close
Công nghệ

Thêm một mẫu smartphone chạy Sailfish OS sắp trình làng

Tại MWC Thượng Hải sắp diễn ra, Intex sẽ giới thiệu mẫu smartphone đầu tiên sử dụng hệ điều hành SailfishOS 2.0 của Jolla.

SailfishOS 2.0 của Jolla
Sailfish OS 2.0.

165269

Sailfish OS được tạo ra bởi một công ty có tên là Jolla, gồm nhiều cựu nhân viên của “gã khổng lồ” Phần Lan Nokia. Hệ điều hành này từng nhận được rất nhiều lời khen của các hãng công nghệ lớn, thậm chí các lãnh đạo của công ty này còn huy động được vốn đầu tư và thành lập nên “Liên minh Sailfish”. Sau phiên bản đầu tiên không mấy thành công, Jolla tiếp tục phát triển phiên bản Sailfish OS 2.0 và đã giới thiệu hệ điều hành này tại MWC 2015 vừa qua.

Mẫu smartphone đầu tiên chạy Sailfish OS 2.0 sắp trình làng.

165272

165271

Mới đây, trang GSMArena đã đưa tin Intex – một công ty tới từ Ấn Độ sẽ chính thức giới thiệu một mẫu smartphone chạy Sailfish OS 2.0 tại MWC Thượng Hải sắp diễn ra trong vài ngày tới

Theo một số nguồn tin rò rỉ thì chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng Sailfish OS 2.0 sẽ được trang bị vi xử lý bốn nhân Snapdragon 600, hỗ trợ mạng 4G LTE và sẽ bắt đầu được bán tại Ấn Độ vào tháng sau với mức giá 235 USD (khoảng 5 triệu đồng).

Về phiên bản Sailfish OS 2.0, Jolla đã cải thiện hơn tính năng bảo mật với nền tảng Sailfish Secure và mở rộng thêm khả năng tùy biến giao diện người dùng. Ngoài ra, hệ điều hành còn hỗ trợ thêm vi xử lý Intel để các nhà sản xuất thỏa mái hơn trong việc lựa chọn cấu hình.

Nguồn: tintuc.vn