close
Game

Lập game NFT bẩn để “lùa gà”, một đội làm game ở Việt Nam bị “xã hội đen” phát hiện, dọa đốt nhà

Một dự án game NFT bẩn đã khiến rất nhiều game thủ Việt mất tiền.

Năm 2021 có thể nói là một năm phát triển mạnh mẽ của thể loại game NFT. Với những cái tên tiên phong gặt hái nhiều thành công vang dội như Axie Infinity, The Sandbox hay Decentraland, rất nhiều game thủ đã đổi đời nhờ làn sóng game NFT.

Tuy nhiên, trong thị trường vàng thau lẫn lộn, bên cạnh những tựa game NFT tốt, được đầu tư bài bản thì vẫn còn đó những dự án lừa đảo, lập ra chỉ để “hút máu” game thủ. Như cái tên sau đây là một ví dụ. Chỉ trong vòng vài tiếng đống hồ, đội làm game (Dev) đã bí mật “xả” 6 triệu token vào thị trường (tương đương khoảng 33 tỷ VNĐ). Hành động “hút máu” này của đội làm game đã khiến giá token bị giảm 43 lần chỉ sau chưa đầy nửa ngày.

Lập game NFT bẩn để “lùa gà”

Cái tên mà chúng tôi đang nhắc đến ở đây là CryptoBike, một tựa game NFT mới nổi và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng Việt Nam. Ngay từ khi bắt đầu, dự án CryptoBike đã có rất nhiều điểm nghi vấn như: đội phát triển game giấu danh tính, tự nhận đến từ Mỹ, lập lờ kế hoạch phân bổ token và đặc biệt là không khóa token của chính đội Dev. Và như một hệ quả tất yếu, những sự mờ ám trên đã lộ tẩy bằng hành động “xả” hàng triệu token “lên đầu thị trường”.

Tuy nhiên, cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Một số thành viên của cộng đồng game CryptoBike Việt Nam đã tìm ra được thông tin của đội ngũ phát triển game. Điều hết sức bất ngờ là họ không phải đến từ Mỹ như thông tin ban đầu. Toàn bộ các thành viên của đội Dev CryptoBike đều là người Việt và họ hiện đang tìm cách để “chia chác” số tiền hàng chục tỷ đồng từ dự án lừa đảo của mình.

Tới đây, sự giận dữ của cộng đồng game thủ CryptoBike Việt Nam đã lên tới đỉnh điểm. Một số thành viên được cho là nhân vật có “máu mặt” trong xã hội đã không giữ nổi bình tĩnh và đưa ra nhiều lời đe dọa. Thậm chí thông tin về nhà cửa, gia đình, gia thế của các thành viên trong đội Dev CryptoBike cũng được truy vết thành công và đăng tải khắp trên các group game NFT Việt. Một số thành viên của đội Dev CryptoBike do quá sợ hãi đã phải lộ mặt xin lỗi và hứa sẽ tìm cách khắc phục trong thời gian ngắn nhất.

Lập game NFT bẩn để “lùa gà”

Lời xin lỗi từ đội Dev của CryptoBike.

Hiện vụ việc vẫn đang hết sức căng thẳng khi lượng người đổ tiền vào trò chơi này là không hề nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát và cập nhật đến các bạn những thông tin nóng nhất về dự án CryptoBike trong các bài viết sau.