có thể xem như tín hiệu đầu để thị trường phim Việt bắt đầu có những “vũ trụ phim” công phu, hoành tráng và độc đáo, không thua gì nước ngoài.

Tác giả Hùng Lân cũng bày tỏ sự tin tưởng dành cho dự án chuyển thể lần này của ekip. Thực chất Dũng Sĩ Hesman được Hùng Lân phóng tác từ phim hoạt hình Voltron – Defender of the Universe của hãng WEP. Về sau, ông tự tạo nên khoảng 80 nhân vật hoàn toàn mới, mở rộng cốt truyện và thiết lập nên một thế giới của riêng mình.

Tính đến năm 2019, Dũng Sĩ Hesman đã ra mắt 160 tập. Nội dung kể về Hesman – một robot có tính năng như con người, cùng các nhân vật bước vào những cuộc phiêu lưu bảo vệ dải ngân hà ở thế kỷ 22. Cái tên Hesman được đặt dựa trên câu “He is man” (Anh ta là con người).

hesman

Hiện tại vẫn chưa rõ dự án phim hoạt hình về Dũng sĩ Hesman sẽ ra mắt vào thời gian nào.

Nguồn: NSX