close
Cộng đồng mạng

Trend Hoa bỉ ngạn bắt nguồn từ đâu? Có ý nghĩa gì?

Từ khóa trend “Hoa bỉ ngạn” là một trong những từ khóa hot nhất trên mạng xã hội. Vậy trend này có nguồn gốc từ đâu và có nghĩa gì?

Hoa bỉ ngạn là gì?

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata, thuộc họ loa kèn đỏ (Amaryllidaceae). Đặc biệt, loài hoa này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Mạn Châu Sa, Mạn Đà La, Hồng hoa thạch toán,…

Trend Hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn phân bố rộng rãi trên thế giới, đặc biệt ở Trung Quốc và Nhật Bản. Loài hoa này sau đó thường xuất hiện trong bài hát, thơ ca, phim ảnh. Về ý nghĩa trước đây của hoa Bỉ Ngạn, ở Nhật Bản là “hoa hồi ức đau thương”, ở Triều Tiên là “hoa nhung nhớ”, ở Trung Quốc là “hoa ưu mỹ thuần khiết”.

Ngoài ra, hoa bỉ ngạn còn có một truyền thuyết liên quan đến tình cảm lứa đôi, rằng loài hoa này sẽ nở vào lúc bạn nhớ người mà mình không thể gặp lại. Điều này dựa trên việc hoa và lá của bỉ ngạn “không bao giờ gặp nhau”, một trong hai luôn héo tàn trước khi loài kia mọc lên.

Nguồn gốc của trend “Hoa bỉ ngạn”

Trong những ngày qua, cụm từ “ý nghĩa những màu hoa bỉ ngạn” gây sốt trên mạng xã hội, trở thành hot trend của giới trẻ trong đầu năm 2023.

Nguồn gốc của trend này được cho là từ một video nói về ý nghĩa những màu hoa bỉ ngạn của một tài khoản TikTok có tên là @manchausa96. Video này đã được đăng từ tháng 10/2022, những bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội và đạt được 4.1 triệu lượt xem.

Trend Hoa bỉ ngạn

Hình ảnh của video là những bông hoa bỉ ngạn có màu đỏ, vàng, trắng và xanh kèm với dòng caption “Bỉ ngạn đỏ, hồi ức đau thương; bỉ ngạn vàng, vĩnh viễn không gặp lại; bỉ ngạn trắng, sự tinh khiết; bỉ ngạn xanh, hy vọng tương lai sẽ gặp lại”. Ngoài ra, video còn được ghép trên nền nhạc bài hát Day By Day dó T-ARA trình bày.

Nội dung video có phần suy tư, trầm buồn khi nói màu sắc của loài hoa liên quan đến sự chia lìa, xa cách. Thế nhưng, ý nghĩa về màu sắc của hoa bỉ ngạn đối với các bạn trẻ Việt lại khá hài hước và có vẻ sến sẩm.

Theo đó, nhiều bạn sáng tạo thêm về màu sắc của hoa bỉ ngạn với một câu đùa hài hước theo sau. Chẳng hạn như: “Bỉ ngạn xanh, trái tim mong manh”, “Bỉ ngạn trắng, cuộc đời cay đắng”, “Bỉ ngạn đỏ, cuộc đời hơi lỏ”,…

Trend Hoa bỉ ngạn
Trend Hoa bỉ ngạn
Trend Hoa bỉ ngạn

Hãy truy cập Siêu Giải Trí mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Tags : trend