close

ZenFone 3 sẽ trang bị cảm biến vân tay, dùng chip Qualcomm


Theo những thông tin ban đầu, ZenFone 3 sẽ sớm xuất hiện vào tháng 5 hoặc tháng 6/2015.

Sau một khoảng thời gian dài khá kín tiếng tại thị trường di động, ASUS hiện được cho là đang gấp rút ra mắt dòng smartphone ZenFone 3 thế hệ mới cho năm nay. Hiện tại, vẫn chưa rõ khoảng thời gian ZenFone 3 được công bố, nhưng theo những thông tin ban đầu, máy sẽ sớm xuất hiện vào tháng 5 hoặc tháng 6/2015.

Đáng chú ý, ZenFone 3 cũng chính là smartphone đầu tiên của ASUS được trang bị cảm biến vân tay. Thông tin này càng trở nên chính xác hơn, khi CEO ASUS là ông Jerry Shen cũng từng khẳng định tại sự kiện MWC 2016. Nhưng thay vì tấn công phân khúc cao cấp, ZenFone 3 chỉ là một thiết bị tầm trung, giá rẻ mà thôi.

zenfone-3-1

Nghĩa là ZenFone 3 sẽ quay về đúng bản chất của những thế hệ ZenFone đầu tiên. Cụ thể, máy sẽ có 2 phiên bản tương đồng về thiết kế, nhưng khác nhau về cấu hình. Hai mã máy được nguồn tin rò rỉ tiết lộ là Z010DD and the Z012D, được đồn đoán là 2 phiên bản của ZenFone 3 trong năm nay.

Sở dĩ, nhiều người tin rằng, đây chính là chiếc ZenFone thế hệ tiếp theo của ASUS, bởi thế hệ ZenFone 2 trong năm ngoái cũng có mã máy là Z008 and Z00AD. Đặc biệt, nguồn tin này nhấn mạnh, ASUS đã tạm ngừng hợp tác với nhà sản xuất chip di động là Intel, thay vào đó là Qualcomm.

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết, Intel vẫn là đối tác chính của ASUS trong rất nhiều mẫu smartphone sắp tới. Dòng chip Intel trên di động vốn nổi danh với khả năng tiết kiệm điện, hiệu năng không hề thua kém các vi xử lý cùng thời, nhưng lại mắc phải điểm yếu là khả năng tương thích với ứng dụng.

zenfone-3-2

Minh chứng là một số dòng smartphone, tablet trên thị trường hiện nay có sử dụng chip di động của Intel đều hoạt động chưa tốt với một số tựa game mới. Trong khi đó, với Qualcomm, một nhà sản xuất có thâm niên tại thị trường smartphone nói chung, chip Snapdragon lại rất được ưa chuộng.

Do đó, với tính chất đặc biệt quan trọng của ZenFone 3, dòng sản phẩm định hình thị trường smartphone trong năm 2016 của ASUS, Qualcomm đã được chọn. Theo đó, phiên bản Z012D sẽ là chiếc ZenFone 3 có cấu hình mạnh nhất, còn Z010DD sẽ là phiên bản cấu hình thấp hơn, nhưng sở hữu màn hình lớn.

Cụ thể, ZenFone 3 phiên bản Z012D sẽ tiếp tục trang bị màn hình kích cỡ 5,5 inch, độ phân giải Full HD, nghĩa là tương đương với người tiền nhiệm ZenFone 2. Trong khi đó, máy sẽ trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 650, RAM 3 GB, camera chính 12 MP, camera selfie 5 MP.

Cần phải nhấn mạnh, Snapdragon 650 trên ZenFone 3 chỉ được Qualcomm liệt vào dòng chip xử lý tầm trung S600, nhưng chipset này lại sở hữu hiệu năng không kém các dòng chip cao cấp. Cụ thể Snapdragon 650 sở hữu bộ xử lý 6 nhân bao gồm: 2 nhân xử lý A72 và 4 nhân xử lý A53 đạt tốc độ 1,8 GHz.

Minh chứng là Snapdragon 650 trên Redmi Note 3 của Xiaomi đã gây bất ngờ lớn cho giới công nghệ, khi vi xử lý này thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả Snapdragon 808. Bên cạnh đó, chipset này còn đi kèm với GPU mới Adreno 510, hỗ trợ màn hình độ phân giải 2K, hỗ trợ quay video 4K và kết nối LTE Cat.7.

Còn phiên bản ZenFone 3 Z010DD sẽ sở hữu cấu hình thấp hơn đôi chút, hướng tới người dùng phổ thông. Nhưng bù lại, máy sẽ sở hữu kích thước màn hình lên tới 5,9 inch, độ phân giải 720p HD, cũng tích hợp vi xử lý Snapdragon 615, và 3 GB RAM. Các thông số còn lại tương tự.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên