close

Valve bất ngờ tung 'thông tin mật' các đội tham dự The International 2015

[ad_1]

Mới đây, Valve đã quyết định gửi tất cả các đội tham dự The International 2015 một bảng số liệu thống kê về các đội tuyển tham dự giải đấu dài 60 trang PDF. Tài liệu này có đủ tất cả thông tin ingame về các đội tham dự bao gồm các biện pháp phòng tránh lối đánh của các đội. Trong khi điều này được chào đón bởi sự bất ngờ của nhiều đội, một số đội khác có vẻ không hài lòng với bảng thống kê này bởi nó phần nào ảnh hưởng đến chiến thuật của các đội. Cụ thể là Arteezy và Team Secret là hai đội phản ứng gay gắt nhất với quyết định này.

anh-1-ti5-6798-1437796540.jpg

Một phần nhỏ trong thống kê về Fnatic.

Với số lượng lớn thông tin được đưa ra trong bảng thống kê, các đội không có huấn luyện viên hay các chuyên gia phân tích sẽ có lợi nhất trong việc này. Bình thường việc tổng hợp hay phân tích các thông tin này sẽ do huấn luyện viên của các đội tổng hợp, từ đó những người này có nhiệm vụ phân tích để đưa ra những chiến thuật phù hợp với đối thủ của mình. Những đội không có huấn luyện viên phần nào chỉ đưa ra được những chiến thuật ngắn hạn của đối thủ trong thời gian ngắn đổ lại. Các game thủ cũng không có quá nhiều thời gian để phân tích chiến thuật. Valve chưa đưa ra lý do cho hành động của mình nhưng rất nhiều người đã dự đoán đây là bước đi phá vỡ chiến thuật của các đội ở thời điểm hiện tại để tạo cho giải đấu những điều mới lạ và sôi động hơn.

Một số thống kê thú vị từ tài liệu này như Funn1k là game thủ offlaner ấn tượng nhất từng tham dự The International với tổng số vàng trong các game đấu chiếm 20% toàn đội. EG trình bày sự khác biệt lớn nhất giữa SumaiL với 27% và PPD với chỉ 12% của tổng số vàng của đội. Cloud 9 có 68% tỷ lệ thắng nếu dual lane của họ gặp khó khăn.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên