close

Uống nước cà chua mỗi ngày giúp thu gọn vòng eo

[ad_1]

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra uống nước cà chua đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm vòng eo hiệu quả đồng thời bảo vệ sức khỏe.

tomato-juice-1-3379-1441420722.jpg

Ảnh: blogcdn.

Theo nghiên cứu được đăng tạp chí Nutirion, những phụ nữ uống nước cà chua đều đặn mỗi ngày trong 8 tuần giảm được gần 3 cm vòng eo dù không thay đổi chế độ ăn và lối sống. Lượng cholesterol của họ cũng giảm xuống 10%.

Trong vài năm trở lại đây, cà chua trở thành một siêu thực phẩm vì được các nhà khoa học chứng minh là hạn chế nguy cơ ung thư, bệnh tim và thậm chí là trầm cảm. Cà chua rất giàu lycopene, một chất có khả năng giảm 1/4 nguy cơ đau tim theo nghiên cứu năm 2013 của Đại học Tufts (Mỹ).

Nước ép cà chua, sốt cà chua cung cấp nhiều lycopene hơn cà chua tươi. Người dân ở Anh tiêu thụ nửa triệu tấn cà chua mỗi năm, còn phái đẹp trong độ tuổi 20-30 ở Đài Loan uống cà chua mỗi ngày để giữ sức khỏe.

Nhà dinh dưỡng học Azmina Govindji rất ủng hộ phát hiện trên và nhận định cà chua có khả năng giúp giảm cân tuyệt vời. Còn giáo sư Mike Lean tại Đại học Glasgow (Anh) lại cho rằng thông tin này chưa hoàn toàn đáng tin vì thiếu so sánh với nhóm người không uống nước cà chua để tìm ra sự khác biệt.

Minh Nguyên (Theo Express)

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên