close
Game

Những cái chết lãng xẹt bậc nhất trong thế giới trò chơi điện tử

Không phải cái chết nào cũng vĩ đại như bạn nghĩ đâu, còn có vô số lý do khiến cho game thủ tức anh ách cho đến khi biết nguyên nhân.

1. Tomb Raider

Những cái chết lãng xẹt bậc nhất trong game

Lara Croft là một trong những “nữ cường” nổi tiếng của thế giới game. Cô gần như có thể làm dược tất cả mọi thứ, từ truy tìm kho báu, đánh bại kẻ thù cho đến vượt qua những thử thách vĩ đại nhất. Thế nhưng, điều khiến cho Lara không làm được lại là một chuyện dễ dàng vô cùng – nhảy đáp đất đúng chỗ.

Thật vậy, Lara Croft trong Tomb Raider có thể mất mạng rất dễ dàng nếu như game thủ không cẩn thận trong lúc nhảy. Của đáng tội, nhiều khi không phải game thủ cố tình muốn nhảy hụt, mà là do họ không tính toán kỹ lưỡng được điểm rơi mà thôi. Dù vậy, nó cũng trở thành trò hài hước khiến các game thủ hay đùa cợt với nhau về khả năng của Lara.

2. The Sims

Những cái chết lãng xẹt bậc nhất trong game

The Sims là tựa game quản lý thuộc vào hàng hay nhất trong lịch sử làng game từ trước tới nay. Trong game, bạn có thể kiến tạo gần như tất cả mọi thứ để cho các nhân vật có thể sinh sống, tương tác và xây dựng lên một gia đình hay cộng đồng với nhau. Nhưng đó là khi mọi thứ tốt đẹp thôi, còn khi mọi thứ dở ẹc thì lại là chuyện khác.

Thật vậy, thứ khiến cho bạn trở thành kẻ ác chính là việc… xây nhà lung tung. Tưởng chừng đơn giản, thế nhưng rất dễ để cho các nhân vật trong The Sims tử ẹo nếu như bạn cố tình làm những trò “giết người” như… rút thang để không cho người dưới hồ bơi trèo lên, hoặc là đặt pháo hoa cạnh những thứ dễ gây cháy nổ. Đến lúc này thì bạn không khác gì một tên sát nhân hàng loạt.

3. South Park: The Fractured But Whole

Những cái chết lãng xẹt bậc nhất trong game

South Park là một tựa game thiên về cốt truyện khá nhiều, khi các đoạn hội thoại mang đậm chất dí dỏm và “nhiều muối”. Thế nên, các NPC trong game cũng được xây dựng một cách cẩn thận để đem tới sự thú vị và mới mẻ cho người chơi. Dù vậy, người chơi cũng phải cẩn thận nếu như không muốn bị nhận được sự trừng phạt từ các NPC

Trong South Park: The Fractured But Whole, có một NPC đặc biệt dựa trên nam diễn viên nổi tiếng Morgan Freeman – người hay đống vai chúa trong các bộ phim. Nếu như bạn cà khịa các nhân vật thường? Không sao đâu. Thế nhưng, một khi bạn trêu phải chúa thì lại là chuyện khác. Ông cụ này sẽ cho bạn biết thế nào gọi là “tới công chuyện”.

4. Resident Evil 4

Những cái chết lãng xẹt bậc nhất trong game

QTE, hay còn được biết đến với cái tên Quick Time Event, là một trong những tính năng rất hay của trò chơi điện tử. Người chơi không nhất thiết cần phải spam các nút một cách tùm lum để giết trùm, mà thay vào đó chỉ cần tuân theo chỉ dẫn được đưa ra trên màn hình trong khoảng thời gian nhất định là sẽ hoàn thành được màn chơi.

Dù vậy, không phải màn chơi QTE nào cũng được thiết kế tốt, chẳng hạn như màn đối đầu với Krauser trong Resident Evil 4. Người chơi sẽ bị giật mình bởi QTE xuất hiện chẳng theo một quy tắc nào, khiến bạn hoàn toàn có thể bị giết chết theo cách vô cùng không can tâm. Thế nên, nếu muốn qua bàn thì người chơi cần phải rất chăm chú vào màn hình, bởi vì chỉ cần sơ sẩy thôi là Krauser sẽ làm thịt bạn.