close

Du Già và Mậu Duệ là hai xã thuộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Với cung đường uốn lượn 73 km quanh các ngọn núi, từ lâu nơi đây đã trở thành một địa điểm không thể bỏ qua của những người có sở thích đi phượt hay những ai có niềm đam mê khám phá với thử thách trắc trở của các con đường miền núi cao. Du khách đến với Du Già, Mậu Duệ sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn núi cao nối tiếp nhau, ẩn lấp trong sương mờ, trập trùng rồi thoắt ẩn thoắt hiện như đang chơi trò trốn tìm thích thú. Khi sương tan, bạn sẽ thấy trước mặt mình là bạt ngàn những thửa ruộng bậc thang xanh mướt một màu mạ non. Nếu chưa từng đến đây một lần, các bạn có thể thử khám phá cung đường Du Già – Mậu Duệ này, chắc chắn du khách tour Tây Bắc sẽ không hối hận.

Du khách tìm đến với Du Già – Mậu Duệ chủ yếu là những khách đi phượt. Cung đường 73 km đó lởm chởm những vòm đá trên những con dốc cao chót vót 11 đến 12m, bên rìa đường chỉ toàn đá gập ghềnh. Ấy thế mà nó lại có sức hút mê hồn với họ. Con đường nguy hiểm này đã chứng kiến biết bao lượt khách đi phượt lao vào chinh phục. Có những người đi mãi thành quen, rồi nghiện cái thú vui Du Già – Mậu Duệ đem lại.

Núi dọc theo con đường giữa Du Già – Mậu Duệ lên xuống lạ thường. Vừa mới thầy một ngọn núi cao vút, vắt vẻo trên mây, thế mà đi được một đoạn bạn lại thấy nó đang ở lưng chừng mắt, hiên ngang đối mặt với con người. Thi thoảng du khách sẽ bắt gặp những thác nước nhỏ chảy ừ ngay trên đường, chúng là mạch nước lộ thiên ngay trên sườn núi. Trải qua một quãng đường mệt nhoài, chẳng còn gì tuyệt hơn khi được chạm tay vào dòng nước tươi mát. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch đến khám phá cung đường này.

Đường từ Du Già đi Mậu Duệ cứ một đoạn cao ngất ngưởng lại tới một đoạn đèo thấp xuống, đi trên con đường ấy du khách có cảm giác như mình đang được đi trên một dải lụa lượn sóng bồng bềnh.

Du Già - GSV Travel

Ruộng bậc thang ở nơi đây không dốc như ở Hoàng Su Phì hay Lũng Cú, chúng nằm thoai thoải trên những ngọn đồi thấp và thấp dần xuống thung lũng. Chính điều này làm cho những cánh đồng nơi đây nhìn từ xa như những con sông rộng lớn đầy phù xa màu mỡ khi mùa nước đổ. Cái bằng bằng, thấp thấp ủa những thửa ruộng tạo cho du khách tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm cảm giác nhẹ nhàng, êm ái và mênh mông. Sự khác lạ ấy của ruộng bậc thang nơi đây không hề làm mất đi vẻ đẹp vốn có mà hơn thế còn tạo thành một nét đặc sắc mà ít nơi nào có được.

Du Già – Mậu Duệ là một điểm du lịch và khám phá đầy kỳ thú. Một lần được đến với nơi đây sẽ làm cho bạn nhớ mãi. Với những tay phượt thứ thiệt và những ai ưa khám phá, những cung đường uốn lượn với những khúc quanh ngoằn ngoèo sẽ khiến cho bạn thỏa mãn đam mê “xê dịch”. Những bức ảnh và giây phút mà Du Già – Mậu Duệ mang lại chắc hẳn sẽ làm cho du khách say lòng.

Tags : Du lịch Hà Giang
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến