close

Từ chàng béo thành lực sĩ thể hình

[ad_1]

Trước đây Adam Foster (Anh) phải vật lộn với căn nặng của mình. Khi béo nhất, anh nặng tới 102 kg. Mọi sự thay đổi sau khi chàng trai này gặp Mr Universe Eddy Ellwood.

[Caption]

Thân hình khi còn béo của Adam và cơ thể hiện tại khi tham gia một cuộc thi thể hình. Ảnh: Mirror.

Adam từng rất béo vì chỉ thích ăn những thực phẩm không lành mạnh. Quá hâm mộ đô vật, năm 18 tuổi, anh quyết định giảm cân. Cơ thể trở nên cân đối hơn trước nhưng Adam vẫn chưa hài lòng. Một ngày, anh may mắn gặp người đã 5 lần đoạt giải Mr Universe là Eddy Ellwood tại phòng gym ở Hartlepool. Chàng trai trẻ ngay lập tức lao vào tập thể hình và tuân theo chế độ ăn giàu protein.

[Caption]

Adam năm 18 tuổi và 25 tuổi. Ảnh: Mirror.

Anh nói rằng tập luyện và ăn kiêng đã tạo nên sự thay đổi to lớn cho cuộc đời mình. “Tôi hoạt bát và khỏe mạnh hơn xưa nhiều. Tôi thực sự rất thích luyện tập. Điều này đã thay đổi hoàn toàn lối sống của tôi. Khi còn nhỏ, tôi sẽ ngồi chơi điện tử đến 4h sáng, thức dậy vào lúc 12h trưa và cứ lặp lại như vậy. Giờ đây, tôi làm mọi thứ một cách khoa học và có động lực rõ ràng”, Adam hào hứng cho biết.

Sau một thời gian dài kiên trì, sinh viên 25 tuổi vừa tốt nghiệp giờ đây nặng 82 kg, cơ thể cuồn cuộn cơ bắp. Adam lập một tài khoản YouTube với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và tạo nguồn cảm hứng cho các chàng trai khác.

[Caption]

Adam trong một phòng tập gym. Ảnh: Mirror.

Bí quyết luyện tập của Adam:

Anh tập cardio nhẹ trên máy chạy bộ mỗi sáng và tập cường độ cao với máy tập crosstrainer 3-4 lần một tuần. Ngoài ra, anh đặt mục tiêu cho 6 ngày trong tuần, mỗi ngày tập một phần trên cơ thể, ví dụ như ngày thứ hai tập chân và vai, thứ ba tập ngực và cơ tay…

Bên cạnh việc luyện tập, một ngày Adam ăn 7 bữa, trong đó có 2 bữa là uống các hỗn hợp dinh dưỡng. Các bữa ăn còn lại bao gồm các thực phẩm như gạo, rau và hoa quả (như chuối và quả việt quất), thịt gà, thịt bò và trứng.

Minh Nguyên (Theo Mirror)

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên