close
Game Offline

Tất tần tật những điều cần biết về tựa game huyền thoại Final Fantasy VII (p1)

Để chào đón màn ra mắt ngoạn mục của Final Fantasy VII Remake, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phiên bản gốc để có được cái nhìn bao quát về trò chơi này.

Bối cảnh ban đầu của game là thành phố New York với nhân vật chính là một thám tử

những điều cần biết về tựa game huyền thoại Final Fantasy VII

Kế hoạch dành cho Final Fantasy VII bắt đầu từ năm 1994, ngay sau khi Final Fantasy VI phát hành. Cha đẻ của series, ngài Hironobu Sakaguchi và nhóm của ông đã phác thảo các kịch bản cho phần mới này. Một trong số đó là câu chuyện về thám tử đầy nhiệt huyết Joe. Dự tính của Sakaguchi là cho Joe sinh sống tại New York vào năm 1999. Nhiệm vụ của nhân vật này là truy tìm thủ phạm của một vụ đánh bom diễn ra trong thành phố.

Khi thực hiện phát triển dự án, mọi người cho rằng New York không phù hợp với trò chơi này, nhưng họ vẫn giữ lại cho một trò chơi khác trong tương lai. Địa điểm được chuyển qua thành phố công nghệ cao Midgar. Kế hoạch đánh bom vẫn có trong diễn biến cốt truyện. Nhân vật chính bị đổi thành Cloud Strife. Không biết một ngày nào đó liệu thám tử Joe đáng thương có được xuất hiện trong một tựa game nào đó hay không.

Tóc của Cloud Strife suýt chút nữa là màu đen

những điều cần biết về tựa game huyền thoại Final Fantasy VII

Cloud Strife là nam chính trong Final Fantasy VII. Hình ảnh một Cloud với thanh Buster Sword khổng lồ sau lưng đã trở thành quá đỗi quen thuộc với mỗi fan hâm mộ. Một đặc điểm nhận biết khác của Cloud chính là mái tóc vàng óng. Tuy nhiên đáng lẽ ra anh phải nổi tiếng với kiểu tóc đen mượt chứ không phải style hiện tại.

Với ý tưởng đơn giản hóa thiết kế nhân vật, Cloud ban đầu được cho một mái tóc đen tối màu. Việc này vừa giúp giảm thời gian tạo ra mô hình 3D, vừa làm nổi lên sự tương phản với phản diện chính Sephiroth do hắn có tóc dài và trắng bạc. Thế nhưng họa sĩ Tetsuya Nomura lại quyết định sử dụng tóc vàng để Cloud không bị quá nam tính. Họ cho rằng nhân vật manly quá mức sẽ không được người hâm mộ yêu thích.

Mối liên kết với Star Wars

những điều cần biết về tựa game huyền thoại Final Fantasy VII

Star Wars hiện diện ở khắp nơi. Bạn có thể bắt gặp thương hiệu này ở bất cứ đâu, từ phim ảnh, TV show, trò chơi điện tử cho đến đồ ăn theo. Final Fantasy cũng chịu ảnh hưởng trong rất nhiều phiên bản. Final Fantasy VII có 2 nhân vật liên kết trực tiếp đến Star Wars là Biggs và Wedge.

Hai thành viên của AVALANCHE này đã làm việc cùng với Cloud và Barret ở giai đoạn đầu game. Họ hỗ trợ công tác phá hủy lò phản ứng Mako ở Midgar. Đáng buồn là cả 2 đã thiệt mạng khi Shinra cho phá hủy thành phố. Lòng dũng cảm và sự hi sinh của họ rất giống với Biggs Darklighter và Wedge Antilles trong Star Wars.

Nhân vật Biggs của Star Wars là đồng hương của Luke ở hành tinh Tatooine. Họ đã bay cùng nhau trong cuộc chiến phá hủy Death Star. Nhưng Biggs hi sinh trước khi chiến tranh kết thúc. Wedge thì vẫn sống sót cho đến cuối phim. Anh cũng là một phi công starfighter, sát cánh cùng Luke trong các trận Yavin, Hoth hay Endor.

Cảm hứng đến từ Thần thoại về Thor

những điều cần biết về tựa game huyền thoại Final Fantasy VII

Final Fantasy VII có nhiều nét tương đồng với nhân vật Thor của Marvel: một người hùng tóc vàng có sức mạnh vô song, mang bên mình món vũ khí thần thánh và gắn liền với thần thoại Bắc Âu. Những câu chuyện dân gian này có sự xuất hiện của rất nhiều vị thần, quái vật và thực thể lạ lùng.

Gốc gác Bắc Âu tồn tại trong rất nhiều tên gọi của Final Fantasy VII. Midgar, một trong những thành phố phát triển nhất của game, được lấy từ chữ Trái Đất trong tiếng Na Uy (Midgard). Nibelheim, quê hương của Cloud và Tifa, chính là một địa danh trong Chín Vũ Trụ truyền thuyết. Ngoài ra, Ragnarok, cây kiếm thuộc hàng mạnh nhất game được mô phỏng theo tên của chuỗi sự kiện đánh dấu ngày tận thế.

(Còn tiếp….)

Tham khảo fffcvn

Tags : Final Fantasy VII