close

VGG sẽ phát hành MMO phong cách casual eSports mang tên Đao Tháp

[ad_1]

Sáng nay 9/10, lễ ký kết hợp tác giữa đại diện NPH VGG với hãng phát triển Electronic Soul đã diễn ra tại một khách sạn lớn ở Hà Nội. Kết quả của mối liên kết này là việc VGG sẽ đứng ra phát hành game trực tuyến theo phong cách Casual kết hợp tính năng eSports mang tên Đao Tháp ở thị trường Việt Nam.

Electronic Soul là hãng phát triển game đã có tuổi đời 7 năm, với thế mạnh là mảng game Casual và eSports. Đây cũng chính là cha đẻ của trò chơi 3Q Củ hành đã được mua về và phân phối bởi VNG.

Hình ảnh lễ ký kết hợp tác giữa VGG và Electronic Soul về sản phẩm Project X, tức Đao Tháp cho thị trường Việt Nam.

Hình ảnh lễ ký kết hợp tác giữa VGG và Electronic Soul về sản phẩm Project X, tức Đao Tháp cho thị trường Việt Nam.

Được biết, đây là sản phẩm được bình chọn Top10 game được yêu thích nhất tại Trung Quốc năm 2014. Gameplay của sản phẩm này hướng tới các yếu tố nhập vai, thẻ bài, chiến thuật đầy vui nhộn và hài hước.

Có cốt truyện Tam Quốc nhưng các nhân vật trong Đao Tháp được cải biên và mở rộng theo cách hài hước và thú vị. Tương tự các tựa game sưu tập thẻ bài, người chơi có thể “bắt tướng thu quân”, với những cái tên quen thuộc như Lã Bố, Điêu Thuyền, Gia Cát Lượng… cho đến các binh chủng lạ lẫm như Thiên Lôi, Rùa Đen, Bạch Tuộc…

Để giới hạn người chơi, nhân vật trong game sẽ có thanh thể lực, cho phép game thủ lựa chọn hành động phù hợp và tiêu tốn số thể lực nhất định. Tất nhiên sẽ có những sự kiện hay mini-game nhỏ để bù đắp phần nào số thể lực tiêu tốn. Tuy nhiên, lượng thể lực có hạn này vẫn sẽ là ranh giới, để giúp các game thủ không quá tách biệt nhau về đẳng cấp do chênh lệch thời gian chơi.

Nội dung, đồ họa game hướng tới yếu tố hài hước, thư giãn, giải trí.

Nội dung, đồ họa game hướng tới yếu tố hài hước, thư giãn, giải trí.

Phiên bản đầu tiên của game sẽ có tên Mộng Tháp Phòng, dựa trên tính năng đặc trưng nhất là thủ thành với 10 chiến dịch, tương ứng 70 cửa ải. Mỗi cửa ải có 3 độ khó khác nhau để thử thách người chơi. Nhìn chung game có lối chơi đơn giản và dễ nắm bắt. Thôn qua trailer giới thiệu tính năng, game thủ có thể nhận ra sự tồn tại quen thuộc của các phong cách game Plants Vs Zombies, Tower Defense, Clash of Clans..

Game có lối chơi đơn giản và hệ thống nhiệm vụ phong phú.

Game có lối chơi đơn giản và hệ thống nhiệm vụ phong phú.

Một phần gameplay thủ thành theo phong cách Tower Defense.

Một phần gameplay thủ thành theo phong cách Tower Defense.

Còn yếu tố eSports của sản phẩm này dựa trên sự tồn tại của các bản đồ 2vs2, 5vs5, hệ thống xếp hạng (Rank), hệ thống ghép trận (Match Making) hay đấu trường cá nhân (Arena)…

Thời điểm ra mắt, game sẽ có khoảng 50 nhân vật chia làm các cấp độ trắng – xanh lá – xanh lam – tím để phân biệt độ quý hiếm cũng như giá trị. Mỗi nhân vật có hệ thống kỹ năng riêng và bao gồm cả phục trang (skin) để người chơi mua sắm và thay thế, giống như các trò chơi MOBA đình đám hiện nay là LoLDOTA 2.

Hình ảnh về skin của nhân vật trong game.

Hình ảnh về skin của nhân vật trong game.

Đao Tháp – Mộng Tháp Phòng sẽ phát hành cuối tháng 7 này. Dự kiến, bộ cài game Client này sẽ rơi vào khoảng 1GB. Hãng phát triển game đang hoàn thiện phiên bản di động và dự kiến sẽ ra mắt nó vào khoảng cuối năm nay. Khi ra mắt, cả hai phiên bản PC và di động sẽ chung dữ liệu và có thể chơi được đồng thời với nhau.

Chia sẻ với báo chí, đại diện phía VGG cho biết mục tiêu đầu tiên của việc phát hành Đao Tháp là việc gia tăng tập khách hàng của mình, bên cạnh sự phát triển đang có phần khởi sắc của MMORPG Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Gameplay của sản phẩm này. 

Vừa mang tính nhập vai, vừa có yếu tố eSports, nguy cơ hack, cheat cũng được NPH này hết sức lưu tâm. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm cũng như thực tế phát triển các sản phẩm tương tự trước đây của Electronic Soul, cả hai bên đều khá tin tưởng và kỳ vọng vào sự an toàn cũng như cứng cáp của sản phẩm này trước các làn sóng tấn công, phá hoại từ phía cộng đồng.

Mai Anh

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin