close

Vì sao trận Đài Loan – Việt Nam bù giờ hơn 10 phút

[ad_1]


Việc một số CĐV Việt Nam nhảy xuống sân ăn mừng và nhặt rác khiến trọng tài phải tạm dừng trận đấu. 

Trận đấu trên sân Municipal hôm nay 8/9 kịch tính đến những phút chót. Ở phút bù giờ thứ ba, trong số bốn phút bù giờ theo thông báo trước đó của trọng tài bàn, tiền vệ Phi Sơn ghi bàn may mắn giúp tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước 2-1. 

Sau pha làm bàn này, đám đông khán giả Việt Nam có mặt trên sân đã quá phấn khích. Nhiều chai nước được ném xuống đường biên, thậm chí có người vượt rào vào sân để chờ cơ hội ăn mừng cùng các cầu thủ.

11992035-1093431517333568-6188-2344-5621

Một CĐV Việt Nam chạy xuống sân để nhặt những chai nước mà khán giả quê nhà ném xuống.

“Việc ném vật dụng xuống sân, bất kể trong hoàn cảnh nào, không phù hợp với văn hóa bản địa. Vì vậy một số người Việt Nam làm việc và học tập lâu năm ở đây đã nhảy xuống thu dọn, nhằm ‘gỡ điểm’ cho các đồng hương”, một CĐV Việt Nam có mặt tại sân kể lại với VnExpress. “Tuy nhiên, có nhiều chai nước được ném sâu vào trong sân, nên khi CĐV Việt Nam xuống nhặt, trọng tài đã cho dừng trận đấu”.

Sau khi cho dừng trận đấu để lực lượng an ninh đưa CĐV Việt Nam trở lại khán đài, trận đấu mới được tiếp tục. Sự cố kéo dài trong khoảng hai phút. Tuy nhiên trọng tài chính người Hàn Quốc tổng cộng cho bù giờ hơn 10 phút mới nổi còi kết thúc trận đấu. Trong khoảng thời gian đó, không ít lần các cầu thủ Đài Loan gây sóng gió cho khung thành đội khách.

1-5249-1441723608.jpg

CĐV Việt Nam nhặt rác và dọn vệ sinh khán đài sau khi kết thúc trận đấu. Ảnh: Jackie Trần.

Đúng như lời hứa “nhuộm đỏ” các khán đài, đã có khoảng 10.000 CĐV Việt Nam kéo đến sân Municipal – vốn có sức chứa khoảng 25.000 người. Suốt trận đấu, bất kể việc đội bóng quê hương thi đấu chật vật, các CĐV vẫn hò hét nhiệt tình. Sau khi trận đấu kết thúc, một nhóm ở lại cùng nhau dọn rác, làm vệ sinh trên khán đài.

Sang tháng 10, tuyển Việt Nam liên tiếp gặp hai đối thủ còn lại ở bảng F là Iraq và Thái Lan trên sân Mỹ Đình.

Đức Đồng

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên