close
Game

Konami “khai tử” Pro Evolution Soccer, từ nay sẽ không còn game bóng đá PES nữa

Tạm biệt PES, tựa game bóng đá của tuổi thơ.

Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ Konami, nhà phát triển game đến từ Nhật Bản thông báo đã chính thức “khai tử” dòng game Pro Evolution Soccer. Như vậy sau hơn 25 năm tồn tại và phát triển, thương hiệu game bóng đá có tuổi đời lâu nhất nhì lịch sử sẽ không còn tồn tại nữa.

Mặc dù đã “xóa sổ” Pro Evolution Soccer, tuy nhiên Konami vẫn không từ bỏ dòng game mô phỏng bóng đá. Một thương hiệu mới đã được ra đời và lấy tên là eFootball. Không giống như PES, eFootball sẽ là series bóng đá miễn phí 100%, có thể chơi chéo từ nhiều nền tảng khác nhau gồm PC, Console và cả di động.

eFootball™ Official Reveal Trailer

Trên trang web chính thức của mình, Konami chia sẻ:

“Từ PES đến eFootball,

Tất cả được bắt đầu bằng một quyết tâm mãnh liệt để tạo ra một thương hiệu game bóng đá mang tính cách mạng.

Tham vọng của chúng tôi là tái tạo một môi trường bóng đá hoàn hảo, từ mặt cỏ trên sân, chuyển động của các cầu thủ, cho đến những đám đông trong sân vận động.

Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đã quyết định tạo một công cụ mới với hệ thống animation tân tiến và các cấu trúc lập trình hoàn hảo.

Kết quả cuối cùng thậm chí còn ấn tượng hơn những gì chúng tôi đã hình dung ban đầu.

Chúng tôi đã vượt ra ngoài biên giới của PES, bước vào một thế giới bóng đá ảo mới.

Để báo hiệu kỷ nguyên mới này, Konami đã quyết định chia tay dòng game PES yêu quý của mình và ra mắt thương hiệu mới eFootball.”

Như vậy, kể từ mùa giải 2021-2022, thương hiệu Pro Evolution Soccer sẽ không còn tồn tại nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ đến với một dòng game mới mang tên eFootball. Liệu series này có tiếp nối được thành công như người đàn anh? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo Pháp luật và bạn đọc