close
Tam su tinh yeu – Nhìn tin nhắn, hình ảnh và danh bạ điện thoại của chồng chống không khiến tôi há hốc mồm vì tức giận.
Năm 22 tuổi tôi đã lấy chồng. Quyết định khi đó cũng rất vội vàng, chủ yếu là vì mẹ tôi đi xem bói thấy bảo tôi phải cưới trong năm đó, nếu không hôn nhân sẽ không thuận lợi. Cũng bởi lấy sớm nên tôi chẳng có công ăn việc làm, vừa cưới được 4 tháng đã có thai đành ở nhà cho chồng nuôi. Ban đầu anh đối xử với tôi rất tốt nhưng dần dà anh khinh tôi ra mặt.
Tôi không kiếm tiền nên bất cứ khoản chi tiêu nào cũng phải trình bày với chồng, từ cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Mỗi lần tôi xin tiền là chồng lại chì chiết tôi thậm tệ, nói tôi vô dụng và kém cỏi. Ngay cả việc đi khám thai, chồng cũng không thoải mái, nói tốn kém và chỉ cho tôi 1 tháng đi khám 1 lần. Tôi đành xin tiền mẹ nhưng phải nói dối là công việc của chồng không thuận lợi nên lương thường bị cắt giảm.
Đối xử với tôi như vậy nhưng chồng tôi lại rất khéo nịnh bố mẹ tôi, khiến ai cũng nghĩ anh là người chồng mẫu mực, thương vợ thương con. Nhiều lần tôi than vãn với mẹ thì mẹ lại bảo tôi: “Thằng Vũ nó phải kiếm tiền nuôi cả nhà, thỉnh thoảng cáu kỉnh bực bội là chuyện bình thường. Mày cũng đừng có đòi hỏi nó quá, đã không đi làm rồi thì phải nhường nhịn mới hạnh phúc được con ạ!”. Tôi nghe xong thấy tủi thân vô cùng mà chẳng muốn nói nhiều thêm nữa.

Tôi nghe xong thấy tủi thân vô cùng mà chẳng muốn nói nhiều thêm nữa. (ảnh minh họa)
Tôi sống rất cam chịu và nhẫn nhịn. Mỗi khi anh viện cớ này nọ để mắng mỏ, nhiếc móc, dù oan ức tôi vẫn cắn răng chịu đựng, không cãi nửa lời. Nhiều đêm anh đánh tôi, bắt tôi ngủ dưới đất tôi cũng phải nghe theo. Thâm tâm tôi tự nhủ rằng anh đánh mắng tôi cũng được, miễn là vẫn lo cho mẹ con tôi đầy đủ.
Thế nhưng tôi không ngờ, tiền anh chẳng chu cấp cho mẹ con tôi đã đành, còn mang đi cho nhân tình. Thấy tiền anh đưa ít hẳn, tôi thắc mắc thì anh nổi đóa, bảo tôi về nhà mẹ đẻ mà xin. Anh còn nói công việc ngày càng khó khăn, tiền không tự rơi xuống đầu được, bảo tôi anh đưa sao tiêu vậy, cấm có nhiều lời. Ban đầu tôi ngờ ngợ nhưng sau khi tận mắt nhìn thấy anh dắt tay bồ vào nhà nghỉ, tôi như muốn chết ngay lúc đó. Tôi lén tìm hiểu thì được biết chồng tôi mở hẳn thẻ tín dụng mới cho nhân tình, hàng tháng đều đặn chuyển tiền vào cô nàng thỏa sức mua sắm, ăn chơi.
Đến nước này thì tôi không chịu nổi nữa, tôi có thể nhẫn nhịn tính khí cục súc, đụng đâu mắng đấy của anh nhưng riêng chuyện cặp kè trai gái thì tôi không thể chấp nhận được. Tôi quyết gọi bố mẹ 2 nhà đến để ba mặt một lời nói rõ trắng đen mọi chuyện.
Chồng tôi về thấy nhà đông đủ bố mẹ 2 bên thì sa sầm mặt mày, hỏi tôi có chuyện gì. Tôi mang chuyện 3 tháng nay anh chỉ đưa được cho mẹ con tôi đúng 3 triệu chi phí sinh hoạt và bóng gió chuyện anh mang tiền cho người khác. Khuôn mặt anh thoáng sững lại nhưng nhanh chóng bình thường rồi bắt đầu giải thích với bố mẹ 2 bên. Nghe những lời bịa đặt trắng trợn của anh mà tôi chỉ muốn đánh cho anh một trận. Tôi đòi anh đưa điện thoại cho tôi kiểm tra xem có gì bất thường không. Không ngờ anh thản nhiên đưa nó cho tôi.
Nhìn lịch sử cuộc gọi và lịch sử tin nhắn trống không, trong điện thoại cũng không có bức ảnh gì lạ, tôi há hốc mồm vì tức giận. Anh nhìn tôi đầy châm chọc, nói một cách mỉa mai: “Vợ con ở nhà cả ngày, chả có việc gì làm nên chắc nghe đâu được lời ong tiếng ve của người khác về nghi ngờ chồng. Có mỗi thế mà cũng phải mời bố mẹ sang đây, cô ấy đúng là mãi không trưởng thành được!”. Tôi giận tím mặt còn mẹ tôi thì nhìn tôi lắc đầu chép miệng. Chồng tôi cười nói giả lả thêm một lúc thì bố mẹ tôi và bố mẹ chồng đứng lên đi về.

Đúng lúc này, điện thoại trên bàn chồng tôi bỗng chốc lóe sáng, hiện lên tin nhắn của ngân hàng (ảnh minh họa)
Đúng lúc này, điện thoại trên bàn chồng tôi bỗng chốc lóe sáng, hiện lên tin nhắn của ngân hàng báo một khoản tiền vừa được rút khỏi tài khoản chồng tôi. Cùng với đó một tin nhắn khác từ số máy không lưu trong điện thoại: “Anh à, em vừa mua cái túi hôm qua em bảo anh đấy. Nó đẹp lắm anh ạ. Cảm ơn anh yêu nhiều nhiều. Mai qua đây em thưởng cho nhé!”. Không đợi chồng phản ứng, tôi lập tức giằng lấy điện thoại và đọc to tin nhắn cho mọi người cùng nghe.
– Chắc ai gửi nhầm tin nhắn mà thôi. Em không thấy là số lạ anh không lưu trong máy à?
– Trùng hợp quá nhỉ! Tin nhắn nhầm lại đến cùng lúc với tin nhắn thông báo tiền vừa bị rút của ngân hàng. Có cần em phải gọi điện đến ngân hàng hỏi xem số tiền hơn 3 triệu vừa bị rút trong tài khoản của anh là quẹt thẻ ở cửa hàng nào không?
Không nói thêm được gì nữa, chồng tôi đành cúi đầu thú nhận mọi chuyện. Bố chồng cho anh ta một cái bạt tai, bắt anh ta chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng đó rồi xin lỗi tôi và bố mẹ tôi. Ngoài ra, bố chồng tôi ra lệnh cho chồng đưa hết mọi loại thẻ ngân hàng cho tôi giữ để lo cho con. Tôi đắc thắng trước vẻ đau khổ của chồng. Từ nay về sau, tôi sẽ không sống nhẫn nhịn để anh ta được đằng chân lân đằng đầu nữa.
Hoàng Mai / Theo Một Thế Giới/Tâm Tít
Tags : Bao giao thongTam su tinh yeuTâm TítTin moi nhat hom nay