close

Xem phim Hàn Quốc, 3 nguời Triều Tiên bị xử bắn

[ad_1]

Bình Nhưỡng đã tử hình 3 người ở tỉnh Yanggang vì lén lút sử dụng điện thoại di động để xem phim truyền hình Hàn Quốc, vốn là các sản phẩm văn hóa bị cấm ở đây.

Buổi tử hình diễn ra ở một địa điểm bí mật tại huyện Kimjongsuk, trang Daily NK đưa tin ngày 11/9. Một người dân ở tỉnh Yanggang cho biết, 3 phạm nhân đã bí mật chia sẻ với nhau những bộ phim truyền hình Hàn Quốc qua thẻ nhớ.

Trước đây, chính quyền chỉ xử tử binh sĩ đã xem phim Hàn hoặc người bán đĩa CD có chứa các sản phẩm văn hóa bị cấm. Tuy nhiên, lần này họ mở rộng trừng phạt đến cả người dân khiến mọi người rất lo lắng“, nguồn tin cho biết.

xu-ban
Hai người đàn ông (khoanh tròn) bị xét xử công khai trong phiên tòa ở Triều Tiên ngày 4/9. Ảnh minh họa: Telegraph

 

Ba người trên bị bắt trong cuộc kiểm tra đột xuất của đội an ninh. Họ lén mua các thẻ nhớ có phim Hàn từ thương buôn ở biên giới giáp với Trung Quốc.

“Khi biên phòng ngày càng tăng cường các hoạt động tuần tra, họ phải tạm ngưng việc buôn lậu. Rắc rối xảy đến với cả 3 người khi họ xem những bộ phim bị cấm“, nguồn tin nói.
Số lượng người ở Triều Tiên sở hữu điện thoại có chức năng xem video không nhiều. Họ phải trả giá rất đắt để mua điện thoại và phải đăng ký dưới sự kiểm soát của nhà nước.

Do vậy, các nhân viên an ninh có thể theo dõi chặt chẽ, thậm chí nghe lén nếu cần, đối với những đối tượng này.

Trước đó, ngày 4/9, tờ Telegraph đăng video quay lén một phiên tòa ở Triều Tiên xét xử hai người đàn ông vì xem một bộ phim do Mỹ sản xuất.

Thẩm phán cho biết, hành vi phạm tội bị phát hiện nhờ lời tiết lộ của gián điệp tại Hàn Quốc. Cả hai bị cáo nhận án lao động khổ sai trong 9 tháng.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên