close
Tin tức

Ngôi làng kỳ lạ được ví như “Tây Lương Nữ Quốc” đời thực: Bói không ra bóng dáng đàn ông, phụ nữ hoàn toàn làm chủ cuộc sống

Ngôi làng được mệnh danh là “Tây Lương Nữ Quốc” bởi phần lớn cư dân là nữ. Họ đẹp lộng lẫy như những cây hoa nở rộ trong thung lũng.

Cái tên “Tây Lương Nữ Quốc” dường như quá quen thuộc với nhiều người vì xuất hiện trong tác phẩm “Tây Du Ký” nổi tiếng. Nhưng không mấy ai biết rằng ở một quốc gia Nam Mỹ xa xôi, cũng có một ngôi làng mà ở đó, phụ nữ hoàn toàn làm chủ cuộc sống.

Tây Lương Nữ Quốc đời thực

Ngôi làng Noiva do Cordeiro nằm nép mình trong thung lũng Belo Vale, được dịch là “thung lũng xinh đẹp”. Không khó hiểu tại sao người ta lại đặt cho nó cái tên như vậy.

Đi khoảng 500km về phía bắc của thành phố Rio de Janeiro, ở phía Đông Nam đất nước Brazil, có một thung lũng tràn ngập những lùm cây quýt ngọt, chuối và cây Ipe phủ đầy hoa màu vàng tươi. Điểm nổi bật của Noiva do Cordeiro không phải thiên nhiên mà là con người.

Tây Lương Nữ Quốc đời thực

Ngôi làng Noiva do Cordeiro nằm nép mình trong thung lũng Belo Vale, được dịch là “thung lũng xinh đẹp”

Nơi đây có một ngôi làng được mệnh danh là “Tây Lương Nữ Quốc”. Bởi phần lớn cư dân của ngôi làng là nữ và họ đẹp lộng lẫy như những cây hoa nở rộ trong thung lũng.

Khu vực này của Brazil nổi tiếng là nơi sản sinh ra những mỹ nhân tuyệt sắc. Hơn thế nữa, nhiều người còn độc thân.

Theo Daily Mail, Noiva do Cordeiro có khoảng hơn 600 cư dân sinh sống, hầu hết trong số họ ở độ tuổi 20 đến 35. Một số phụ nữ của Noiva de Cordeiro đã kết hôn và có gia đình, nhưng chồng của họ – và bất kỳ người con trai nào trên 18 tuổi – phải đi làm ăn xa và chỉ được phép về vào cuối tuần. Điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ chịu trách nhiệm và đóng vai trò chủ chốt mọi khía cạnh trong cuộc sống.

“Có rất nhiều điều mà phụ nữ làm tốt hơn nam giới. Thị trấn của chúng tôi đẹp hơn, có tổ chức hơn và hài hòa hơn nhiều so với khi có đàn ông quản lý”, Rosalee Fernandes (49 tuổi) cho biết. “Khi có vấn đề hoặc tranh chấp nảy sinh, chúng tôi giải quyết theo cách của phụ nữ. Cố gắng tìm kiếm sự đồng thuận hơn là xung đột. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ, ngay cả mảnh đất chúng tôi đang làm việc. Không ai cạnh tranh với ai ở đây. Tất cả mọi người đều là một thể thống nhất.

Gần đây, cả làng đã cùng nhau hợp tác để giúp mua một chiếc TV màn hình rộng lớn đặt ở trung tâm để tất cả mọi người có thể cùng nhau xem các vở kịch. Các chị em luôn có thời gian để tạm gác lại công việc để buôn chuyện, thử quần áo của nhau và làm tóc, làm móng cho nhau”.

Tây Lương Nữ Quốc đời thực

Hài lòng với những gì đang có

Khi được hỏi, nhiều người trong số các cư dân của “Tây Lương Nữ Quốc” này khẳng định họ khá hạnh phúc theo cách sống hiện tại. Người phụ nữ được quản lý tài chính, làm việc đồng áng và giải trí mà không có đàn ông.

Noelie Fernandes Pereira (42 tuổi), đang thu hoạch rau, trái cây và lúa gạo để kiếm tiền. Cô là một trong 80 người chuyên làm nông nghiệp ở đây. Họ đội những chiếc mũ rơm rộng vành để tránh cái nắng gay gắt giữa trưa. Cô nói: “Nơi này đặc biệt vì mọi người yêu mến nhau”.

Marcia Fernandes (33 tuổi) một ca sĩ dân ca bán thời gian và là một trong những phụ nữ quyến rũ nhất của làng, nói: “Thật tuyệt vời khi tất cả phụ nữ cùng làm việc ở đây. Chúng tôi chia sẻ mọi khoảnh khắc. Cuộc sống vẫn tốt đẹp vì chúng tôi luôn có bạn bè ở bên và chăm sóc lẫn nhau”.

Sự mất cân bằng giới tính ở ngôi làng này bắt nguồn từ cuối thế kỷ 19. Có một câu chuyện được truyền tai rằng ngôi làng được thành lập bởi cô gái tên Maria Senhorinha de Lima. Maria đã khai hoang vùng đất này và định cư ở đây khi cô bị buộc tội ngoại tình, bị đày khỏi quê hương vào năm 1891.

Tây Lương Nữ Quốc đời thực

Sự kỳ thị chưa bao giờ hoàn toàn biến mất. Rosalee Fernandes (49 tuổi) là thành viên thế hệ thứ tư của làng, nói: “Chúng tôi dường như vẫn bị cô lập vì định kiến mà chúng tôi phải đối mặt”.

Cô nói rằng tỷ lệ nam/nữ của làng chênh lệch không nhiều, vẫn có những người đàn ông ở đây nhưng họ dành cả tuần để đi làm thợ mỏ hoặc ở thành phố lớn gần đó, Belo Horizonte.

Những người phụ nữ của Noiva do Cordeiro thừa nhận rằng họ là một nhóm không bình thường ở vùng nông thôn Brazil. Nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng. Năm 2014, sau khi tên của ngôi làng xuất hiện trên báo chí, nơi đây đã trở thành điểm du lịch thu hút đông du khách Pháp.

Elida Dayse, 29 tuổi, người có gò má chuẩn đẹp như minh tinh Audrey Hepburn và đôi mắt to màu hạt dẻ, cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn lòng đón tiếp những vị khách đến thăm. Mặc dù không ai trong chúng tôi nói được tiếng Pháp”.

Nguồn: Daily Mail, National Post