close

Van der Vaart sốc vì Bale trở thành cầu thủ đắt nhất thế giới

[ad_1]


Tiền vệ tấn công người Hà Lan và ngôi sao chạy cánh người xứ Wales cùng thi đấu cho Tottenham chỉ một năm trước khi Real Madrid thực hiện vụ chuyển nhượng kỷ lục đưa Gareth Bale về sân Bernabeu.

Bale chia tay thành London để tới Madrid năm 2013, với khoản phí tới giờ vẫn là kỷ lục bóng đá thế giới: 133 triệu đôla.

Nhưng sau mùa giải thành công khi cùng Real vô địch Champions League 2014, cầu thủ 26 tuổi người xứ Wales đã thi đấu thất thường ở mùa giải trước. Anh cũng không phải là ngôi sao được đông đảo cổ động viên Real yêu mến như các trụ cột khác của đội.

Bale-5084-1437780638.jpg

Van der Vaart từng sốc khi biết tin Real mua Bale với giá kỷ lục thế giới – 133 triệu đôla.

Van der Vaart mới đây thậm chí còn khẳng định rằng Real có lẽ đã trả quá nhiều tiền so với giá trị thực tế của Gareth Bale.

“Thật kỳ lạ khi Bale tiến bộ nhanh chóng tới vậy”, Van der Vaart nhận xét về đồng đội cũ. “Tôi rất bất ngờ khi Real Madrid thực hiện vụ chuyển nhượng kỷ lục với Bale. Tôi đã chơi bóng cùng cậu ấy một thời gian, cậu ấy chơi hay và tất nhiên rất mạnh mẽ. Nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng chỉ một năm sau khi tôi không còn ở Tottenham, Real Madrid quyết định mua cậu ấy với giá 133 triệu đôla”. 

Van der Vaart trở lại khoác áo Hamburg SV của Đức kể từ tháng 8/2012. Đây chính là CLB anh từng thi đấu ba mùa trước khi chơi cho Real Madrid từ năm 2008 đến 2010.

Nhưng cầu thủ tấn công 32 tuổi người Hà Lan cũng phải thừa nhận Bale đã có thời gian chơi tốt ở Real: “Đúng vậy, cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Và tôi nghĩ năm đầu tiên của cậu ấy ở Madrid thực sự tốt, nhưng năm thứ hai thì có lẽ không được tốt như thế nữa. Mọi người luôn so sánh cậu ấy với Cristiano Ronaldo, và điều đó không công bằng”.

Bale-2-9330-1437780639.jpg

Van der Vaart mừng cho Bale thoả giấc mơ vô địch Champions League cùng Real. Ảnh: Rex.

Van der Vaart cũng tiết lộ rằng anh vẫn cảm thấy hối tiếc vì rời Tottenham vào mùa hè 2012: “Đó là một quyết định ngu ngốc, ngu ngốc nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi hoàn toàn hối tiếc, vì hai năm chơi bóng ở Tottenham cũng chính là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời bóng đá của tôi”. 

Mùa hè này, Van der Vaart gia nhập Real Betis của Tây Ban Nha theo diện chuyển nhượng tự do sau khi kết thúc hợp đồng với Hamburg SV.

Nguyễn Phát

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên