close
Tin tức

Nữ sinh Hà Nội 19 tuổi kiếm 100 triệu/ tháng: Chạy cùng lúc 4 công việc, mỗi ngày chỉ ngủ 3 tiếng!

Ngày nay, khi mạng xã hội lên ngôi đã tạo ra không ít những xu hướng công việc mới, phù hợp với đủ mọi lứa tuổi, đặc biệt là với thế hệ trẻ đầy năng động và sáng tạo. Bởi thế mà đã có không ít các bạn học sinh, sinh viên tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã kiếm ra được một số tiền khủng khiến nhiều người ao ước bằng chính sự nhạy bén và cố gắng của bản thân.

Nhưng 19 tuổi đã kiếm được 100 triệu/ tháng là trải nghiệm như thế nào? Cô bạn Trịnh Minh Hằng (biệt danh: Miha Chan) là sinh viên trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ chỉ cho bạn!

sữ sinh Hà Nội kiếm 100 triệu/ tháng

Nữ sinh sở hữu kênh TikTok với hơn 700.000 lượt theo dõi. Bí quyết kiếm 100 triệu/tháng nằm dưới đây:

Hot TikToker kể chuyện kiếm 100 triệu/tháng, làm nhiều việc một lúc, ngày chỉ ngủ 3 tiếng

Minh Hằng có lợi thế một chút là ngoại hình xinh xắn cùng tính hướng ngoại, nhanh mồm nhanh miệng. Cách đây 1 năm, khi mới 19 tuổi, nữ sinh đã kiếm được tổng thu nhập 100 triệu/ tháng nhưng bù lại cũng phải đánh đổi rất nhiều.

Trước khi có mức thu nhập tốt, Minh Hằng luôn phải trải qua tâm thế: Đi làm nhân viên trước, gom góp kinh nghiệm để làm chủ, cũng như định hướng được bản thân.

Những công việc làm thêm Minh Hằng chọn đều là những job đơn giản mà sinh viên nào cũng trải qua như gia sư, nhân viên văn phòng… Tuy nhiên ở mỗi công việc, Hằng đều quan niệm phải làm sao nổi bật trong môi trường đó. Cô bạn cũng chấp nhận làm những mức lương không quá cao nhưng bù lại được cho mình kinh nghiệm hay kĩ năng.

sữ sinh Hà Nội kiếm 100 triệu/ tháng

Công việc đầu tiên mà TikToker này lựa chọn ngay sau khi lên đại học là gia sư, với mức thù lao là 200 – 250k/ giờ. Đây được coi là khá cao nếu bạn đi gia sư. Tuy nhiên để có mức lương này và để phụ huynh tin tưởng, ngoài khả năng bản thân, cô bạn còn dùng đến background là học sinh trường chuyên lớp chọn 12 năm liền, sinh viên Đại học Quốc gia cũng như tự tin trong giao tiếp, đưa lộ trình cụ thể cho người học.

Không lâu sau đó, cô nàng tìm một công việc văn phòng mảng nhân sự với mức lương chỉ 25.000 đồng/ giờ nhưng đổi lại sẽ có kinh nghiệm như cách giao tiếp, công việc nhân sự, một vài ngôn ngữ lập trình IT, kỹ năng viết lách… Sau 9 tháng cô bạn cũng quyết định nghỉ việc vì cảm thấy bản thân không phù hợp.

Có máu buôn bán từ nhỏ nên Minh Hằng luôn ấp ủ mở cửa hàng kinh doanh. Hằng chọn làm CTV bán hàng trước để có kinh nghiệm vận hành, quản lý, có thời gian tìm hiểu nguồn hàng, chăm sóc khách hàng…

sữ sinh Hà Nội kiếm 100 triệu/ tháng

Sau vài tháng nỗ lực, Minh Hằng tách riêng ra kinh doanh cửa hàng thời trang, đồng thời tuyển thêm CTV bán hàng cho mình.

