close

Valve 'khoe hàng' với sân khấu The International đẹp nhất từ trước tới nay

[ad_1]

Trong lịch sử của các giải The International trước đây, sân khấu thi đấu của các đội có phần đơn giản và không có gì khác biệt với những giải đấu eSports khác trên thế giới. Điểm khác duy nhất có lẽ là sân khấu của The International 2011, được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ Gamescom 2011. Tại đó, hai đội được bố trí thi đấu ở vị trí đối mặt nhau trong gian hàng của Valve.

the-international-5-stage-3999-143866334

Toàn cảnh sân khấu của The International 5 nhìn từ trên cao xuống.

Với The International 5 (TI5), Valve đã quyết tâm làm nên sự khác biệt trong công tác tổ chức, bao gồm cả việc thiết kế lại sân khấu. Cách bố trí sàn thi đấu đã quay trở lại với nguyên gốc của The International, với việc hai đội được đặt ở vị trí đối đầu với nhau. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất nằm ở chính bề mặt sàn đấu. Thay vì chỉ là lớp gỗ hay gạch lót thông thường, giờ đây sân khấu thi đấu của TI5 chính là một màn hình kích thước lớn.

Hiệu ứng trên sân khấu

Ở chế độ bình thường, sàn đấu sẽ hiển thị bản đồ của DOTA 2, được phân chia thành từng khu vực theo đúng như trong game. Các đội sẽ ngồi ở vị trí tương đương với đường vào nhà chính và đối mặt với nhau. Thiết kế này mang lại một chiều sâu mới cho các trận đấu, khi game thủ có thể thấy được phản ứng từ đối thủ của mình, từ đó gây ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của đối thủ.

Sân khấu được thiết kế như bản đồ trong game và các game thủ được nhốt trong "lồng kính".

Sân khấu được thiết kế như bản đồ trong game và các game thủ được nhốt trong “lồng kính”.

Không chỉ vậy, mỗi khi một hero trong game tung ra chiêu ultimate, sàn đấu cũng sẽ hiển thị đòn đánh đó với đầy đủ các hiệu ứng y như trong game. Người xem sẽ không chỉ được thưởng thức các pha combat nảy lửa trên màn hình, mà còn được trải nghiệm những màn trình diễn ánh sáng ấn tượng dựa trên gameplay của chính các game thủ đang thi đấu.

the-international-5-stage-3-8757-1438663

Hiệu ứng được hiển thị cùng với đòn đánh của hero

Hiện tại, thiết kế sân khấu này đang gây được sự hứng thú không nhỏ trong cộng đồng fan của DOTA 2. Nhiều khả năng sẽ có các nhà tổ chức học tập thiết kế của Valve trong những giải đấu eSports sắp tới.

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên