close
Game

3 trò chơi lấy chủ đề về Samurai đầy lôi cuốn, đáng để game thủ trải nghiệm

Các trò chơi lấy bối cảnh Nhật Bản xa xưa với các samurai dũng mãnh đã luôn là thể loại nhận được nhiều sự quan tâm của các game thủ.

Bắt nguồn từ thời kỳ Mạc phủ của Nhật Bản xa xưa, các Samurai thậm chí đã có chiều dài lịch sử kéo dài hơn 700 năm đầy ấn tượng và trở thành chủ đề cho không ít những nhà làm phim, viết truyện tạo nên các tác phẩm bất hủ sau này. Đối với ngành công nghiệp game thế giới, chủ đề về các Samurai cũng không còn quá xa lạ, với không ít những trò chơi đầy lôi cuốn và dù có tuổi đời đã nhiều năm thì vẫn còn nguyên giá trị trải nghiệm ở thời điểm hiện tại.

Samurai Shodown

Cách đây khoảng gần 20 năm về trước, Samurai Shodown chính là một trong những trò chơi giải trí quen thuộc ở quán net của nhiều game thủ Việt.

trò chơi lấy chủ đề về Samurai

Với những nhân vật đã trở thành huyền thoại và là một phần tuổi thơ của nhiều người như Okio với kỹ năng chém táo danh bất hư truyền, Samurai Shodown ở thời điểm mới ra mắt cũng sở hữu lượng người chơi cực kỳ đông đảo. Là một tựa game đối kháng không yêu cầu cấu hình, có thể chơi trên cùng một máy tính và bàn phím, cũng dễ hiểu khi trò chơi này lại phổ biến tới vậy.

Ghost of Tsushima

Nếu như phải tìm một trò chơi với chủ đề Samurai hấp dẫn nhất trong vài năm trở lại đây, Ghost of Tsushima chắc chắn sẽ là cái tên được không ít người nhắc tới.

trò chơi lấy chủ đề về Samurai

Ngay từ thời điểm ra mắt, Ghost of Tsushima đã tạo nên một làn sóng hâm mộ cực kỳ đông đảo. Dù không giành được giải thưởng cao quý Trò chơi của năm, thế nhưng Ghost of Tsushima lại được các fan hâm mộ bình chọn nhiệt tình, và trở thành tựa game được yêu thích nhất trong năm 2020 kèm thêm đó là vô số đề cử ở các hạng mục cao quý khác. Lấy bối cảnh đất nước Nhật Bản thời xưa với nhân vật chính là một samurai cực kỳ trung thành mang tên Jin Sakai, người chơi sẽ được trải nghiệm, hiểu phong cách, truyền thống cũng như lối chiến đấu đậm chất samurai thông qua tác phẩm này.

Way of the Samurai

Trong Way of the Samurai, người chơi sẽ vào vai một Ronin (lãng khách) tình cờ đến một ngôi làng hẻo lánh và bị cuốn vào cuộc xung đột giữa các phe phái.

trò chơi lấy chủ đề về Samurai

Mặc dù đã có tuổi đời từ khá lâu, thế nhưng phong cách chơi của Way of the Samurai lại cực kỳ tân tiến. Các game thủ có thể tự do lựa chọn thực hiện nhiệm vụ cho bất kỳ phe phái nào, qua đó tự quyết định diễn biến và hướng phát triển của cốt truyện. Đó cũng là cách để người chơi lựa chọn con đường Samurai của riêng mình.