close

Không chỉ kiệt quệ về mặt thể chất, nhiều diễn viên còn bị ảnh hưởng tâm lý, chịu sang chấn trong thời gian dài sau quay cảnh nóng. Thậm chí, s ự nghiệp còn sụp đổ, bị khán giả quay lưng.

Cảnh nóng luôn là một thách thức với các nhà làm phim khi ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm là rất mong manh.

Cảnh nóng được xem là chất liệu quan trọng của điện ảnh, nhiều nhà làm phim ưa thích khai thác, nhưng khi phim bị phản ứng, người phải gánh chịu sự chỉ trích lớn nhất lại là diễn viên.

Nhiều diễn viên trải qua cảnh nóng bị sang chấn tâm lý, ảnh hưởng nghiêm trọng cả thể chất lẫn tinh thần. Khi cảnh nóng bị phản ứng, diễn viên phải đứng giữa tâm bão dư luận, có người mất trắng cả sự nghiệp.

Kiệt quệ về thể chất, ám ảnh về tinh thần

Sau sự thành công của nhiều bộ phim nóng bỏng, hậu trường của phim lại khiến khán giả “sốc nặng”.

Nữ diễn viên Léa Seydoux, nữ chính “Blue Is The Warmest Color” (Màu xanh là màu nóng – 2013) từng chia sẻ “ký ức ám ảnh” khi đóng những cảnh quay nhạy cảm.

Léa từng nói trên truyền hình việc mình và bạn diễn Adèle Exarchopoulos đã phải dành ra 10 ngày để quay đi quay lại khoảng 100 lần cho một cảnh “nóng” chỉ dài khoảng 7 phút khi lên phim.

Nữ diễn viên thú nhận cô thấy bản thân “rẻ tiền” và như “gái mại dâm” khi phải liên tục khỏa thân suốt nhiều tiếng trước mặt đội ngũ sản xuất.

Dù nổi tiếng sau vai diễn nhưng Léa Seydoux vẫn chia sẻ đây là ký ức kinh hoàng, không chỉ khiến cô mệt mỏi trong quá trình quay mà còn ảnh hưởng đến tâm lý. Léa đã không dám đảm nhận bất cứ cảnh quay nhạy cảm nào sau đó một thời gian.

trả giá đắt vì cảnh nóng

Theo tiết lộ của 2 nữ chính, sự khó tính của đạo diễn Abdellatif Kechiche đã khiến việc quay phim biến thành quá khứ tồi tệ, khiến cô bị ám ảnh, không thể đảm nhận những cảnh quay nhạy cảm một thời gian dài. Ảnh: AFP

Không chỉ với diễn viên nữ, các nam diễn viên cũng từng chịu nhiều khổ sở khi quay “cảnh nóng”.

Với họ, cảnh nóng cũng gây ám ảnh, chưa kể còn gây muôn vàn hệ lụy “dở khóc dở cười” ở hậu trường, đơn cử như việc “trên bảo dưới không nghe” khi đối mặt với bạn diễn nữ.

trả giá đắt vì cảnh nóng

Trong bộ phim “Sắc, Giới“, nam diễn viên Lương Triều Vỹ đã phải thực hiện nhiều biện pháp bảo hộ gây bức bối, ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ vì cảnh nóng. Ảnh: Xinhua

Ảnh hưởng sự nghiệp, bị khán giả quay lưng

Trong lịch sử điện ảnh, không ít nam/nữ diễn viên lại bị khán giả quay lưng, chỉ trích vì cảnh nóng như Thang Duy, Song Ji Hyo, Eiko Matsuda…

Một trong những tác phẩm gắn mắc 18+ gây tranh cãi nhất trên màn ảnh Hoa ngữ – “Sắc, Giới” từng là chủ đề được bàn tán nhất những năm 2006-2007. Đây cũng chính là “con dao hai lưỡi” đối với cuộc đời của nữ chính Thang Duy.

Sau bộ phim, Thang Duy trở thành một cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên truyền thông. Đã có rất nhiều lời khen cho diễn xuất của cô. Nhiều người thán phục sự hi sinh và hóa thân của cô gái 28 tuổi cho bộ phim của Lý An.

Tuy nhiên, dưới cái nhìn khắt khe của dư luận Trung Quốc, Thang Duy là “kẻ tội đồ” làm ô nhục văn hóa truyền thống, làn sóng tẩy chay cô dữ dội ở khắp mọi nơi.

Nữ diễn viên còn bị chính người yêu và gia đình xa lánh. Bản thân còn nhận án cấm vận của Cơ quan Quản lý điện ảnh, truyền hình và phát thanh Trung Quốc (SARFT) trong một thời gian.

trả giá đắt vì cảnh nóng

Thang Duy từng khổ sở vì đóng những cảnh quay nóng bỏng trong “Sắc, Giới” 2006. Ảnh: Xinhua

Tiếp nối “Sắc, Giới”, hai năm sau đó, “Song Hoa Điếm” ra mắt khán giả Châu Á và cũng nhanh chóng trở thành tiêu điểm truyền thông.

Dù thành công với hơn 3 triệu lượt vé được bán ra nhưng “Song Hoa Điếm” cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều vì nội dung nhạy cảm và quá nhiều “cảnh nóng”. Từ một nữ thần trong sáng, Song Ji Hyo bị công chúng quay lưng.

Thời điểm đó nhiều khán giả cho rằng sau quá nhiều vai diễn phụ mờ nhạt, Song Ji Hyo hám danh, sẵn sàng cởi đồ trên màn hình để được một lần nổi tiếng.

Song Ji Hyo bị chỉ trích và tẩy chay trong thời gian dài.

trả giá đắt vì cảnh nóng
Song Ji Hyo bị khán giả tẩy chay vì thay đổi hình tượng từ gái ngoan sang phản cảm, gợi dục. Ảnh: naver

Tags : cảnh nóngnội dung 18+