close
Game

5 tựa game có cốt truyện hay nhất năm 2022

Đây là 5 tựa game có cốt truyện đặc sắc, dẫn dắt người chơi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

God of War Ragnarök – Santa Monica Studio / Sony Interactive Entertainment

tựa game có cốt truyện hay nhất năm 2022

Tiếp nối thành công của phiên bản năm 2018, God of War Ragnarök tiếp tục đưa người chơi vào hành trình khám phá Bắc Âu của cha con Kratos. Ngày tận thế Ragnarök là câu hỏi xuyên suốt trò chơi và bạn phải lần mò để tìm ra lời giải.

Ngoài một số nhân vật cũ, Ragnarök chứng kiến sự xuất hiện của nhiều cái tên mới, đặc biệt là những vị thần Bắc Âu đầy quyền năng. Odin, Thor và cuộc chiến Ragnarök đã được Sony viết lại theo cách hoàn toàn khác, tạo nên câu chuyện tuyệt vời để game thủ cảm nhận.

A Plague Tale: Requiem – Asobo Studio / Focus Entertainment

tựa game có cốt truyện hay nhất năm 2022

Hai chị em đã trở lại một lần nữa trong tựa game A Plague Tale Requiem với cuộc hành trình tìm ra phương pháp chữa bệnh cho người em của mình là Hugo, người mang căn bệnh hắc ám có tên là Macula.

Cả Amicia và Hugo phải bắt đầu tìm hiểu những bí mật sâu hơn liên quan đến Macula và sự trỗi dậy của nó có thể làm nguy hại đến Hugo những như toàn nhân loại. Giờ đây, cả hai chị em lại tiếp tục dấn thân vào cuộc hành trình gian nan và đầy nguy hiểm với những khu vực và bối cảnh mới khi họ khám phá những bí mật liên quan đến ma thuật hắc ám, cũng như chiến đấu với những kẻ thù độc hại mới và âm mưu xấu xa của họ.

Elden Ring – FromSoftware / Bandai Namco Entertainment

tựa game có cốt truyện hay nhất năm 2022

Elden Ring là bom tấn nhập vai hành động được phát triển bởi FromSoftware và do Bandai Namco Entertainment phát hành. Trò chơi là sự hợp tác giữa đạo diễn Hidetaka Miyazaki của Dark Souls và tiểu thuyết gia George RR Martin – “cha đẻ” của Trò chơi vương quyền.

Elden Ring lấy bối cảnh vương quốc giả tưởng Lands Between, thời điểm sau khi chiếc nhẫn Elden bị phá hủy và các mảnh vỡ của nó, được gọi là Great Rune, bị phân tán khắp nơi. Với tư cách là một Tarnished – người lưu vong từ vùng đất Lands Between, bạn sẽ phải đi khắp vương quốc để tìm kiếm các Great Rune, khôi phục chiếc nhẫn Elden và trở thành Elden Lord.

Horizon Forbidden West – Guerrilla Games / Sony Interactive Entertainment

tựa game có cốt truyện hay nhất năm 2022

Bối cảnh của cốt truyện Horizon Forbidden West diễn ra chỉ vài tháng sau Horizon Zero Dawn, khi Trái Đất vẫn tiếp tục lùi tàn đi với tốc độ chóng mặt.

Có khá nhiều nút thắt và bất ngờ trong cốt truyện Horizon Forbidden West, đặc biệt khi nó hé lộ kẻ thù thực sự của nhân loại, cũng như cách mà các bộ lạc nguyên thủ đối phó với chúng. Cho đến cuối cùng thì con người đã biết cách tiến hóa, sử dụng các công nghệ hiện đại để làm lợi cho chính mình.

Immortality – Sam Barlow / Half Mermaid Productions

tựa game có cốt truyện hay nhất năm 2022

Nhiệm vụ của người chơi trong Immortality là đi tìm tung tích của Marissa Marcel, một nữ diễn viên biến mất theo cách đầy bí ẩn. Trong suốt quá trình từ năm 1968 đến 1999, Marcel đóng ba bộ phim, nhưng chưa từng có một tác phẩm nào được công chiếu. Để đi tìm Marcel, anh em sẽ được xem một loạt những footage phim, từ cuộc sống hàng ngày, cho đến những cảnh diễn thử, hay những lần ngồi đọc câu thoại của nhân vật. Trong khối lượng dữ kiện đồ sộ ấy sẽ là những manh mối để lần tìm tung tích của người nữ diễn viên.