close
Thể thao

Sau màn lăn lộn ăn vạ như Neymar, sao trẻ Mbappe lại bị chỉ trích vì thói câu giờ chọc tức đối thủ

Mbappe là một trong những ngôi sao chơi hay nhất trận bán kết với Bỉ, nhưng màn trình diễn ấn tượng của ngôi sao 19 tuổi bị “bôi bẩn” với những hành vi thiếu fair-play.

Umtiti ghi bàn duy nhất giúp Pháp đánh bại Bỉ vào chung kết World Cup 2018 nhưng các trang báo thể thao uy tín trên thế giới đều chấm Mbappe điểm cao nhất.


Những pha đi bóng tốc độ, kỹ thuật điêu luyện và những đường chuyền hoàn hảo của Mbappe khiến huyền thoại Rio Ferdinand cũng phải ngả mũ thán phục.


Cuối trận, Mbappe đã để lại những hình ảnh không đẹp. Nhằm bảo toàn chiến thắng 1-0, ngôi sao 19 tuổi liên tiếp tái diễn màn ăn vạ để kéo dài thời gian.


Mbappe liên tục nằm sân sau mỗi pha tranh chấp với các cầu thủ Bỉ.


Trung vệ Kompany thậm chí còn phải kéo Mbappe dậy thi đấu tiếp, thay vì cứ nằm mãi trên sân.


Đỉnh điểm của màn câu giờ lộ liễu đến ở phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, Mbappe thất bại trong nỗ lực giữ bóng ở góc sân. Ngôi sao 19 tuổi cầm trái bóng, không đưa cho các cầu thủ Bỉ mà lại ném xuống đất. Chưa dừng lại ở đó, Mbappe còn lấy chân đẩy trái bóng đi một đoạn và chỉ trả lại khi các cầu thủ Bỉ phản ứng dữ dội.


Hành vi câu giờ lộ liễu này khiến Mbappe phải nhận chiếc thẻ vàng, kèm theo đó là rất nhiều lời chỉ trích trên mạng xã hội sau trận.


Trước đó ở trận tứ kết với Uruguay, Mbappe cũng có màn ăn vạ lăn lộn giống với hình ảnh của Neymar ở trận vòng 1/8 với Mexico.


Với 2 chiếc thẻ vàng ở 2 trận liên tiếp, nhưng Mbappe vẫn được góp mặt ở chung kết World Cup2018. Kể từ World Cup 2018, FIFA đã ban hành luật “xóa” thẻ vàng từ vòng bán kết để các đội có được những ngôi sao tốt nhất. Chỉ trong trường hợp cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc gián tiếp, khi ấy án treo giò mới được áp dụng. Với chiến thắng 1-0 trước Bỉ, Pháp sẽ bước vào chung kết và gặp đội thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Anh và Croatia diễn ra lúc 1h00 ngày 12/7 (giờ Việt Nam).