close

Trở lại thế giới MMORPG cổ điển với Heroes of Asgard

[ad_1]

Heroes of Asgard là sản phẩm mới nhất của studio Crimson Games. Đây là MMORPG được phát triển dựa trên phong cách chặt và chém cổ điển (hack and slash). Game thủ có thể sử dụng nút cách (spacebar) để triển khai các đòn tấn  công của nhân vật. Ngoài ra, còn có chức năng auto giúp người chơi tập trung đòn đánh vào một mục tiêu, ngay cả khi chúng liên tục di chuyển.

Người chơi sẽ được lựa chọn 4 lớp nhân vật, bao gồm Warrior, Mage, Assassin và Sura. Mỗi lớp nhân vật sẽ có 6 bộ kỹ năng khác nhau. Với các game thủ mê PvP, Heroes of Asgard có chế độ PvP quy mô nhỏ giữa các game thủ, cũng như những trận đánh quy mô lớn trong phần chơi Kingdom War.

Cốt truyện

Trong thần thoại Bắc Âu, Asgard là một trong 9 thế giới và cũng là nơi sinh sống của các vị thần cổ đại, những người quản lý vũ trụ và mang hòa bình tới cho các giống loài. Tuy nhiên, chúa quỷ Asmodeus lại muốn lật đổ các vị thần khỏi Asgard. Các vị thần này không đủ sức đánh bại liên minh quỷ dữ và phải nhờ tới những người phàm trần với sức mạnh và trí thông minh tuyệt vời. Người chơi sẽ vào vai những chiến binh này và chiến đấu chống lại quỷ dữ để mang lại hòa bình cho Asgard, cũng như nhận lấy danh hiệu anh hùng của thế giới này.

Hệ thống kỹ năng

Mỗi lớp nhân vật có 6 kỹ năng riêng biệt, được chia thành phép tấn công và bổ trợ (buff). Người chơi có thể sử dụng kỹ năng bổ trợ trên nhân vật của mình, hoặc hỗ trợ những đồng đội ở xung quanh. Mỗi kỹ năng sẽ có 4 cấp độ, khi game thủ thăng cấp cho kỹ năng, sẽ có những hình ảnh và chuyển động mới được bổ sung cho nhân vật.

heroes-of-asgard-1380-1440583607.jpg

Các lớp nhân vật trong game

Người chơi sẽ bắt đầu từ cấp độ Non-master, khi nhân vật chưa thể làm chủ các phép thuật và kỹ năng của mình. Sau khi đạt đủ lượng điểm kỹ năng, game thủ sẽ được thăng cấp lên Master Level. Ở giai đoạn này, kỹ năng chỉ có thể tăng thêm bằng việc đọc sách trong game. Các cuốn sách này có thể tìm thấy ở những chiếc hòm đặc biệt và chỉ có thể sử dụng một lần trong ngày. Càng lên cấp độ cao, người chơi sẽ cần nhiều sách hơn để nâng cấp kỹ năng, cho tới khi đạt được cấp độ Grand Master. Cấp độ cuối cùng là Perfect Master, game thủ sẽ phải tìm những loại đá quý hiếm để đạt ngưỡng này.

Bênh cạnh đó là hệ thống kỹ năng thụ động dùng chung cho mọi lớp nhân vật. Chúng chỉ có thể được nâng cấp bằng những quyển sách đặc biệt. Game thủ sẽ hưởng lợi khá nhiều từ loại kỹ năng này, như tăng các chỉ số và đòn đánh đặc biệt của nhân vật.

Chế độ PvP

Hệ thống PvP cá nhân có thể được kích hoạt ở bất kỳ vị trí nào trên bản đồ. Game thủ có thể tấn công người chơi khác mà không gặp bất kỳ cản trở nào. Họ còn có thể mở PvP với cả những người chơi cùng phe với mình trong chế độ tự do (Free Mode), nhưng sẽ phải trả giá cho hành động này. Bên cạnh đó là chức năng đấu tay đôi (Duel), cho phép người chơi tham gia những trận chiến 1 đấu 1.

asgard-1844-1440583607.jpg

Hệ thống Duel sẽ có đấu trường riêng cho hai phe

Tính năng PvP cũng được kích hoạt khi 2 người chơi giành cùng một mục tiêu hoặc một con trùm trên bản đồ. Những tình huống như vậy sẽ nhanh chóng leo thang và trở thành một trận chiến lớn, với sự tham gia của nhiều game thủ liên quan. Các trận đánh này có thể kéo dài nhiều giờ, khi mà mục tiêu và nhiệm vụ ban đầu đã biến mất hoàn toàn.

Bên cạnh chế độ PvP cá nhân và tổ đội, sẽ có những trận chiến quy mô lớn được tổ chức hàng tuần. Mỗi người chơi sẽ cùng nhau chiến đấu vì quốc gia của mình trong chế độ Kingdom War. Cả 3 quốc gia sẽ chiến đấu lẫn nhau trong trận đánh kéo dài 2 hiệp. Sau hiệp 1, quốc gia nào có số điểm thấp nhất sẽ bị loại khỏi trận chiến, trong khi hai quốc gia còn lại tiếp tục chiến đấu trong hiệp 2 để giành lấy vinh quang.

Cuối cùng, sẽ có những trận công thành trong chế độ Siege War. Một quốc gia sẽ được chọn ngẫu nhiên làm phe phòng thủ, trong khi hai nước còn lại sẽ tìm cách phá hủy những mục tiêu đặc biệt nằm ở trung tâm của lực lượng phòng thủ. Phe tấn công sẽ có 30 phút để thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu thành công, phe phá hủy được nhiều mục tiêu hơn sẽ là người chiến thắng. Người chơi sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng giá trị khi tham gia chế độ Siege War.

concept-ard-5051-1440583607.jpg

Mục tiêu của Siege War là chọc thủng lớp tường phòng thủ của đối phương

Heroes of Asgard dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm nay. Hiện game vẫn thu thập vốn từ cộng đồng, game thủ có thể tham khảo thêm thông tin về game tại trang web chính thức.

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên