close

Trọng tài nương tay với Quế Ngọc Hải bị treo còi

[ad_1]


Ông Phùng Đình Dũng không được làm nhiệm vụ ở vòng cuối V-League 2015 do xử lý không thỏa đáng trong tình huống Quế Ngọc Hải vào bóng thô bạo với Trần Anh Khoa cuối tuần qua.

“Đây là quyết định tạm thời. Sắp tới Ban trọng tài sẽ họp lại để đưa ra án phạt chính thức với trọng tài Phùng Đình Dũng”, trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi chia sẻ với VnExpress. “Đúng là trọng tài Dũng có góc quan sát không thuận lợi nhưng không thể lấy đó là lý do bao biện cho việc chỉ rút thẻ vàng với Quế Ngọc Hải”.

A00-9230-1442392213.jpg

Trọng tài Phùng Đình Dũng. Ảnh: Đức Đồng.

Phút 21 trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Đà Nẵng, ở vòng 25 V-League 2015 cuối tuần qua trên sân Vinh, Ngọc Hải vào bóng bằng cả hai chân, nhằm ngăn pha xâm nhập vòng cấm của Anh Khoa. Pha va chạm mạnh khiến cầu thủ đội khách chấn thương nặng, phải nằm cáng rời sân. Hiện tại chân của Anh Khoa phù nề đến mức chưa thể chụp chiếu để đánh giá mức độ nghiêm trọng của chấn thương. Anh đang phải đi lại bằng xe lăn hoặc nạng.

“Tôi cho rằng Quế Ngọc Hải đã vào bóng thô bạo, ý đồ triệt hạ đối phương. Cậu ta xứng đáng nhận thẻ đỏ”, Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa bức xúc khi nói về tình huống kể trên.

Sáng nay, Ban kỷ luật VFF cũng đã tiến hành họp nhưng chưa đưa ra mức phạt cho Quế Ngọc Hải. Trưởng ban Nguyễn Hải Hường cho biết phải chờ báo cáo cụ thể mức độ chấn thương của Anh Khoa để xác định hình thức xử lý. Trong trường hợp nặng nhất, trung vệ của SLNA và đội tuyển Việt Nam có thể bị cấm thi đấu sáu tháng.

Nam Anh

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên