close
Phim châu Á

Tây Du Ký có nguy cơ bị “xóa sổ” bởi một cảnh nhạy cảm

Thông tin này khiến người hâm mộ Tây Du Ký lo lắng.

Những ngày gần đây, làng giải trí Hoa ngữ có không ít biến động từ việc nhiều nghệ sĩ hạng A như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng… bị “phong sát” vì vướng bê bối đến phim ảnh, show truyền hình bị kiểm duyệt gắt gao. Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình đã nêu rõ trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng chính của phim hoạt hình. Vì vậy, những bộ phim có yếu tố gây hại, hình ảnh đen tối, bạo lực sẽ bị cấm phát sóng.

Theo đó, Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Giang Tô đã tiến hành khảo sát về ảnh hưởng của phim hoạt hình đối với trẻ vị thành niên. Đối tượng thăm dò là phụ huynh và giáo viên đã liệt kê 21 bộ phim hoạt hình có yếu tố gây nguy hiểm, hình ảnh thô tục, kích thích trẻ em có hành động tiêu cực gồm Conan, Heo Peppa, Kami-sama Ni Natta Hi, Re:Zero – Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác, Lực Lượng Nhí, Sát Thủ Lưỡi Kéo, Ultraman Tiga, Thiên Quan Tứ Phúc, Ma Đạo Tổ Sư, Đấu La Đại Lục, Toàn Chức Cao Thủ, Bonnie Bears,… Ngay sau đó, các video liên quan đến phim Ultraman Tiga đã bị gỡ bỏ.

Tây Du Ký có nguy cơ bị "xóa sổ" bởi một cảnh nhạy cảm

Trước hành động mạnh tay của Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình, nhiều khán giả sợ rằng Tây Du Ký phiên bản 1986 sẽ bị xỏa bỏ bởi những cảnh quay nhạy cảm. Cụ thể, phân cảnh Hồng Hài Nhi bị trói chặt tay chân, treo lơ lửng cùng với trang phục có phần hở hang, lộ vòng 3 trên màn ảnh hay những lần Tôn Ngộ Khong bị yêu quái chèm đầu, Đường Tăng bị cho vào nồi hầm… đều khiến bộ phim có nguy cơ gỡ bỏ vĩnh viễn.

Tuy nhiên đến hiện tại thì đây vẫn đang là những đồn đoán của người hâm mộ Tây Du Ký. Nhiều người hy vọng rằng bộ phim kinh điển này sẽ không bị gỡ bỏ bởi nó là tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Đặc biệt, bộ phim cũng được đánh giá là tác phẩm kinh điển của nền điện ảnh Trung Quốc.

Tây Du Ký có nguy cơ bị "xóa sổ" bởi một cảnh nhạy cảm

Tây Du Ký là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Bộ phim nói về cuộc hành trình đi Tây thiên thỉnh kinh của Đường Tăng cùng các đệ tử. Vào năm 2008, Tây Du Ký đã được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc.

Tính từ lúc được phát sóng (năm 1986) đến nay, Tây Du Ký là một trong những tác phẩm được chiếu lại nhiều nhất tại Trung Quốc với hơn 3.000 lần. Khán giả của Tây Du Ký trải dài từ trẻ em tới người già bởi tinh thần vui vẻ, giải trí mà bộ phim mang lại. Trên Baidu, trang tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc, từ khóa Tây du ký có tới 45 triệu kết quả, nhiều hơn hẳn so với Tam Quốc diễn nghĩa, Thủy Hử hay Hồng lâu mộng.