close
Sao Việt

Ưng Hoàng Phúc: ‘Con riêng của vợ xem tôi như bố ruột’

Ca sĩ chia sẻ con trai người mẫu Kim Cương xem anh là chỗ dựa giãi bày tâm sự, thắc mắc trong cuộc sống.

– Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào từ khi làm bố?

– Tôi dành phần lớn thời gian bên cậu con trai đã hơn một tuổi. Lúc chưa có gia đình, tôi hay tụ tập, nhậu nhẹt cùng bạn bè đến khuya. Bây giờ, cuộc hẹn nào quan trọng tôi mới đi và tranh thủ về trước 20h. Những lúc có công việc bên ngoài về muộn, vợ chồng tôi nhờ bà ngoại giữ con giúp.

Tôi hạnh phúc khi con trai nhỏ giống hệt tôi. Bé quấn quýt bố. Lúc về nhà, tôi chỉ cần hôn, hít hà mùi của con là trôi hết mệt nhọc của công việc. Tôi không để vợ một mình đảm đương việc nhà. Khi nào rảnh là tôi phụ cô ấy chăm con.

Khi còn độc thân, tôi chi tiêu thoải mái, mua những món đồ yêu thích rồi không dùng. Làm bố, tôi tiết kiệm một khoản riêng để cho con học ở môi trường quốc tế. Tôi hạn chế, thậm chí “cai” mua đồ hiệu. Ngày xưa, tôi mua chiếc micrô 5.000 USD, giờ nghĩ lại thấy tiếc. Bây giờ, tôi chỉ mua đồ diễn cần thiết, chứ không theo ý thích nữa. Trước đây đi chơi bạn bè, tôi hay giành trả tiền. Giờ tôi ít đi chơi nên đỡ tốn hơn (cười).

Ưng Hoàng Phúc: 'Con riêng của vợ xem tôi như bố ruột'

Gia đình Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương.

– Vợ anh còn có con trai riêng từ cuộc hôn nhân trước. Anh giúp cô ấy dạy dỗ các con ra sao?

– Tôi hạnh phúc khi được là “ông bố hai con” (cười). Tôi không phân biệt con chung hay con riêng. Với con nhỏ, tôi không dùng roi vọt, la mắng. Nếu cha mẹ làm vậy chỉ để lại ấn tượng không tốt cho trẻ về cách hành xử của người lớn. Vợ chồng tôi thường khuyên nhủ, tâm sự với con nhiều hơn. Con trai của vợ coi tôi như bố ruột. Bé hay tâm sự chuyên học hành, bạn bè. Có những thắc mắc gì, con trai đều nói với bố. Con cũng rất thương em nhỏ. Những lúc thấy bố mẹ bận rộn, con trông coi, chơi đùa với em.

Ưng Hoàng Phúc: 'Con riêng của vợ xem tôi như bố ruột'

Ưng Hoàng Phúc và con trai nhỏ.

– Vì sao từ khi Kim Cương yêu anh, cô ấy từ bỏ nghề người mẫu, chỉ ở phía sau hỗ trợ công việc của chồng?

– Cô ấy hiểu và thương cho sự bấp bênh trong nghề nghiệp của tôi. Lúc công việc đang tốt, khán giả yêu mến thì chuyện ca hát của tôi bị ngưng do điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Lúc lành bệnh, tôi làm được một vài dự án nhưng rồi bệnh tình tái phát. Đôi lúc, tôi thấy tuyệt vọng. Nhờ người thân, vợ tôi luôn bên cạnh động viên tôi mới có động lực kiên trì tìm ra phương pháp điều trị. Bây giờ, tôi tự tin có sức khỏe tốt để đi hát, ra sản phẩm âm nhạc thường xuyên hơn. Các con và vợ là động lực lớn cho tôi.

Vợ thấy tôi một mình dựng lại sự nghiệp nên tình nguyện làm hậu phương vững chắc. Đôi lúc tôi thấy cô ấy có nhiều thiệt thòi và cố gắng dành thời gian bù đắp cho cô ấy.

– Trong trường hợp nào thì vợ anh nổi cơn ghen?

– Nhiều cô gái xinh đẹp hay vào trang cá nhân của tôi nhắn tin, hơi nghiêng về yêu đương như “Em yêu anh Phúc lắm”. Bà xã đọc được hỏi tôi mối quan hệ với người đó ra sao, quen biết không. Những lần như vậy, tôi làm ngơ hoặc trả lời đó đơn thuần là tình cảm của khán giả dành cho thần tượng. Nhưng đôi lúc, cô ấy cũng hay ghen vô cớ để nhắc nhở tôi nên biết giữ mình (cười).

Tôi không tặng cho cô ấy đồ này, đồ nọ mà tôi dành nửa phần đời còn lại bên vợ. Tôi không để Kim Cương lo lắng khi tôi thường xuyên đi diễn bên ngoài hay nhiều có nhiều fan nữ làm quen, nhắn tin hỏi han. Đàn ông lúc nào cũng có thể “say nắng” trước người đẹp. Tôi luôn kiềm chế bản thân để không bị cám dỗ, dễ làm mất hạnh phúc gia đình.

– Mối quan hệ giữa vợ anh và mẹ chồng như thế nào?

– Kim Cương là người phụ nữ rất khéo léo. Cô ấy biết quan tâm đến người lớn nên được lòng bố mẹ tôi lắm. Tôi trân trọng đức tính đó ở vợ. Bà xã đảm đang nên mọi công việc nhà cô ấy quán xuyến. Mẹ tôi rất thương cô ấy.

Chúng tôi may mắn được sự ủng hộ của gia đình hai bên từ đầu cho mối quan hệ này. Gia đình tôi rất trân trọng cô ấy.

Ưng Hoàng Phúc: 'Con riêng của vợ xem tôi như bố ruột'

Người mẫu Kim Cương làm hậu phương vững chắc cho chồng.

– Khi nào anh chị tổ chức đám cưới?

– Chúng tôi sống với nhau cũng hơn 5 năm rồi và chắn chắn sẽ có đám cưới tưng bừng. Chúng tôi nhiều lần định tổ chức đám cưới nhưng cứ bận rộn, rồi trì hoãn kế hoạch. Tôi nghĩ đến ngày lành, tháng tốt chúng tôi sẽ làm tiệc. Các con chắc sẽ rất vui khi thấy hình ảnh bố mẹ chúng hạnh phúc trong ngày cưới.