close

Kiếm được khoản tiền khổng lồ từ các đại gia, thế nhưng cuối cùng Satomi Yuria phải chấp nhận trả lại hết cho… sở thuế.

Nhắc đến cái tên Satomi Yuria, nhiều người sẽ nhớ ngay đến một trong những cô đào kỳ cựu nhất của ngành phim người lớn Nhật Bản. Cô gia nhập ngành phim người lớn từ năm 2003 với nghệ danh Aya Koizumi. Đến năm 2008, cô đào sinh năm 1984 tiếp tục đổi tên thành Satomi Yuria. Không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản, cô còn được biết đến cả ở Hàn Quốc khi là diễn viên hiếm hoi tham gia vào một phim người lớn ở xứ sở Kim Chi.

Ngoài việc được biết đến như là 1 diễn viên phim người lớn, Satomi Yuria còn được biết với việc cô rất giàu có. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên chia sẻ nhiều hình ảnh cuộc sống thường nhật. Qua đó, có thể thấy cô đào sinh năm 1984 có cuốc sống rất thoải mái, hạnh phúc. Satomi dành thời gian hầu hết để vui chơi, mua sắm và đi du lịch. Thế nhưng ít ai biết rằng, cô từng gặp rắc rối chính quyền về vấn đề thuế.

Để nói về việc Yuria gặp rắc rối về chuyên tiền bạc như nào, người đọc sẽ phải trở về năm 2016. Theo đó, cục thuế khu vực Tokyo đã có một cuộc điều tra bất thường về khoản thu nhập của Satomi Yuria vì nghi ngờ nữ diễn viên này này trốn thuế, sau khi Yuria không kê khai thuế trong một khoảng thời gian dài, từ năm 2007 cho tới năm 2013.

Sao nữ phim người lớn Nhật Bản muốn đào mỏ đại gia và cái kết đổ sông đổ bể - Ảnh 2.

Theo đó, số tiền mà Satomi Yuria có trong tài khoản ngân hàng lên tới con số 245 triệu yen (khoảng 52 tỷ VND). Mỗi năm, Yuria đóng khoảng 20 bộ phim người lớn, thì số tiền tối đa mà sở thuế tính ra được, thù lao của Yuria nhận được từ các studio chỉ rơi vào khoảng 45 triệu yen. Vậy thì, 200 triệu yen kia ở đâu ra?

Do số tiền có lai lịch không rõ ràng là quá lớn, Yuria Satomi đã phải có mặt tại văn phòng sở thuế Tokyo để làm việc. Theo như Yuria khai nhận thì số tiền 200 triệu kia là cô được nhận từ các anh bạn trai cũ của mình, tiền được chuyển thẳng vào tài khoản của cô. Sau khi xem xét thuế bổ sung và các khoản truy thu, văn phòng thuế xác định rằng nữ diễn viên này phải nộp lại 115 triệu yên (khoảng 24 tỷ VND).

Sao nữ phim người lớn Nhật Bản muốn đào mỏ đại gia và cái kết đổ sông đổ bể - Ảnh 3.

Ban đầu, Yuria chấp nhận khoản phạt này, thế nhưng cô thay đổi ý định chỉ sau thời gian ngắn. Với sự trợ giúp của các cố vấn về thuế và luật sư, cô quyết định khiếu nại vì sở thuế đã đánh thuế cô một số tiền không hề nhỏ chút nào.

Theo Yuria, số tiền mà cô nhận được được coi là tiền đền bù sau mỗi cuộc tình. Nó được chuyển bởi những người đàn ông kia, chứ Yuria không hề quyết định ai chuyển cho chị bao nhiêu. Cụ thể hơn, chị cho biết rằng đây là tiền chị nhận được của 4 anh bạn trai, bao gồm 1 bác sĩ ở Osaka, 1 nhân viên cấp cao của 1 công ty chuyển đổi ngoại tệ, 1 đại gia bất động sản đến từ Hong Kong và cuối cùng là chủ tịch của một quỹ phi lợi nhuận. Mỗi người đưa cho chị 50 triệu yen.

Sao nữ phim người lớn Nhật Bản muốn đào mỏ đại gia và cái kết đổ sông đổ bể - Ảnh 4.

Những anh bạn trai hẹn hò với cô đều được “giả định” sẽ tiến tới hôn nhân, nhưng tất cả các câu chuyện đều không thành. Số tiền mà nữ diễn viên được nhận lại sau mỗi cuộc tình được coi là tiền đền bù, cho tổn hại về tinh thần và thể chất.

Một chuyên gia về thuế trong vụ việc này đã cho biết, theo luật pháp Nhật Bản tại thời điểm đó, đúng là tiền đền bù sẽ không phải chịu thuế. Dù vậy, khoản đền bù từ 500 nghìn đến 2 triệu yen có thể được xem là hợp lý. Thế nhưng, con số 50 triệu yen thì không hề hợp lý chút nào, sở thuế nó không chấp nhận cái điều đấy đâu. Và dĩ nhiên, yêu cầu của Yuria đã bị sở thuế từ chối thẳng thừng.

Về sau, agency của Satomi Yuria là T-Powers cũng đã xác nhận khoản tiền phạt này được trả, nhưng không nói rõ là có đã nộp đúng 115 triệu hay không. Rõ ràng, Satomi Yuria đã nhận 1 bài học nhớ đời về việc thiếu hiểu biết pháp luật.

Tags : diễn viên 18+gái xinhgirl xinhphim 18+phim người lớn