close

NNN là viết tắt của No Nut November, tạm dịch là thử thách tháng 11 “chay tịnh” dành cho đàn ông. Cùng Siêu Giải Trí tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa thử thách NNN.

No Nut November là gì

No Nut November là gì?

NNN hay No Nut November là tháng 11 “chay tịnh”, một thử thách nói không với tình dục trong tháng này.

Những người tham gia thử thách phải từ chối mọi việc làm khiến mình ‘lên đỉnh’, bao gồm quan hệ tình dục và ‘tự xử’, trong suốt tháng 11..

Nguồn gốc của No Nut November

No Nut November xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011 trên Urban Dictionary bởi một tác giả với cái tên bicboi6969696969. Nut là ẩn dụ của ejaculating, từ chỉ việc xuất tinh. Đó là lý do ban đầu, thử thách này chỉ dành cho cánh đàn ông.

Sau đó, cộng đồng NoFap, cộng đồng nói không với ‘tự sướng’ của Reddit, sử dụng No Nut November để thách thức những người tham dự không hành sự trong tháng 11.

No Nut November là gì

Giờ đây, thử thách này đã dành cho tất cả mọi người, không kể nam hay nữ, có người yêu hay chưa.

No Nut November phổ biến như thế nào?

Năm 2018, cộng đồng “r/NoNutNovember” trên Reddit có 16.500 người đăng ký, nhưng đến thời điểm hiện tại, đã có 67,000 người sẵn sàng tham gia để thử thách độ kiên nhẫn của mình.

Luật chơi của No Nut November rất đơn giản. Bạn có thể xem phim đen hay đi chơi với người yêu thoải mái, nhưng tuyệt đối không được ‘vượt rào’. Thử thách được tính từ ngày 1/11/ đến hết ngày 30/11. Chỉ trong ngày 2/11/2019, theo thống kê của P.ornHub, có tổng cộng 100 triệu chiến sĩ đã ‘ngã ngựa’ trước No Nut November.

No Nut November là gì

Theo tờ fivethirtyeight.com, trong một khảo sát với hơn 5,000 người ở độ tuổi từ 16 đến 94, có 24,5% nữ giới ở tuổi 18-24 giải quyết nhu cầu bằng cách ‘tự sướng’ vài lần mỗi tháng. Trong khi đó, đến 20,8% nam giới cùng độ tuổi này cần thỏa mãn bản thân 2-3 lần mỗi tuần. Dù đều có nhu cầu giải quyết vấn đề sinh lý, nhưng tình dục với nữ giới từ lâu đã bị áp đặt với những tính từ như “sự lãng mạn”, “tình yêu đôi lứa”, khiến chuyện ‘tự giải quyết’ trở thành điều cấm kỵ.

Chưa có nghiên cứu khẳng định việc dừng giải quyết nhu cầu sinh lý trong 30 ngày là gây hại. Tuy nhiên, việc không thực hiện điều này trong thời gian dài đã được xác nhận là có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bạn. Không xuất tinh trong nhiều năm sẽ khiến chất lượng của tinh trùng giảm đi đáng kể, từ đó giảm khả năng sinh sản. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc xuất tinh với một mức độ vừa phải có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí khiến bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Có nên tham gia thử thách NNN không?

Ồ tại sao lại không nhỉ? Khi mà mình còn trẻ, còn được trải nghiệm thì chẳng có gì phải ngại cả. Việc ngừng hết hoạt động tình dục trong một thời gian dài cũng không hẳn là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó cũng không mang lại điều tiêu cực.

Vậy nên bạn cũng cứ thử tham gia xem sao nhé.

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết No nut november là gì? Và những thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tags : No Nut Novemberthử thách