Song hành cùng việc học tập cũng như kinh doanh, Minh Hằng cũng bắt đầu công việc làm mẫu ảnh, rồi dần dần trở thành một influencer trên TikTok, YouTube, Instagram và kiếm được một khoản thu nhập ổn định từ đó.

Ở tuổi 19, cô bạn làm song hành 3 – 4 công việc cùng lúc. Không phải lĩnh vực nào Hằng cũng giỏi, mà bản thân nữ sinh hiểu rằng phải đi từ làm thuê trước để học hỏi kinh nghiệm làm chủ. Cứ như vậy ở tuổi 19, nữ sinh đã nhận được tổng thu nhập lên đến 100 triệu/ tháng.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Miha Chan cho biết: “Đó đều là những công việc mình đã làm vào đầu năm 2019 đến giữa năm 2020. Hồi đó còn là sinh viên năm nhất, năm hai, mình có nhiều thời gian rảnh nên muốn tìm cách tạo thêm thu nhập. Còn hiện tại mình đang làm một content creator full time trên YouTube, TikTok và Instagram và đồng thời làm kinh doanh thời trang nữ”.

Nói về những điều bản thân đã trải qua, Minh Hằng cho biết đó đều là những trải nghiệm quý giá để cô làm tốt những công việc hiện tại. Tuy làm nhiều công việc cũng như có thu nhập khủng là thế nhưng cô nàng cũng thừa nhận mình không giỏi sắp xếp thời gian: “Thực tế thì mình không phải người biết cách sắp xếp thời gian tốt cho lắm, nhưng đâm lao phải theo lao thôi. Có những ngày mình chỉ ngủ 3 tiếng. Mình ngủ theo phương pháp ngắt quãng để bản thân dù ngủ ít vẫn có thể tỉnh táo học tập và làm việc”.

sữ sinh Hà Nội kiếm 100 triệu/ tháng

Công việc làm thêm nhiều khi cũng ảnh hưởng đến chuyện học tập của Minh Hằng. Tuy nhiên, cô bạn vẫn luôn cố gắng không bỏ dở việc học, vẫn luôn gắng cân bằng. Bản thân 10x cũng nhận ra những kiến thức đã học cùng những mối quan hệ thời sinh viên giúp ích rất nhiều cho công việc của mình bây giờ.

Những công việc mà Minh Hằng đã từng kinh qua không phải là công việc gì quá đao to búa lớn, hầu như bạn sinh viên nào cũng đã từng thử qua để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, ở cô nàng TikToker này lại có sự thông mình khi vừa biết PR những lợi thế của bản thân, thể hiện khả năng tự tin cũng như có những mục tiêu nhất định cho đường dài. Cho nên, từng công việc lại cho cô bạn thêm chút kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau để vận dụng tốt hơn.

Minh Hằng cũng cho biết tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân ở độ tuổi Gen Z. Nhờ hình ảnh cá nhân tốt, 10x đã có thêm công việc “hái ra tiền” là nhận quảng cáo sản phẩm, tiếp xúc nhiều với đối tượng khách hàng khác nhau để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Là người khá có tiếng trên TikTok nhưng Minh Hằng không hẳn coi đó là chìa khoá cho sự thành công hiện tại của mình. Thay vào đó, cô nàng cho rằng sự nỗ lực và cố gắng của bản thân mới là giá trị lâu dài để bản thân tiếp tục tiến lên. Song, cũng từ những lần nhận quảng cáo, Minh Hằng lại học được thêm cách tiếp cận khách hàng, quảng cáo, marketing… để áp dụng, hỗ trợ cho công việc của mình.

Một điều quan trọng là nhất định không được bỏ học! Nền tảng học tập vững chắc cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều vào việc kinh doanh của mình.

Cũng qua đây, cô nàng muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ muốn tạo ra nhiều giá trị ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là: “Đừng lo sợ, đừng ngại khó, chỉ cần cố gắng và kiên trì thì nhất định sẽ thành công. Trước khi muốn bỏ cuộc thì hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu”.