close

[ad_1]

Khởi đầu là một dự án Kickstarter mở ra hồi tháng 9 năm 2013, Mighty No. 9 ngay lập tức nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía cộng đồng khi đạt gần 4 triệu USD tiền quyên góp so với mục tiêu chỉ 900.000 ban đầu. Điều này phần nào thể hiện sự yêu mến cũng như niềm mong mỏi vào một ngày nào đó Mega Man sẽ trở lại của fan trên toàn thế giới, nhưng vì lý do nào đó mà Capcom vẫn kiên quyết từ chối đáp lại. Giờ đây cơ hội đã nằm trong tay Keiji Inafune – cha đẻ của series Mega Man cùng Comcept, và hy vọng rằng họ sẽ thành công trong việc hồi sinh chàng người máy màu xanh.

Thay vì trở thành Blue Bomber, cậu bé người máy sẽ có tên là Beck. Nhiệm vụ của Beck là đánh bại các tướng Robot với mật danh Mighty No. đánh số từ 1 đến 8. Trên thực tế, Beck cũng là một robot Mighty No. và số của cậu là 9. Với một hình hài, phong cách chiến đấu khá giống nếu so với Mega Man, nhiều người sẽ nghĩ rằng Mighty No. 9 không thật sự đột phá sau chừng ấy năm ngoại trừ đồ họa. Trên thực tế, nhịp độ của Mighty No. 9 rất nhanh, nhanh hơn nhiều kể cả so với series Mega Man X. Đơn giản, bởi gameplay được thiết kế để khuyến khích game thủ “phá đảo” màn chơi càng nhanh càng tốt.

a-8709-1436424088.jpg

Trước hết, hãy nói về cú Dash của Beck, một loại hình di chuyển mà rõ ràng Keiji Inafune đã đưa từ Mega Man X vào Mighty No. 9. Bên cạnh việc phóng nhanh và né đạn, Dash còn được dùng để kết liễu kẻ địch. Từ đoạn trailer có thể thấy cách tiêu diệt robot địch hiệu quả nhất là bắn chúng cho đến khi rơi vào trạng thái bất ổn định, tình trạng ấy được biểu hiện bằng một loạt vòng màu xuất hiện quanh cơ thể. Sau đó, Beck chỉ cần thực hiện cú Dash là chúng sẽ nổ tung và đó cũng là lúc cậu bé robot tự động hấp thu năng lượng từ kẻ địch.

1-4044-1436424088.jpg

Có bốn loại màu năng lượng tất cả và mỗi loại sẽ đem lại những khả năng nhất địch cho Beck trong một thời gian ngắn. Màu đỏ là năng lượng của sức mạnh, không chỉ tăng sát thương mà còn có thể bắn xuyên qua kẻ địch. Màu xanh lá cây giúp tăng tốc độ, màu vàng tăng khả năng phòng thủ và màu xanh dương tạo ra một bình máu phụ, nạp đầy lại máu của game thủ ngay tức khắc nếu thu thập được nhiều. Tất nhiên, năng lượng hỗ trợ này chỉ là tạm thời nên người chơi cần nhanh chóng qua khỏi khu vực có kẻ địch khi những năng lượng này vẫn được kích hoạt.

Người chơi cần phải tận dụng mọi lợi thế có sẵn, bởi Mighty No. 9 giữ đúng chất “quá nhanh quá nguy hiểm” của dòng game Mega Man. Trong bản demo game, Beck sẽ chỉ có hai mạng để hoàn thành mỗi level (mỗi màn chơi phải có quy mô rộng gấp đôi so với Mega Man), trong khi không có nhiều mạng phụ để nhặt. Cạm bẩy và kẻ địch lúc nào cũng rình rập và chỉ cần một chút sơ sảy, Beck của chúng ta sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. Thế nhưng, càng khó bao nhiêu, game thủ càng có động lực để hoàn thành bấy nhiêu.

Xel - Cội nguồn năng lượng của các robot trong Mighty No. 9

Xel – Cội nguồn năng lượng của các robot trong Mighty No. 9

Một cách nữa để Mighty No. 9 khẳng định mình không giống với đàn anh Mega Man là cách dẫn dắt câu chuyện. Ở mỗi màn chơi sẽ có một cuộc nói chuyện nhanh chóng, hoặc nhân vật Call sẽ gợi ý Beck nên đi đâu tiếp, hoặc tiến sĩ Sanda và tiến sĩ White đang cố gắng tìm hiểu chuyện gì diễn ra. Trước khi mỗi trận đánh Boss diễn ra, người chơi sẽ có cơ hội được tiếp xúc có kẻ đó, có thể chỉ là một cuộc nói chuyện, có thể là bất ngờ xuất hiện trong suốt dọc đường đi và Beck sẽ phải tìm cách để chạy thoát khỏi hắn trước.

3-5245-1436424088.jpg

Mighty No. 9 còn khác Mega Man ở chỗ sau mỗi màn đánh Boss, Boss sẽ không bị hủy diệt. Beck sẽ đưa Mighty No. đó về căn cứ để sửa chữa và biến hắn thành đồng minh của mình. Ở những đoạn nhất định, Mighty No. có thể xuất hiện và giúp Beck thoát ra khỏi đó. Vì thế, bên cạnh việc biết vũ khí nào chống được tướng nào giống như trong Mega Man, việc biết được Mighty No. nào sẽ giúp mình ở những trường đoạn nào cũng khá hữu ích.

Một yếu tố đặc trưng khiến nhiều người yêu thích series Mega Man là các khu vực bí mật chứa item nâng cấp sức mạnh cho nhân vật chính chưa rõ có xuất hiện trong Mighty No. 9 hay không bởi những đoạn trailer và gameplay từ trước đến nay đều chỉ mang đến cái nhìn về hệ thống chiến đấu. Dù vậy về mặt âm thanh, các fan xem ra có thể yên tâm vì game vẫn giữ nguyên những bản nhạc nền techno tiết tấu nhanh, sôi động.

Call - Bạn đồng hành của Beck

Call – Bạn đồng hành của Beck

Comcept cho biết họ sẽ cho Mighty No. 9 ra mắt sớm dưới hình thức beta vào đầu tháng 9 này dành cho những ai đã quyên góp số tiền nhiều hơn 80 USD khi game còn ở giai đoạn Kickstarter. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thêm nhiều thứ để xem hơn trong thời gian tới. Được biết sẽ có khoảng 3 màn chơi có thể chơi được ở giai đoạn beta này.

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi phiên bản cuối cùng của Mega ManMega Man 10 ra mắt, người hâm mộ của dòng game này rất cần một sự quay trở lại. Trong khi Capcom không có bất cứ động thái nào thực hiện điều này. Keiji Inafune cùng Comcept đã làm được điều đó, không chỉ vậy, họ còn thổi một luồng gió mới với những phong cách mới thông qua Mighty No. 9. Tháng chín năm nay, game sẽ đến tay người chơi và chắc chắn Beck sẽ lại khiến chúng ta nhớ đến nhân vật X thuở nào.

Nguyễn Hào

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin