close

Nhiều năm trôi qua, giấc mơ về các bảo bối thần kỳ của Doraemon đã dần thành hiện thực trong cuộc sống của chúng ta từ lúc nào.

Đối với những ai có tuổi thơ tươi đẹp với Doraemon, hẳn không ít người từng ước mơ sở hữu các bảo bối thần kỳ của chú mèo máy. Tuy nhiên, theo thời gian người ta nhận ra những bảo bối này cũng không “thần kỳ” bởi giờ đây nó đã trở thành hiện thực và xuất hiện trong đời sống thường ngày của con người.

Robot lau nhà

Ở chương 6 của bộ truyện, Nobita đã dùng “máy điều chỉnh thời gian” của Doraemon để đổi tất cả đồ đạc trong nhà thành đồ cổ. Sau khi gây ra sự hỗn loạn tai hại, hai người bạn đã phải điều chỉnh thời gian về thời hiện đại (thế kỷ 20), nhưng không ngờ rằng bảo bối lại gặp trục trặc. Cũng vì vậy, đồ nội thất trong nhà Nobita đều bị biến thành phiên bản của thế kỷ 25. Trong rất nhiều vật dụng đến từ tương lai đó, có một robot lau nhà tự động – thứ mà vào thời điểm bộ truyện được sáng tác, không ai có thể tưởng tượng được nó sẽ được chế tạo thế nào.

Khi bảo bối của Doraemon bước ra ngoài đời thực

Sau 50 năm, giờ đây chúng ta đã có những máy hút bụi kết hợp với lau sàn tự động, đúng như món đồ xuất hiện trong truyện.

Tên lửa thám hiểm không người lái

Một bảo bối xuất hiện khá nhiều lần trong truyện là thiết bị bay không người lái có khả năng truyền phát hình ảnh cho người điều khiển. Nobita và Doraemon đã sử dụng tên lửa này làm những việc khám phá, do thám các vùng đất mới. Điều khiến nhiều người bất ngờ là thiết bị tưởng chừng như chỉ có trong truyện đó lại thực sự xuất hiện ngoài đời thật với tên gọi drone.

Khi bảo bối của Doraemon bước ra ngoài đời thực

Khẩu pháo truyền tin

Món bảo bối độc đáo này của Doraemon cho phép chú gửi tin nhắn bằng giọng nói đến những người ở xa. Khẩu pháo thần kỳ này đã được hiện thực hóa ngoài đời dưới dạng nhỏ gọn, tiện lợi hơn là tính năng voice message được tích hợp trong các ứng dụng gửi tin nhắn. Ngoài sự khác biệt hình thức thì chức năng của chúng hoàn toàn giống nhau.

Khi bảo bối của Doraemon bước ra ngoài đời thực

Máy ảnh tia XYZ

Trong số các bảo bối của Doraemon, chiếc máy ảnh tia XYZ được miêu tả là có thể chụp xuyên qua mọi thứ, từ cơ thể người, bìa một cuốn sách… Và ngày nay trong y tế cũng có một thiết bị với chức năng tương tự là máy chụp X-quang. Điểm khác biệt duy nhất giữa bảo bối và thiết bị ngoài đời là bảo bối có vẻ nhỏ gọn, tiện lợi cũng như nhanh trả kết quả hơn.

Khi bảo bối của Doraemon bước ra ngoài đời thực

Điện thoại truyền hình

Hãy đoán xem món bảo bối kết hợp giữa TV và điện thoại, cho phép nghe giọng và nhìn thấy hình ảnh của người gọi lẫn người nhận của Doraemon trước đây giờ đã trở thành thiết bị nào trong đời thực? Điện thoại thông minh chính là câu trả lời. Ở thời điểm bộ truyện được sáng tác, hẳn không ai có thể nghĩ được rằng một lúc nào đó họ sẽ có thể thực hiện những cuộc gọi “ngoài sức tưởng tượng” như thế.

Khi bảo bối của Doraemon bước ra ngoài đời thực

Gương dối trá

Gương dối trá cũng là một bảo bối lợi hại khác của Doraemon. Công dụng của nó, nếu độc giả lâu năm còn nhớ, là hiện những hình ảnh “dối trá” về ngoại hình của người soi gương. Dù sở hữu vẻ ngoài bình thường đến đâu thì ai cũng trở nên xinh lung linh khi soi gương này.

Khi bảo bối của Doraemon bước ra ngoài đời thực

Điều trùng hợp là hiện tại, chúng ta cũng có một công cụ với chức năng tương tự được gọi là app chỉnh sửa ảnh và các bộ lọc làm đẹp giúp phù phép. biến người dùng trở nên xinh đẹp hơn trong những bức ảnh chụp hoặc video.

Tags : animeDoraemonhoạt hình