close

Valve nhờ thượng nghị sỹ Mỹ xin visa cho game thủ

[ad_1]

Những người muốn xin visa loại B1/B2 của Mỹ sẽ phải trả lời một loạt câu hỏi trong mẫu đăng ký. Trong đó bao gồm cả việc họ có bị từ chối cấp visa hai lần liên tiếp trong vòng 2 năm trước đó hay không. Nếu câu trả lời là có, cán bộ xuất nhập cảnh tại Đại sứ quán Mỹ sẽ xem xét rất kỹ đơn đăng ký và quyết định cấp hay từ chối visa cho cá nhân này. Đôi khi may mắn cũng là một phần rất quan trọng của quá trình xin visa vào Mỹ.

Tuy nhiên, may mắn đang không đứng về phía Akbar ‘SoNNeikO’ Butaev, game thủ trẻ nhất và là chủ lực trong đội hình DOTA 2 của Na`Vi. Game thủ này đã bị từ chối visa vào Mỹ tới 3 lần, khiến cơ hội tham gia vòng chung kết The International 5 của anh ngày càng mong manh. Sau khi SoNNeikO bị từ chối visa lần thứ hai hồi đầu tháng 7, Valve cho biết sẽ trực tiếp giúp đỡ trong việc xin visa để giúp game thủ này có thể tới Mỹ thi đấu.

sonneiko-6521-1436842125.jpg

Cơ hội tới Mỹ ngày càng mong manh với SoNNeikO

Theo đó, hãng game này đã liên hệ với văn phòng của thượng nghị sỹ Mỹ Maria Cantwell (bang Washington). Đây là một chính trị gia đã làm việc tại Thượng nghị viện Mỹ từ năm 2001. Nếu Thượng nghị sỹ Cantwell đồng ý hợp tác với Valve, họ có thể tác động tới văn phòng xuất nhập cảnh của Mỹ tại Nga. Điều đó giúp các game thủ đang gặp vấn đề như SoNNeikO có cơ hội tới Mỹ trước khi The International 5 bắt đầu. Các cuộc đàm phán giữa Valve và bà Cantwell đang diễn ra rất suôn sẻ.

cantwell-valve-1600-1436842125.jpg

Thượng nghị sỹ Maria Cantwell

Ngoài ra, trên trang Reddit, một người dùng với tên gọi SgtGranite tuyên bố sẽ giúp đỡ SoNNeikO trong quá trình xin visa. Được biết đây là một fan trung thành của DotA DOTA 2 từ 10 năm nay. SgtGranite đang làm  việc cho một công ty luật có trụ sở tại Mỹ và Nga. Điều đó có thể sẽ góp một phần vào việc giúp game thủ của Na`Vi hoàn tất thủ tục để tới thi đấu tại The International 5.

Việc SoNNeikO bị từ chối visa không phải vì nhân thân và lý lịch của game thủ này có vấn đề. Nguyên nhân đơn giản là lãnh sự quán Mỹ tại Moscow không biết tới The International, giải đấu eSports có quy mô lớn nhất thế giới. Điều này khiến họ đặt dấu hỏi về việc một người trẻ tuổi (mới qua tuổi 18) như SoNNeikO tới Mỹ chỉ để thi đấu game. Đó cũng là điều đang xảy ra với Semion “CemaTheSlayeR” Krivulya, thành viên của Vega Squadron, người cũng vừa bị từ chối visa vào Mỹ.

Vòng bảng của The International 5 sẽ bắt đầu vào ngày 27/7 tới đây. Hầu hết các đội sẽ tới Mỹ vào ngày 21/7 để ổn định chỗ ở và bắt đầu luyện tập. Với tình hình hiện nay của Na`Vi, chắc chắn họ sẽ tới muộn hơn ngay cả khi SoNNeikO nhận được visa trong lần phỏng vấn thứ tư của mình. Nếu SoNNeikO tiếp tục bị từ chối, không ai biết liệu Valve sẽ cho phép Na`Vi bổ sung game thủ dự bị vào đội hình thi đấu, hay đội game Ukraine sẽ mất quyền tham dự The International 5. Valve cho biết sẽ đưa ra quyết định sau khi có kết quả phỏng vấn trong lần xin visa thứ tư của SoNNeikO.

us-visa-2683-1436842125.jpg

Visa Mỹ là vấn đề quá quen thuộc với cộng đồng game thủ DOTA 2

Hiện tại, có 3 game thủ đang bị từ chối visa Mỹ để tham gia The International 5. Đó là Akbar ‘SoNNeikO’ Butaev (Na`Vi), Semion “CemaTheSlayeR” Krivulya (Vega Squadron) và Tian Yu ‘Cty’ Chen (EHOME). Đây không phải lần đầu tiên game thủ giành quyền tham dự The International phải đối mặt với việc không có visa nhập cảnh vào Mỹ. Cho tới nay, Valve vẫn không có nhiều động thái để hỗ trợ game thủ DOTA 2 và giúp đơn giản hóa thủ tục để lấy được visa cho những game thủ này.

Hana

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin