close
Game

Những bí mật thầm kín của New World – tựa game cày cuốc đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại

Các fan của New World có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi biết những điều ẩn giấu của tựa game này đấy.

Ra mắt vào 9/2021, New World – tựa game thế giới mở của Amazon Games đã thật sự thổi một làn gió mới vào làng game thế giới. Cảnh tượng các game thủ xếp hàng dài chờ đăng nhập vào server vốn đã là một điều xa xỉ từ lâu thì nay bất ngờ được tái hiện cùng với siêu phẩm này. Mặc dù được công bố vào năm 2016 cùng với 3 dự án tiềm năng khác, nhưng chỉ riêng New World là được Amazon Games phát hành đúng kế hoạch. Với hơn 100.000 lượt đánh giá tích cực trên Steam, New World đang được coi là siêu phẩm cày cuốc đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại. Và dưới đây chính là những bí ẩn thần kín liên quan tới tựa game này.

New World là tựa game thành công đầu tiên của Amazon Games

Mặc dù Amazon Games Studio đã được thành lập vào năm 2012, thế nhưng phải mất tới hơn một thập kỷ, họ mới trình làng được một sản phẩm thành công đúng nghĩa. Thực tế, trong quá khứ, studio này cũng đã từng gần ra mắt thành công hai tựa game mang tên Crucible hay The Grand Tour Game, nhưng vì những lý do chất lượng, kỹ thuật, cả hai cái tên này đều bị hủy ngày ra mắt và biến mất tới tận bây giờ.

Những bí mật thầm kín của New World

Để đền bù cho các fan, Amazon Games Studio đã tập trung vào phát triển New World. Ban đầu, trò chơi dự kiến ra mắt vào 8/2020 nhưng sau đó, nó đã bị trì hoãn thêm hai lần nữa với thời gian lên tới cả năm trời. Tất cả là vì sợ New World sẽ dẫm vào vết xe đổ năm xưa.

New World suýt chút nữa đã trở thành tựa game PK đẫm máu

Phó chủ tịch của Amazon Games, Christoph Hartmann thừa nhận khi ông đến vào năm 2018, New World đơn giản chỉ là một dự án không có tí hy vọng gì. Thậm chí, trò chơi còn từng được lên kế hoạch để trở thành một game PvP tự do, nơi người chơi có thể thách đấu lẫn nhau bất cứ lúc nào, bất kể thứ hạng. Tuy nhiên, các nhà phát triển sau đó cũng nhận thấy điều này rất có thể dẫn tới nạn “lạm sát” một chiều từ phía các nhân vật cấp cao, và tạo ra môi trường độc hại cho người chơi. Cũng may là sau đó ý tưởng này bị xếp xó và chúng ta mới có một New World hoàn hảo như hiện tại.

Khi một người chơi phải mất hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm giờ để đạt được sức mạnh tương đương với những người chơi cấp cao nhất, việc liên tục bị giết trong các cuộc chiến không công bằng là thứ khiến họ chẳng muốn đăng nhập lại” – NSX của New World cho biết.

New World sẽ chặn người chơi đặt tên nhân vật gần gần với Amazon

Những bí mật thầm kín của New World
Sau khi New World ra mắt, không ít fan bất ngờ phát hiện ra rằng trò chơi đã thực hiện một số hạn chế nhất định để giữ người chơi trong thế giới tưởng tượng của nó và tránh xa khỏi cái thương hiệu Amazon. Theo đó, Jeff Bezos – CEO của Amazon và chính tên thương hiệu Amazon đã được liệt vào danh sách những cái tên bị cấm đặt cho nhân vật.