close
Tin tức

Giàu nhất thế giới nhưng mấy ai biết Elon Musk từng sống khổ thế này, ám ảnh cái nghèo tới mức bị bạn gái “bóc phốt”

Trước khi trở thành người giàu nhất thế giới, Elon Musk từng có quá khứ khó khăn, không mua nổi một chiếc máy tính secondhand.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn và nợ nần. Trước khi trở thành “ông vua” của thế giới công nghệ, vị tỷ phú đã vật lộn với nhiều công việc khác nhau khi chưa tìm được hướng đi trong cuộc sống.

Điều này được xác nhận qua nhiều dòng Tweet trong quá khứ của chính Musk, cũng như thông tin từ bạn bè và bạn gái cũ. Theo Pranay Pathole, vào năm 1995, Elon Musk từng bị từ chối nhận vào làm tại Netscape – một công ty internet lớn thời bấy giờ.

Elon Musk

Vào năm 1995, Elon Musk muốn làm việc tại một công ty internet. Ông ứng tuyển tại Netscape, gửi hồ sơ, qua lại ở hành lang công ty nhưng quá ngượng để bắt chuyện bất cứ ai. Sau đó, ông tự thành lập công ty internet riêng của mình (Zip2) vì không thể tìm được việc ở đâu cả.

Đáp lại Pranay, ông chủ SpaceX nói rằng mình không phải hoàn toàn thất nghiệp, chỉ là không thể xin việc ở một công ty internet, vốn rất hiếm hoi vào thời điểm ấy.

Trong một số bài đăng khác, Musk cũng phủ nhận tin đồn cha mình là chủ một mỏ ngọc lục bảo. Trước đó vào năm 2018, một nguồn tin trên Business Insider cho rằng cha Musk là một chủ mỏ giàu có và chi trả cho cuộc sống thượng lưu của gia đình, với nhiều thú vui xa xỉ như du thuyền, trượt tuyết hay những chiếc máy tính đắt đỏ.

Phủ nhận tin đồn trên, Musk cho rằng “đó là một lời nói dối tệ hại”. “Tôi tự rời Nam Phi vào năm 17 tuổi, với một ba lô và vali toàn sách. Làm việc tại trang trại một người họ hàng của mẹ tại Saskatchewan và một xưởng cưa ở Vancouver. Học đại học tại trường Queen’s với học bổng và nợ học phí, tương tự với đại học Pennsylvania, Wharton và Stanford”, Mush nói.

Trong một dòng Tweet sau đó, ông cũng nói thêm mình phải tự trang trải suốt thời đại học, phải gánh khoản nợ sinh viên tới 100 nghìn USD và không thể mua nổi một chiếc máy tính secondhand cho Zip2. Mẹ ông cũng xác nhận rằng gia đình lúc đó khó khăn đến mức họ phải đi ăn ngoài vào lễ Tạ ơn vì không dám chi tiền cho một con gà tây và dành tới 3 tuần để sửa sang lại chỗ ở tạm bợ tại Toronto.

Thậm chí, gia đình người cha đã tái hôn của Elon Musk còn phụ thuộc tài chính vào 2 anh em ông suốt hơn 20 năm, như được chia sẻ trong một bài đăng vào tháng 3 năm 2021.

Có thể nói, việc có quá khứ nghèo khó phần nào đó đã thúc đẩy động lực làm việc cho Elon Musk hay thậm chí cả cá tính có phần kỳ quặc của ông. Ông chủ Tesla tiết lộ mình từng thử nghiệm sống với mức chi tiêu 1 USD/ngày suốt 1 tháng, khẩu phần chỉ gồm hotdog và cam.

Elon Musk

Bạn gái cũ Grimes xác nhận Musk có thói quen “sống dưới mức nghèo khổ” kể cả khi đã trở nên giàu có

Kể cả khi đã trở thành tỷ phú, Musk vẫn giữ thói quen có một lối sống “dưới mức nghèo túng” – theo lời của bạn gái cũ Grimes. Cô cho biết khi 2 người quen nhau, Musk còn không chịu thay chiếc đệm đã thủng lỗ trên giường ngủ. Cặp đôi còn sống trong một căn hộ 40 nghìn đô với an ninh lỏng lẻo, liên tục bị hàng xóm quay trộm, và ăn bơ lạc suốt 8 ngày liền.

Vào năm ngoái, Musk cũng xác nhận ông thường xuyên sống trong căn nhà khiêm tốn trị giá 50 nghìn USD ở Texas, được thuê lại từ SpaceX.

Nguồn: Tổng hợp

Tags : Elon Musk