close

Trường Giang – Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

[ad_1]

Như một quy luật tất yếu, sẽ đến lúc Hoài Linh nhường ngôi “Ông hoàng làng hài” cho một cái tên mới. Và câu hỏi Trường Giang hay Trấn Thành sẽ là người kế vị đã được đặt ra trong lúc này.

Những năm vừa qua, làng hài kịch Việt Nam trở nên sôi động và náo nhiệt bởi sự vươn lên mạnh mẽ của nhiều cái tên mới. Cùng với hàng loạt gameshow, chương trình truyền hình ra đời, hài kịch dần trở thành món ăn quen thuộc phủ sóng màn ảnh nhỏ các địa phương mỗi tối cuối tuần. Giai đoạn trước, khán giả nhắc nhiều đến Hoài Linh, thời gian gần đây, 2 cái tênTrường Giang – Trấn Thành bắt đầu xuất hiện ồ ạt.

Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Hoài Linh

Tất nhiên, dấu ấn Hoài Linh tạo ra trên các sân khấu hài, các bộ phim hài là vô cùng lớn, bất cứ ai muốn thay thế Hoài Linh cũng cần một khoảng thời gian dài để chứng minh thực lực. Song, tre già măng mọc, khi nhu cầu giải trí của khán giả ngày một tăng cao, không sớm thì muộn, Hoài Linh cũng phải nhường lại ngôi “Ông hoàng” cho một người khác. Nhưng, người đó là ai? Liệu có thể là Trường Giang hay Trấn Thành không?

Trấn Thành

Trấn Thành là một chàng trai đa tài! Đó là nhận định không ít người ưu ái dành cho mỗi khi xem anh hoạt náo các chương trình truyền hình. Sự ứng biến linh hoạt, nhanh nhạy của anh chàng trong các tình huống luôn làm cho khán giả thỏa thuê. 

Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Trấn Thành

Trấn Thành hoạt động trong làng giải trí  đã được 10 năm, anh khởi nghiệp từ nghề MC rồi dùng nó làm bàn đạp để lấn sân sang các lĩnh vực khác. Trấn Thành được xem như trường hợp hiếm hoi có được thành công khi từ MC trở thành một diễn viên hài thực thụ. Anh cũng là người tận dụng khá tốt sức hút từ các chương trình truyền hình thực tế khi liên tục phủ sóng ởCặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ, Thử thách cùng bước nhảy và The Voice Kids.

 Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Dù dẫn bằng phong cách nào, Trấn Thành cũng tạo sự thoải mái cho người xem. Bởi trên các sân khấu, anh không chỉ đơn thuần làm MC mà còn hát, nhảy và diễn kịch. Một người đa năng có thể làm được nhiều vai trò, vai trò nào cũng để lại dấu ấn thì còn gì để chê!

Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Ở tuổi 28 hiện tại, Trấn Thành đã quá thành công. Để mời anh tham gia một chương trình, đơn vị tổ chức phải sắp xếp lịch diễn hàng tháng trời. Đó là chưa kể đến việc phải chi một khoản tiền khá lớn cho cát xê và nhiều chi phí phát sinh khác. Trấn Thành tài năng, không ai bàn cãi, song điều khiến anh liên tục bị khán giả phàn nàn là phát ngôn thiếu cẩn trọng. Tất nhiên, không thể bàn luận về tính cách một con người khi chưa tiếp xúc với họ lâu, song Trấn Thành hay tự làm mình vướng vào thị phi bởi phát ngôn có phần đề cao cảm xúc cá nhân. 

Chuyện ồn ào với Lệ Rơi, chuyện rơi nước mắt trong Thử thách cùng bước nhảy hay những chia sẻ bị khán giả chỉ trích xem thường người mẫu quá cố Duy Nhân… đều là tai tiếng không hay vận vào Trấn Thành. Để rút ngắn khoảng cách đến ngôi “Ông hoàng”, xem ra Trấn Thành cần phải kiềm chế cảm xúc cá nhân tốt hơn.

Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Trấn Thành từng gây tranh cãi khi làm giám khảo chương trình truyền hình “Thách thức danh hài”

Trường Giang

Được khán giả nhớ đến chậm hơn Trấn Thành, song không vì thế mà Trường Giang trở nên kém nổi bật. Trường Giang không có chiều cao hay vẻ ngoài bảnh bao như Trấn Thành, nhưng bù lại anh đốn tim khán giả bởi nét duyên thầm của người “thiếu thước tấc”. Có một thời gian, Trường Giang đã luôn sống trong cái danh “học trò Hoài Linh”, khi được đề cập đến việc có sợ bị “cái bóng” của thầy mình là lu mờ, Trường Giang đã thẳng thắn đáp trả rằng anh chấp nhận điều đó.

Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Trường Giang

Con người Trường Giang chân chất và tình cảm nhưng cũng lắm gian truân. Khi mới vào nghề, anh chỉ nghĩ là làm sao kiếm được tiền chứ không phải sống vì đam mê nghệ thuật. Ít lâu sau khi được Hoài Linh tạo cơ hội cho đóng vai chính trong một vở kịch, Trường Giang đã vững chắc đặt từng viên gạch cho sự nghiệp của mình. Với khán giả miền Tây và miền Nam, Trường Giang là cái tên quen thuộc. 

Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Người ta xem anh diễn để cười, để cảm và để chia sẻ cả những câu chuyện rất đời thường. Cách phát âm ngọng nghịu, cách xử lý tình huống nhẹ nhàng là hình ảnh ấn tượng Trường Giang đập vào mắt người xem. Tuy nhiên, Trường Giang vẫn còn đôi phần rụt rè khi nhắc đến chuyện so sánh với Hoài Linh. Nói Trường Giang còn vương vấn “cái bóng” của Hoài Linh cũng đúng, dù ở hiện tại, “cái bóng” này ảnh hưởng đến phong cách Trường Giang không nhiều. 

Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Thời điểm hiện tại, Trường Giang vướng vào ồn ào tình cảm với diễn viên khả ái Nhã Phương. Nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò nhằm PR cho bộ phim 49 ngày mà 2 người đóng chính. Song cũng có không ít ý kiến bênh vực và khẳng định rằng Trường Giang – Nhã Phương đang hẹn hò thực sự. Câu hỏi này vẫn chưa có lời giải đáp vì 2 nhân vật chính đều chưa lên tiếng, song có một điều phải xác nhận là Trường Giang có số đào hoa, trước Nhã Phương, anh chàng cũng từng hẹn hò kiều nữ Ngọc Lan trong một thời gian ngắn.

Trường Giang - Trấn Thành: Ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh?

Trường Giang gây ồn ào vì nghi án hẹn hò với Nhã Phương

Lời giải đáp cho câu hỏi Trường Giang hay Trấn Thành, ai sẽ soán ngôi “Ông hoàng” của Hoài Linh đã có trong lòng mỗi khán giả. Bởi cả Trường Giang lẫn Trấn Thành đều sở hữu những lợi thế riêng, có khán giả quan tâm, yêu mến và lựa chọn một hướng đi riêng cho mình. 

Theo Shindo / Trí Thức Trẻ

Nguồn: vietgiaitri.com

Phương Liên

The author Phương Liên