close
Game

5 game nhập vai xuất sắc nhất thế giới năm 2021

Đây là 5 đề cử cho giải “Game nhập vai hay nhất năm” của The Game Awards 2021.

Cyberpunk 2077 – CD Projekt RED

game nhập vai xuất sắc nhất thế giới năm 2021

Nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ khi Cyberpunk 2077 xuất hiện trong đề cử giải “Game nhập vai hay nhất năm” của The Game Awards 2021. Kể từ khi ra mắt, trò chơi của CD Projekt RED đã gặp khá nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ. Game có nhiều bug và lỗi không đáng có, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của game thủ.

Tuy nhiên nếu bỏ qua những sai lầm kể trên, nội dung và chất lượng của Cyberpunk 2077 cũng rất đáng khen ngợi. Game sở hữu cốt truyện độc đáo, kèm theo đó là chất RPG không thể lẫn đi đâu được.

Monster Hunter Rise – Capcom

game nhập vai xuất sắc nhất thế giới năm 2021

Được xây dựng dựa trên sự thành công của Monster Hunter: World, Monster Hunter Rise là một hậu bản xịn hơn trước về nhiều mặt. Trò chơi khai thác phần cứng hơi cũ của Nintendo Switch, trở thành một trong những tựa game đẹp và hoạt động tốt nhất trên chiếc máy console handheld.

Scarlet Nexus – Bandai Namco

game nhập vai xuất sắc nhất thế giới năm 2021

Scarlet Nexus lấy bối cảnh thế giới tương lai giả tưởng, nhân loại đã tìm ra một hợp chất đặc biệt có trong não bộ. Nếu khuếch đại hợp chất này, con người sẽ sở hữu được sức mạnh tâm linh.Tuy nhiên với sức mạnh đó, nhân loại đã vô tình tạo ra một loại quái vật rất thích ăn não người và đẩy họ đứng trên bờ vực của sự diệt vong.

Người chơi sẽ vào vai một nhân vật có sức mạnh tâm linh, là thành viên của một đội hiệp sĩ chuyên săn lùng quái vật để tiêu diệt cũng như bảo vệ loài người.

Shin Megami Tensei V – Atlus/Sega

game nhập vai xuất sắc nhất thế giới năm 2021

Nhân vật chính trong Shin Megami Tensei V là một học sinh trung học năm ba, sống ở Tokyo. Mỗi ngày với anh trôi qua bình yên ở Học viện Jouin. Thế rồi một lần kia, khi anh cùng bạn bè đi ngang ga tàu điện ngầm Shinagawa trên đường từ trường về nhà, một vụ giết người đã xảy ra gần đó và ga phải đóng cửa. Nhân vật chính đi vào một đường hầm gần đó để tìm người bạn vừa bị chia tách bởi hỗn loạn. Nhưng đường hầm lại bất ngờ sập xuống khiến anh bất tỉnh.

Khi hồi phục tri giác, nhân vật chính xém chút không còn nhận ra một Tokyo quen thuộc nữa. Thành phố này đã bị tàn phá tới mức không khác gì một hoang mạc. Điều gì đã xảy ra? Liệu đây là một âm mưu được hoạch định sẵn hay thảm họa tự nhiên? Hãy tự mình đi tìm lời giải đáp với hành trình cùng Shin Megami Tensei V.

Tales of Arise – Bandai Namco

game nhập vai xuất sắc nhất thế giới năm 2021

Tales of Arise là phiên bản thứ 17 trong loạt game đình đàm Tales. Được phát hành song song trên tất cả các nền tảng lớn (từ Console đến PC), Tales of Arise chính là một trong những bom tấn nhập vai, hành động hay nhất nhì năm 2021.

Ngoài 2 nhân vật chính Alphen và Shionne, bạn sẽ gặp nhiều nhân vật khác và có thể mời họ vào đội của mình. Một số nhân vật tiêu biểu có thể kể tên như Rinwell – pháp sư quyền năng, Law – chiến binh mạnh mẽ, Dohalim – khả năng điều khiển kỹ thuật, khống chế thần kinh và thích nghi tốt trước mọi đối thủ, Kisara – nữ chiến binh sử dụng rìu và khiên điêu luyện…