close
Thể thao

Djokovic: ‘Ước gì tôi có ba mắt’

Tay vợt số một thế giới nói anh cần có con mắt thứ ba để có thể thi đấu tiếp với Feliciano Lopez sau khi phải bỏ cuộc vì bị viêm mắt phải.

Novak Djokovic thua Lopez 3-6 ở set đầu trận tứ kết Dubai Champioship và quyết định rút lui trong giờ nghỉ trước set hai. Anh rời sân Aviation Club với mắt phải đỏ hoe.

“Nếu tôi có con mắt thứ ba, tôi có thể chơi cả giải. Thật tiếc là tôi phải ngồi đây, mang mắt kính và nói chuyện lúc 10 giờ tối. Đây không phải là điều mọi người thường thấy nhưng mọi chuyện là vậy, tôi chỉ hy vọng mọi thứ sẽ tốt lên”, Djokovic nói.

Thất bại đầu tiên trong năm 2016 khiến Djokovic lỡ cơ hội giành danh hiệu thứ ba trong năm. Trước đó, lần gần nhất tay vợt Serbia không thể vào chung kết một giải mà anh tham dự là tại Qatar Open vào tháng 1/2015.

djokovic-uoc-gi-toi-co-ba-mat

Djokovic rời sân với mắt phải bị đau. Ảnh: AFP.

Tay vợt từng 11 lần vô địch Grand Slam thừa nhận vấn đề ở mắt của anh trở nên nghiêm trọng trong vài ngày gần đây và chơi dưới ánh đèn của sân Aviation Club khiến mắt anh trở nên mẫn cảm.

“Cho đến khi đến Dubai tôi mới bị tình trạng này. Ban đầu, mắt tôi bị viêm nhưng sau đó bị dị ứng nghiêm trọng. Bác sĩ nói vậy với tôi. Hai ngày vừa qua, tình hình trở nên tồi tệ. Thật không mau, đây là lần đầu mắt tôi bị như vậy. Thật không may, nó trở nên quá yếu vào ngày hôm nay. Ánh sáng đèn, tốt hơn là không nên như thế”, Djokovic nói.

Djokovic sẽ trở về châu Âu để chuẩn bị đánh Davis Cup vào tuần tới. Sau đó, anh sẽ sang Mỹ dự hai giải Master Indian Wells và Miami.

“Tôi thật sự buồn vì kết thúc giải theo cách này. Tôi xin lỗi những người đã đến để xem trận đấu. Tôi xin lỗi giám đốc giải đấu và tất cả mọi người đến ủng hộ tôi”, tay vợt số một thế giới bày tỏ sự tiếc nuối.

Di Khánh

Nguồn: vnexpress.net