close

Vì sao iPhone 6S nặng hơn iPhone 6?

[ad_1]

Nhiều người dự đoán rằng iPhone 6S nặng hơn so với người tiền nhiệm do dùng loại nhôm mới cứng hơn, tuy nhiên, nhận định này là sai lầm.

Khi iPhone 6S được bán ra trên thị trường trong những ngày tới đây, bạn sẽ nhận thấy máy nặng hơn so với người tiền nhiệm iPhone 6. Tuy không phải là quá nặng, nhưng sự khác biệt về trọng lượng giữa hai máy là khá đáng kể: Cả iPhone 6S và 6S Plus sẽ nặng hơn khoảng 11% so với hai model năm ngoái.

iphone-6s-2

 

Phần chênh này đến từ đâu? Nếu xem lại bài keynote của Apple, hẳn nhiều người sẽ cho rằng đó là do iPhone mới sử dụng loại nhôm cứng hơn – nhôm dùng trong ngành hàng không vũ trụ với tên gọi 7000-series. Tuy nhiên, đó là nhận định sai lầm. Tuy Apple không tiết lộ chi tiết loại hợp kim nhôm mà họ tùy biến và dùng trên iPhone 6S, nhưng nhìn chung 7000-series chỉ “đậm đặc” hơn một chút so với hợp kim 6000-series trên iPhone 6. Sự khác biệt giữa hai hợp kim này là các nguyên tố bên trong: 7000 series chủ yếu là hợp kim của kẽm, trong khi 6000 series chủ yếu là magnesium và silicon. Theo Apple, nhôm trong 6S Plus chỉ nặng hơn hai gram so với nhôm của iPhone 6 Plus, còn nhôm trong 6S nhẹ hơn một gram so với iPhone 6. Với chất liệu mới này, Apple muốn chấm dứt tình trạng iPhone bị bẻ cong vốn khiến hãng chịu nhiều chỉ trích hồi năm ngoái.

Trên thực tế, phần trọng lượng bị đội lên chủ yếu đến từ một thành phần duy nhất: màn hình 3D Touch mới. Cụm màn hình mới này nặng hơn hai lần so với trước. Trên iPhone 6, màn hình chiếm 12 gram trọng lượng, còn giờ đây nó nặng tới 29 gram. Đó là vì Apple phải bổ sung thêm một lớp vào màn hình để đo độ mạnh, yếu của lực nhấn từ đầu ngón tay người dùng. Apple cũng thêm một cảm biến áp lực điện dung mới vào đèn nền màn hình, và kết quả là màn hình trông dày hơn và nặng hơn so với model tiền nhiệm.

iphone-6s-3

6S và 6S Plus sẽ nặng hơn so với 6 và 6 Plus lần lượt 14 và 20 gram. Tuy không phải là quá lớn và ảnh hưởng tới trải nghiệm, nhưng có lẽ người dùng cũng sẽ “thỏa mãn” hơn khi biết được nguyên nhân của sự vụ. Chỉ có điều, hẳn khách hàng sẽ vui hơn nếu “Táo khuyết” chịu hy sinh trọng lượng của máy để tăng pin cho iPhone – điểm có thể xem là bị ghét nhất trên smartphone này.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên